Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
QTC Q4 จ่อส่งมอบงานทะลุเป้า 400 ล.
MAI
MMM เทรดวันแรก 'ไม่เจ็บ' ดันผลงานโต2หลัก
IPO
MMM เสริฟ์ข่าวดีก่อนเทรด mai กำไร 9 เดือนโต 155%
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ ผนึก SET จัดสัมมนาใหญ่ จับจังหวะลงทุนปีม้าทอง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี ผนึก สกพอ. จัดโรดโชว์ประเทศจีน หนุนลงทุน EEC
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
Autoclik ลอยยางเก่า ต้อนรับยางใหม่
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
SAM แต่งตั้ง “สุวรรณี เจษฎาศักดิ์” นั่งประธานบอร์ดคนใหม่
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
ATP30 รับมอบรถตู้ไฟฟ้า 100%
Gossip
SMO 11 โบรกฯ ประสานเสียง “เป้า 8.80 บาท
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปูเดินหน้าสู่องค์กรนวัตกรรม
กรุงไทย จับมือ UNDP Thailand จัดค่ายเยาวชน สร้างนักอนุรักษ์รุ่นเยาว์บ้านเกาะเต่า
2023-01-02 18:04:11
224
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ธนาคารกรุงไทย จับมือ UNDP Thailand โดยโครงการ BIOFIN ร่วมสนับสนุนค่ายเยาวชนอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรมเชิงอนุรักษ์ BANN KOH TAO KIDS CAMP สร้างความรู้นอกห้องเรียนให้กับนักเรียนจากโรงเรียนบ้านเกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี จำนวน 30 คน ระหว่างวันที่ 9-11 ธันวาคม และวันที่ 24-25 ธันวาคม 2565 มุ่งเน้นการปลูกจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อม ให้ตระหนักถึงความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติพร้อมอนุรักษ์วิถีชุมชน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการการเงินเพื่อความหลากหลายทางชีวภาพ (BIOFIN) โดยมี นท พนายางกูร Youth Representative โครงการ UNDP BIOFIN ประจำเกาะเต่า แพรว-กวิตา วัฒนะชยังกูร ศิลปินร่วมสมัยระดับนานาชาติ เอริก โตบัว Prop Designer แห่งวงการ Upcycling และ สมบูรณ์ เกรียงไกร Stylist และ Prop Designer ร่วมแชร์ประสบการณ์และเป็นที่ปรึกษาให้กับเยาวชนผู้เข้าร่วมโครงการ
ค่ายเยาวชนอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม BANN KOH TAO KIDS CAMP มุ่งเน้นการเสริมสร้างบทบาทเยาวชนนักอนุรักษ์ ด้วยการสร้างความผูกพันกับทรัพยากรธรรมชาติรอบเกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้ความรู้และตระหนักถึงความสำคัญของการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน พร้อมส่งเสริมความสามารถของชุมชนในการฟื้นตัวจากสถานการณ์โควิด-19 ผ่านกิจกรรมให้ความรู้เยาวชนในรูปแบบค่ายปฏิบัติการนอกเวลาเรียน โดยใช้สื่อศิลปะและดนตรีในการสอนเรื่องสิ่งแวดล้อม ให้เยาวชนสนุกกับการเรียนรู้ เน้นการทำงานเป็นทีม และสนับสนุนแนวความคิด Zero Waste สอนการแยกขยะและการนำ Food Waste มาหมักเป็นปุ๋ยโดยปราชญ์ชาวบ้าน และกิจกรรมพิเศษ การลดขยะให้เป็นศูนย์แบบเป็นมิตรกับธรรมชาติด้วยการ Upcycling เปิดโอกาสให้เยาวชนแสดงความคิดสร้างสรรค์ นำขยะมาออกแบบภายใต้แนวคิด ECO Christmas และนำเสนอผลงานภายในงาน KOH TAO Christmas ECO Market ในวันที่ 26 ธันวาคม 2565 ซึ่งจัดขึ้นในรูปแบบ Green Event โดยใช้วัสดุจากผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่น สามารถนำกลับไปใช้ใหม่ (Reuse) และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
ธนาคารตระหนักถึงความสำคัญในการพัฒนาชุมชนให้เข้มแข็งอย่างต่อเนื่อง โดยพัฒนาโครงการต่างๆ ต่อยอดจากความสำเร็จของโครงการ #UNDPกรุงไทยรักเกาะเต่า ที่ธนาคารร่วมกับ UNDP Thailand โดยโครงการ BIOFIN และ มูลนิธิรักษ์ไทย จัดขึ้นเมื่อปี 2563 โดยระดมทุนกว่า 2.7 ล้านบาท ด้วยการรับบริจาคผ่านระบบe-Donation ของธนาคาร เพื่อสร้างอาชีพให้กับคนขับเรือท่องเที่ยวขนาดเล็กและช่วยเหลือคนในชุมชน เกาะเต่าที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 และเงินบริจาคส่วนที่เหลือ นำไปดำเนินโครงการฟื้นฟูและพัฒนาเกาะเต่ามาอย่างต่อเนื่อง
โดยการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ นับเป็นการต่อยอดโครงการพัฒนาเกาะเต่า ด้วยการปลูกฝังแนวคิดการอนุรักษ์ให้กับเยาวชน ซึ่งเป็นฟันเฟืองสำคัญในการขับเคลื่อนโครงการ UNDP BIOFIN โดยสร้างความผูกพันและความตื่นตัวในการอนุรักษ์ธรรมชาติในพื้นที่ ให้ความรู้ด้านการอนุรักษ์อย่างเป็นรูปธรรม ให้ชุมชนและสิ่งแวดล้อมอยู่ร่วมกันอย่างสมดุล ซึ่งสอดคล้องเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs)
QTC Q4 จ่อส่งมอบงานทะลุเป้า 400 ล.
SSP กดปุ่ม COD โซลาร์ฟาร์ม Leo 2 ในญี่ปุ่น
BCPG โบรกฯ แนะ 'ซื้อ' เป้า 10 บ. - MMM มินิมาร์ทอสังหาฯ อัพเกรด! เทรด mai
GULF ไตรมาส 3/68 รับรู้ Core Profit นิวไฮ 7,280 ล้านบ.
WSOL เข้าซื้อ “บลู พาร์คกิ้ง” รุกธุรกิจ B2B2C
WP โชว์กำไรทะลุ 38 ล้านบาท ดันผลงานโค้งท้ายเข้าเป้า