Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
NER แกร่ง! ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3
MAI
DOD ยกระดับการกำกับดูแล มุ่งสร้างความเชื่อมั่น
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
InnovestX ส่องดัชนี SET ปี 69 ที่ 1,550-1,600 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC อัพเป้าจีดีพีโต 2% รับแรงส่งมาตรการรัฐ – ราคาน้ำมันลด
การค้า - พาณิชย์
DIT เปิดงาน “Village to Town : เริ่ดจากถิ่น ช้อปฟินในเมือง”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี งัดโปรโมชั่นตอบโจทย์ผู้บริโภค รับมือยุค Smart Spending
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
Autoclik จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Mid Year Sale 2026”
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
A5 ต่อยอดความสำเร็จ “VANA” และ “CINQUIÈME” ลุยเปิดเฟสใหม่
การตลาด
JAS คลอดแพ็กเกจหนุนผู้ประกอบการ รับชมกีฬาระดับโลกถูกลิขสิทธิ์
CSR
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
Information
PTG - ศิริราช ลุยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ ส่งต่อพลังการให้ ณ โรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์
Gossip
SME D Bank จัดหนัก “โปร 3 พลัส” เพื่อเอสเอ็มอีแดนใต้
Entertainment
TTB เปิดโลกการเงินรูปแบบใหม่ผ่านกิจกรรม Inspiration Day
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
LOCKBOX จับมือ SABUY เปิดตัวบริการใหม่ “PUDO” รับส่งครบในตู้เดียว
2022-12-06 14:01:58
323
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - LOCKBOX Group จับมือ SABUY เปิดตัว PUDO (Pick up & Drop Off Service) “รับส่งครบในตู้เดียว” พร้อมเพิ่มจุดให้บริการจาก LOCK SABUY บริษัทลอคเกอร์ร่วมทุนระหว่าง LOCKBOX Group และบริษัทสบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) เพิ่มทางเลือกและความสะดวกสบายในการรับส่งพัสดุให้กับคนเมืองผ่านตู้ลอคเกอร์อัจฉริยะที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2565 นายอิทธิชัย พูลวรลักษณ์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ บริษัท ลอคบอกซ์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “หลังจากที่ LOCKBOX ได้เปิดให้บริการ ลอคเกอร์รับฝากสัมภาระในระบบขนส่งมวลชนในประเทศไทยไปเมื่อปี 2560 ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาจากประชาชน อีกทั้งยังได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี โดยปัจจุบันมีลอคเกอร์ของ LOCKBOX ตามรถไฟฟ้าทั้ง BTS และ MRT รวมทั้งในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ และสถานศึกษากว่า 33 จุด
ทั้งนี้ LOCKBOX Group ได้มีโอกาสร่วมมือกับ บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) จัดตั้งจุดให้บริการลอคเกอร์รับส่งพัสดุผ่านตู้ LOCKBOX ต่อยอดธุรกิจขนส่ง หลังจากมองเห็นปัญหาของคนเมืองที่มีความเร่งรีบอยู่ตลอดเวลา ไม่สามารถอยู่บ้านรับพัสดุชิ้นสำคัญจากบริษัทขนส่งได้ จึงได้ผนึกกำลังกันเปิดตัวบริการใหม่ล่าสุดอย่าง PUDO (Pick up & Drop Off Service) ภายใต้คอนเซปต์ “รับ-ส่งครบในตู้เดียว” เพื่อเพิ่มทางเลือกและความสะดวกสบายในการรับส่งพัสดุให้กับคนเมืองผ่านตู้ลอคเกอร์อัจฉริยะที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
สำหรับ PUDO เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการบริการจัดส่งพัสดุให้มีความรวดเร็วและแม่นยำ ตอบสนองความต้องการของลูกค้ายุคใหม่ให้ “ส่ง-รับตามสะดวก” ทั้งการส่งพัสดุจากลอคเกอร์ไปลอคเกอร์ หรือจากลอคเกอร์ไปบ้าน และจากบ้านไปลอคเกอร์ ด้วยอัตราค่าบริการเริ่มต้นเพียง 15 บาทต่อชิ้นเท่านั้น โดยลูกค้าสามารถบริหารจัดการช่วงเวลาในการส่งหรือรับพัสดุด้วยตนเองง่ายๆ จากทุกที่ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านแอพพลิเคชั่น LOCKBOXTH ถือเป็นการเพิ่มทางเลือกที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมืองได้อย่างตรงจุด
นายชูเกียรติ รุจนพรพจี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SABUY เปิดเผยว่า “จากจุดเริ่มต้นที่กลุ่ม SABUY ที่ได้เข้าไปร่วมลงทุนธุรกิจกับ LOCKBOX Group ทำให้บริษัทได้ร่วมมือเพื่อต่อยอดบริการใหม่ให้กับผู้บริโภค โดย SABUY ใช้เทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญของบริษัทฯ เข้ามาเติมเต็ม PUDO ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งขยายจุดให้บริการลอคเกอร์ฝากให้ครอบคลุมบริการมากยิ่งขึ้นโดยผ่านทางช่องทางร้าน Drop-Off ในเครือที่มีมากกว่า 17,000 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างมาก จึงนับเป็นก้าวแรกที่สำคัญที่สร้างความเชื่อมั่นว่า LOCKBOX และ SABUY มีศักยภาพเพียงพอ และบริษัทในเครือของเราทั้งหมดมีความพร้อมที่จะช่วยสนับสนุนพาร์ทเนอร์ของเราในทุกช่องทางอย่างแท้จริง และนี่ก็ถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่ SABUY Ecosystem ได้วางแนวทางไว้เพื่อสร้างความสะดวกสบายให้กับคู่ค้า พาร์ทเนอร์ และรวมถึงลูกค้า ประชาชนทั่วไป เพราะเราอยากให้ทุกคนมีชีวิตที่สะดวกสบาย ด้วยเทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ที่เราเตรียมไว้นำเสนอให้ทุกคน
โดยบริษัท LOCKBOX Group และ LOCK SABUY ตั้งเป้าขยายจุดให้บริการ PUDO ทั่วกรุงเทพ 360 จุด ในไตรมาสแรกปี 2566 เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้ครอบคลุมถึงระดับชุมชน โดยจะตั้งตู้ลอคเกอร์ทั้งในพื้นที่ของร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า อาทิเช่น Lotus’s , ShipSmile และออฟฟิศในย่านธุรกิจใจกลางเมือง ฯลฯ
NER แกร่ง! ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3
WP ไฟเขียวเปิดโครงการซื้อหุ้นคืน 15 ล้านหุ้น
TFG รับข่าวดี! ทริสฯปรับเครดิตขึ้นสู่ระดับ “BBB+”
EKH โบรกฯ มองเป้าหุ้น 5.65 บาท - CCET ลุ้นผลงานเติบโตระยะยาว
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
SPREME หุ้น System Integrator ครบเครื่อง - LHFG ผลงานโดดเด่นสะดุดตา