Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
MAI
FVC ปักธงรายโต 25% กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดบริการเชื่อมต่อระบบรับชำระเงินขนส่งสาธารณะ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
ทีมผู้บริหาร BAM ยกทัพลงพื้นที่เยี่ยมชม สนง.หาดใหญ่
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
ตลท. ชวนร่วมสนุกตอบคำถาม “Happy Money App ตอบปั๊บ รับเลย”
Gossip
EURO โชว์ผลงาน Q2/68 กวาดกำไร 35 ลบ.
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
ไทย โคโคนัท ยกทัพบุกงาน “FOODEX Japan 2023”
2023-03-13 17:48:56
310
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - "ไทย โคโคนัท" ยกทัพบุกงาน “FOODEX Japan 2023” นิทรรศการอาหารและเครื่องดื่มนานาชาติครั้งที่ 48 ณ ประเทศญี่ปุ่น โชว์ผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวแบรนด์ Thai Coco พร้อมเปิดตัว “Coconut Milk in pouch” แพ็กเกจใหม่ใส่ถุงใช้ง่าย และ “Cream Soup” จากกะทิที่หวานมันให้รสเข้มข้น พบผู้สนใจตบเท้าเข้าชมสินค้าอย่างหนาแน่น หวังขยายฐานลูกค้าใหม่ เพิ่มรายได้ในอนาคต
เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2566 ดร.วรวัฒน์ ชิ้นปิ่นเกลียว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย โคโคนัท จำกัด (มหาชน) ผู้นำในธุรกิจผลิต ส่งออกและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่แปรรูปจากมะพร้าว และผู้ผลิตและแปรรูปสินค้าแบรนด์ “ไทย โคโค่” เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เข้าร่วมงาน “FOODEX Japan 2023” ครั้งที่ 48 ณ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 7-10 มีนาคม 2566 โดยได้นำผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวแบรนด์ Thai Coco เข้าร่วมจัดแสดงและได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมชมงานอย่างคึกคัก
โดย FOODEX Japan เป็นงานนิทรรศการอาหารและเครื่องดื่มนานาชาติ เป็นงานระดับนานาชาติที่สำคัญที่สุดในอุตสาหกรรมอาหารตั้งแต่ปี 1976 ได้รับความสนใจจากผู้ผลิตสินค้าจากทั่วโลก ร่วมเปิดบูธแสดงสินค้าของตัวเอง ซึ่งงาน FOODEX Japan 2023 เป็นการจัดงานครั้งที่ 48 จะเน้นหัวข้อ “Total Solution of Food” อาหารแช่แข็งและเทคโนโลยีอาหารอื่นๆ ได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีมานี้ เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงทางสังคมและสิ่งแวดล้อม เช่น จำนวนผู้หญิงทำงานที่เพิ่มขึ้นและการพิจารณาเรื่องความยั่งยืน
ในงานนี้ นอกจาก ไทย โคโคนัท จะจัดแสดงสินค้าแบรนด์ Thai Coco แล้วยังได้เปิดตัวสินค้าใหม่ในแบรนด์ Thai Coco คือ “Coconut Milk in pouch” ที่มาในแพ็กเกจใหม่ใส่ถุงใช้ง่าย และ “Cream Soup” จากกะทิที่หวานมันให้รสเข้มข้น และได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมชมงานอย่างหนาแน่นเช่นกัน
“บูธจัดแสดงสินค้าของ ไทย โคโคนัท ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมชมงานจำนวนมากจนแน่นบูธ ภายในงาน FOODEX Japan 2023 ครั้งที่ 48 เราได้ถือโอกาสเปิดตัว Coconut Milk in pouch ที่มาในแพ็กเกจใหม่ใส่ถุงใช้ง่าย และ Cream Soup จากกะทิที่หวานมันให้รสเข้มข้น ซึ่งทั้ง 2 รายการเป็นแบรนด์ Thai Coco ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมชมงานทุกผลิตภัณฑ์เหมือนเช่นในปีที่ผ่านๆ มา และการเข้าร่วมงานแสดงสินค้า จะเป็นช่องทางการขยายฐานลูกค้าใหม่และเพิ่มรายได้ให้บริษัทฯ ในอนาคต” ดร.วรวัฒน์ กล่าว
สำหรับผลการดำเนินงานในปี 2564 ของ ไทย โคโคนัท มีรายได้รวม 3,457 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 297 ล้านบาท และในปี 2565 ยังประสบความสำเร็จจากผลิตภัณฑ์ “ไข่น้ำแช่แข็ง” หรือ “Fresh Frozen Wolffia” ที่เป็นนวัตกรรมภายใต้แบรนด์ Chim Chim ได้รับรางวัล “Sial Innovation” ระดับซิลเวอร์ (อันดับ 2 ของโลก) ซึ่งชนะสินค้า 1,800 รายการจาก 200 ประเทศทั่วโลกภายในงานแสดงสินค้าโลก Sial 2022 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศส และ “ไข่น้ำแช่แข็ง” ได้เปิดตัวพร้อมทำตลาดอย่างเป็นทางการในปีนี้
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
TSE โชว์รายได้ Q2/68 ที่ 686 ล้าน
WSOL ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้ารุกธุรกิจทางการเงิน
STECH ตุน Backlog กว่า 700 ลบ. หนุนรายได้โต 5%
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน