Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
MOSHI โชว์ผลงาน Q1/68 กำไรโต 24.4%
MAI
NCP สุดฮอต! Q1/68 กำไรโตแรง 112%
IPO
NUT จัดคิวโรดโชว์ เดินหน้าเข้า mai
บล./บลจ
‘orbix’ ผนึก ‘Bitstamp’ ยกระดับตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลไทย
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลังแถลงความพร้อมจัดงาน 150 ปี กระทรวงการคลัง
การค้า - พาณิชย์
บสย. เปิดบูธให้คำปรึกษา SMEs ฟรี! จัดเต็มโปรโมชัน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
‘EASTW’ โชว์ผลงาน Q1/68 พลิกกำไร
คมนาคม - โลจิสติกส์
CIVIL คาด "ทางพิเศษพระราม 3 – พระราม 2" เสร็จ Q3/68
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK แต่งตั้งกรรมการใหม่ 2 คน
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ผลงาน Q1/68 แข็งแกร่ง โชว์กำไรนิวไฮ 1,218 ล.
SMEs - Startup
“StockLend by NestiFly” นำเสนอโซลูชัน P2P Lending
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQR โชว์กำไร Q1/68 นิวไฮ แตะ 33.02 ลบ.
รถยนต์
ACG ไตรมาสแรกปี 68 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 50.85%
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
PROUD โชว์รายได้ Q1/68 พุ่ง 58% ทะลุ 1,693 ลบ.
การตลาด
ทีทีบี x ดิสนีย์ ชวนเปิดประสบการณ์สุดมหัศจรรย์สู่ “ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์รีสอร์ท”
CSR
“StockLend by NestiFly” นำเสนอโซลูชัน P2P Lending
Information
วิริยะประกันภัย จัดดวลสวิงเชื่อมสัมพันธ์คู่ค้าพันธมิตรภาคเหนือ
Gossip
SM เสิร์ฟโปรฯ สุดคุ้ม "Back to School 2025"
Entertainment
SCBX จัดนิทรรศการ “ตามรอยสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า ฯ เจ้าฟ้านักอนุรักษ์”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
TIDLOR กำไรปี 65 นิวไฮ พุ่งแตะ 3,640 ลบ. โต 15%
2023-02-20 10:31:00
207
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TIDLOR โชว์ผลประกอบการปี 65 นิวไฮ กวาดกำไรสุทธิ 3,640 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15% จากปีก่อน รับเศรษฐกิจที่เริ่มฟื้นตัวภายหลังโควิดคลี่คลาย พอร์ตสินเชื่อขยายตัวแข็งแกร่งที่ 32% และธุรกิจนายหน้าประกันภัยเติบโตอย่างโดดเด่น โดยเฉพาะประกันวินาศภัยโตกว่า 34% ขณะที่รักษา NPLs อยู่ในระดับต่ำเพียง 1.58%
เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2566 นายปิยะศักดิ์ อุกฤษฎ์นุกูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน) หรือ TIDLOR เปิดเผยว่า ผลประกอบการในปี 2565 บริษัทฯ สามารถเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง ทั้งธุรกิจสินเชื่อจำนำทะเบียนรถและธุรกิจนายหน้าประกันภัย ตอบรับเศรษฐกิจที่กลับมาฟื้นตัวภายหลังการคลี่คลายของ การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 แม้ว่าจะได้รับแรงกดดันจากภาวะเงินเฟ้อและแนวโน้มดอกเบี้ยขาขึ้น โดยบริษัทฯมีรายได้รวม 15,274 ล้านบาท เติบโต 27% และมีกำไรสุทธิ 3,640 ล้านบาท ปรับตัวขึ้น 15% จากปีก่อน
โดยพอร์ตสินเชื่อจำนำทะเบียนรถขยายตัวเพิ่มขึ้นเป็น 81,265 ล้านบาท เติบโตถึง 32% จากความสำเร็จของบัตรติดล้อ (TIDLOR Card) ทั้งสำหรับรถมอเตอร์ไซค์และรถยนต์ การขยายสาขาอย่างมีประสิทธิภาพ และการออกแคมเปญในปีที่ผ่านมา รวมถึงความต้องการสินเชื่อที่เพิ่มขึ้นของกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อยเพื่อเสริมสภาพคล่อง และเตรียมความพร้อมสำหรับการกลับมาดำเนินธุรกิจ ประกอบกับธุรกิจนายหน้าประกันภัยที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ค่าเบี้ยประกันวินาศภัยในปี 2565 สูงเกือบ 7 พันล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้นกว่า 34% จากปีที่ผ่านมา โดยยังคงการเติบโตได้ดีในระดับ 30-35% ตามเป้าหมายที่วางไว้ในปีที่ผ่านมา
บริษัทฯ ได้ดำเนินนโยบายพิจารณาสินเชื่ออย่างมีประสิทธิภาพและระมัดระวัง อัตราหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) เพิ่มขึ้นเล็กน้อยจาก 1.52% ณ ไตรมาส 3/2565 มาอยู่ที่ 1.58% ณ สิ้นปี 2565 เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ในอัตราไม่เกิน 2% และยังคงอยู่ในระดับต่ำเมื่อเทียบกับอุตสาหกรรมและคู่แข่ง รวมถึงยังคงอัตราการสำรองหนี้ในระดับสูง นอกจากนี้ในปี 2565 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ยังคงได้รับการจัดอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ที่ระดับ ‘A’ จากทริสเรทติ้ง ด้วยแนวโน้มอันดับเครดิต ‘Stable’ หรือ ‘คงที่’ ซึ่งส่งผลดีต่อต้นทุนทางการเงินของบริษัทฯ ในช่วงภาวะดอกเบี้ยขาขึ้น
ทั้งนี้ จากการที่ TIDLOR มุ่งขับเคลื่อนองค์กรด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลและนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์สินเชื่อและประกันภัย อีกทั้งยังได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ ‘บัตรติดล้อ’ (TIDLOR Card) เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ ให้สามารถกดเงินสดตามวงเงินที่ได้รับจากตู้เอทีเอ็มธนาคารพาณิชย์ชั้นนำทั่วประเทศเกือบ 50,000 ตู้ โดย ณ สิ้นปี 2565 ได้ออกบัตรติดล้อไปแล้วจำนวนมากกว่า 490,000 ใบ รวมถึงการมีช่องทางให้บริการแก่ลูกค้าที่หลากหลาย (Omni-Channel) ทั้งช่องทางออนไลน์ ออฟไลน์และแพลตฟอร์มดิจิทัลซึ่ง ณ สิ้นปี 2565 บริษัทฯ มีสาขาที่เปิดให้บริการรวมทั้งสิ้น 1,628 สาขา
นอกจากนี้ แบรนด์ ‘ประกันติดล้อ’ และฟีเจอร์ต่ออายุประกันภัยในแอปพลิเคชันเงินติดล้อที่มีการเปิดตัวในปีที่ผ่านมา มีการตอบรับที่ดี สร้างฐานลูกค้าที่แข็งแกร่งและช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าอีกด้วย ผู้สนใจติดตามรายละเอียดเงินติดล้อเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.tidlor.com และ Facebook เงินติดล้อ หรือสอบถามรายละเอียดผลิตภัณฑ์และบริการได้ที่ call center หมายเลข 088-088-0880 ตลอด 24 ชม.
MOSHI โชว์ผลงาน Q1/68 กำไรโต 24.4%
TEGH โชว์รายได้ Q1/68 แตะ 5,667 ลบ. กำไรสุทธิ 176 ลบ.
SINO โค้งแรก ทำกำไรสุทธิ 27 ล้านบาท พุ่ง 440%
PLUS ส่งซิกยอดขายไตรมาส 2-3/68 โตแรง
FTI รายได้โค้งแรกปี 68 ที่ 203.78 ลบ.
‘รักษ์’ ประกาศนำทัพ BAM ชูกลยุทธ์ 3 P เสริมแกร่งธุรกิจ - TIDLOR Q1/68 กำไรนิวไฮ 1,218 ล.