Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TTB กำไรงวดครึ่งปีแรกทรุด 6.2%
MAI
MOTHER ลุยเพิ่ม “สินค้าเฮาส์แบรนด์-เปิด 2 สาขาใหม่”
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
KTX เตือนเพิ่มความระวังลงทุน ลดเป้า SET เหลือ 1,116 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
บสย. ผนึก “เงินดีดี” หนุน Micro SMEs รายย่อย-อาชีพอิสระ เข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GULF เตรียมออกหุ้นกู้ครั้งแรกภายใต้บริษัทใหม่
คมนาคม - โลจิสติกส์
SCB EIC จับตาโทรคมนาคมไทยหลังประมูลคลื่นความถี่
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ชวนเข้าโครงการสินเชื่อสร้างเครดิต สร้างโอกาส
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ลุยขายหุ้นกู้ 4 รุ่น ดอกเบี้ยสูงสุด 4.30%
SMEs - Startup
KBANK จับมือ Google Cloud โชว์ความสำเร็จโครงการ Earth KATALYST
ประกันภัย - ประกันชีวิต
OCEAN LIFE ขนทัพประกันสุขภาพจับกลุ่ม Gen Y
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ สานต่อแคมเปญ “Welcome Back Stars” ปีที่ 2
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
ก.ล.ต. อนุมัติไฟลิ่งหุ้นกู้ KUN ชูดอกเบี้ย 7.40% ต่อปี
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
KBANK จับมือ Google Cloud โชว์ความสำเร็จโครงการ Earth KATALYST
Information
บีเคไอ โฮลดิ้งส์ คว้ารางวัลเกียรติยศบริษัทยอดเยี่ยมแห่งปี ในงาน Money & Banking Awards 2025 อย่างโดดเด่น
Gossip
NCP เล็งเป้า “รายได้-กำไร” โตแรง!
Entertainment
พีทีจี จับมือ เตรียมอุดมศึกษา จัดตั้งศูนย์การเรียนรู้ ‘TU Co-Learning Space by PTG’
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
SCB TechX เปิดตัว ‘PointX’ รวมทุกคะแนนสะสมไว้ในที่เดียว
2022-09-19 15:22:31
308
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – SCB TechX พัฒนาแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุด “PointX” ด้วยแนวคิดการเป็นแพลตฟอร์มที่รวมทุกคะแนนสะสมไว้ในที่เดียว นำร่องให้บริการ “PointX” ในกลุ่มลูกค้าบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ประเภทที่มีคะแนนสะสม เป็นกลุ่มแรก ก่อนขยายสู่ลูกค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์ คาดภายในสิ้นปี 65 จะมีลูกค้าดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “PointX” กว่า 300,000 ราย
เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2565 นายตรัยรัตน์ สุวรรณประทีป ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีบี เทคเอกซ์ จำกัด (SCB TechX)บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลเทคโนโลยี ภายใต้กลุ่มเอสซีบี เอกซ์ (SCBX) เปิดเผยว่า บทบาทหน้าที่ของ SCB TechX คือ การสร้างขีดความสามารถใหม่ทางด้านดิจิทัลเทคโนโลยี แพลตฟอร์ม และนวัตกรรมที่ทันสมัย เพื่อช่วยต่อยอดและสร้างธุรกิจใหม่ให้กับพันธมิตรและองค์กรต่างๆ รวมถึงบริษัทในกลุ่มเอสซีบี เอกซ์ (SCBX)
โดยล่าสุด ได้พัฒนาแพลตฟอร์ม “PointX” เพื่อมุ่งแก้ปัญหาที่คนส่วนใหญ่เจอ คือ การที่คะแนนสะสมหรือพอยท์กระจายอยู่หลายที่ในหลากหลายแพลตฟอร์ม จึงเกิดเป็นแนวคิดในการพัฒนาให้ PointX เป็นแพลตฟอร์มที่สามารถรวมทุกพอยท์ของลูกค้าไว้ได้ในที่เดียว เป็นโลกใหม่ของการใช้และสะสมพอยท์ ที่สามารถปลดล็อกการใช้พอยท์ในแบบเดิมๆ โดยในเฟสแรกได้ร่วมมือกับธนาคารไทยพาณิชย์ในการนำร่องให้บริการแก่กลุ่มลูกค้าบัตรเครดิต SCB ประเภทที่มีคะแนนสะสม ได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่เป็นกลุ่มแรก ก่อนขยายสู่ลูกค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์และบริการอื่นของธนาคารในอนาคต
นอกจากนี้ ยังเปิดกว้างสำหรับพันธมิตรอื่นๆ ที่สนใจและเล็งเห็นว่าแพลตฟอร์ม PointX มีประโยชน์ สามารถช่วยต่อยอดทางธุรกิจได้ รวมถึงช่วยกันสร้างระบบนิเวศที่จะช่วยผลักดันและขับเคลื่อนโลกใหม่ของการใช้พอยท์เหมือนเงินสด ทั้งนี้ คาดว่าภายในสิ้นปี 65 นี้ จะมีลูกค้าสนใจดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน PointX จำนวนกว่า 300,000 ราย
ดร.ยรรยง ไทยเจริญ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจเวลธ์ ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ธนาคารมุ่งมั่นเดินหน้าสร้างประสบการณ์ทางการเงินรูปแบบใหม่อย่างต่อเนื่องเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่เปลี่ยนไปตามบริบทของโลกยุคใหม่ โดยหลังจากที่เราทำการศึกษาข้อมูลลูกค้าในกลุ่มผู้ถือบัตรเครดิต SCB ร่วมกับทาง SCB TechX พบว่า ลูกค้าบัตรเครดิต SCB ที่มีคะแนนสะสมส่วนมากเป็นลูกค้าในกลุ่ม SCB Wealth ที่มีกำลังซื้อสูง
ทั้งนี้ สามารถแบ่งกลุ่มลูกค้าทั้งหมดเป็น 2 กลุ่มหลัก คือ กลุ่มที่มีคะแนนสะสมในระดับกลาง ตั้งแต่ 5,000 - 50,000 คะแนน มีไลฟ์สไตล์ในการแลกพอยท์เพื่อใช้ในการช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้า หรือเป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค หรือใช้คะแนนสะสมในการลงทุนต่อยอดความมั่งคั่ง และกลุ่มที่สองคือกลุ่มที่มีคะแนนสะสมตั้งแต่ 50,000 – 500,000 คะแนน ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีการแลกคะแนนสะสมที่สูงกว่าทุกกลุ่ม โดยส่วนใหญ่ใช้ในการช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้า และแลกคะแนนเพื่อการท่องเที่ยว และเดินทาง
โดยทั้งสองกลุ่มนี้คิดเป็นสัดส่วนกว่า 60% ของลูกค้าบัตรเครดิต SCB ประเภทที่มีคะแนนสะสม เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือในครั้งนี้ จะสามารถปลดล็อกขอบเขตการใช้พอยท์แบบไร้ขีดจำกัดให้กับกลุ่มลูกค้าบัตรเครดิตเวลท์ ได้แก่ บัตร SCB PRIVATE BANKING บัตร SCB FIRST และ บัตร SCB PRIME รวมถึงยกระดับความสุขในการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันให้กับลูกค้าคนสำคัญของธนาคาร
“PointX” คือ โลกใหม่ของการใช้และสะสมพอยท์แบบไร้ขีดจำกัด ด้วยแนวคิดในการเป็นแพลตฟอร์มที่รวมทุกคะแนนสะสมไว้ในที่เดียว ลูกค้าสามารถใช้พอยท์สแกนจ่ายแทนเงินสดได้ทุกที่ที่มีสัญลักษณ์ PointX หรือใช้ช้อปสินค้า flash deal คูปองส่วนลด และสินค้าราคาพิเศษอีกมากมาย ใน X Store ที่อยู่บนแพลตฟอร์ม นอกจากนี้ยังสามารถโอนพอยท์แบ่งปันให้กันได้ รวมถึงสามารถสนุกกับการใช้พอยท์ในเรทพิเศษได้ทุกวัน
อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการสร้างการรับรู้และกระตุ้นให้เกิดการใช้งาน PointX ได้จัดโปรโมชันพิเศษช่วงเปิดตัว รับทันทีคะแนนพิเศษ 500 PointX เมื่อทำการดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน และชำระค่าสินค้า/บริการด้วย PointX จำนวน 1 ครั้ง (ขั้นต่ำ 500 คะแนนต่อครั้ง) ภายในสิ้นเดือนของเดือนที่ทำการดาวน์โหลด ตั้งแต่วันที่ 15 ก.ย. – 31 ต.ค.65 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ SCB Call Center 02-777-7777 หรือเว็บไซต์ www.pointx.scb
TTB กำไรงวดครึ่งปีแรกทรุด 6.2%
NER ลุ้นผลบวกภาษีสหรัฐฯ โบรกฯ ชี้เป้าหุ้นพี/อีต่ำ-ปันผลสูง
CHAYO ธุรกิจแกร่ง! สินทรัพย์ 9 พันล. - GPI ขยายงานจัดอีเว้นต์ ไลฟ์สไตล์-บันเทิง-กีฬา
GPI เปิดแผนครึ่งปีหลัง รุกหนักอีเว้นต์ไลฟ์สไตล์-บันเทิง
ผู้ถือหุ้นกู้ EA ทั้ง 11 รุ่น โหวตหนุนขยายเวลาไถ่ถอน
BWG แจง! ไม่ได้ขายกิจการทั้งหมดของ BWG-ETC ให้ GULF