Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TEGH ลุยปั๊มรายได้ปี 69 แตะ 22,000 ล.
MAI
FLOYD โชว์กำไร Q1/69 โต 133.90%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
SCB WEALTH แนะกลยุทธ์ลงทุนรับมือ ศก.โลกผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ส่องกรอบเงินบาท 32.00-32.75 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
“พาณิชย์” บุกแคนาดา ส่งข้าวไทยลุยงาน ‘SIAL Canada 2026’
พลังงาน - อุตสาหกรรม
BPP แข็งแกร่ง Q1/69 กำไรสุทธิ 5,877 ล้านบ. โต 924%
คมนาคม - โลจิสติกส์
ไทยพาร์เซิล EBITDA เพิ่มกว่า 5 เท่า หลังรวม FT-CPC
แบงก์ - นอนแบงก์
BAY ลุ้นสินเชื่อรายใหญ่ฟื้นตัว อัพเป้าหนุนธุรกิจเพื่อความยั่งยืน 3.5 แสนล.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
MTC ไตรมาส 1/69 พอร์ตสินเชื่อโต 9.80% ทะลุ 1.83 แสนล.
SMEs - Startup
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ไตรมาส 1/69 กำไรสุทธิ 3,267 ล้านบ. โต 21.8%
รถยนต์
ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง ไตรมาส 1/69 กำไรสุทธิ 10.08 ล้านบ.
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
ORN ผลงาน Q1/69 รายได้โต 14.51% ตุน Backlog 4,224 ล้านบ.
การตลาด
88TH จับมือ “หนุ่ม กรรชัย” เสิร์ฟผลิตใหม่ “LYO MY LUMI HAIR OIL”
CSR
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
Information
OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต ปลุกพลังทัพหน้า จัดสัมมนา ‘The Power of One’
Gossip
KUN จ่อเสนอขายหุ้นกู้ชุดใหม่ 19-21 พ.ค.นี้
Entertainment
ทีทีบี จัดกิจกรรม fintalk “ปลดล็อกสกิลลับ รับรายได้เพิ่มทุกเดือน”
สกุ๊ป พิเศษ
ศุภาลัย ปลุกกระแสแบรนด์ “KRAM” รุก 3 หัวเมืองท่องเที่ยว
NBD ขยายโรงงานบรรจุน้ำมันพืช ดันกำลังการผลิตเต็มกำลัง
2023-06-22 13:51:14
359
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - NBD บริษัทในเครือกลุ่ม บมจ.เพชรศรีวิชัย เอ็นเตอร์ไพรส์ ขยายโรงงานบรรจุน้ำมันพืช ที่สุราษฏร์ธานี รองรับการขยายกำลังการผลิตเต็มกำลัง สอดรับแผนการขยายตลาดให้ครอบคลุมการจำหน่ายทั่วประเทศ คาดสามารถเพิ่มการบรรจุน้ำมันพืชได้ 190,000 ลิตรต่อวัน หรือ ประมาณ 55.2 ล้านลิตรต่อปี
เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2566 นายประกิต ประสิทธิ์ศุภผล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เพชรศรีวิชัย เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด มหาชน หรือ PCE ผู้นำธุรกิจน้ำมันปาล์มครบวงจร เปิดเผยว่า ปัจจุบันบริษัท นิว ไบโอดีเซล จำกัด (NBD) ผู้ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายน้ำมันไบโอดีเซล น้ำมันปาล์มดิบ และน้ำมันพืชสำหรับการบริโภค ภายใต้ตราสินค้า “รินทิพย์” มีอัตราการเติบโตตามความต้องการอุปโภคและบริโภคของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น ทำให้บริษัทขยายโรงงานบรรจุน้ำมันพืช เพื่อรองรับแผนการดำเนินการผลิตเต็มกำลัง พร้อมทั้งสามารถรองรับการเติบโตและแผนการขยายตลาดเพื่อกระจายและจำหน่ายสินค้าให้ครอบคลุมทั่วประเทศ อีกทั้งยังเป็นการตรวจสอบคุณภาพ (QC) และเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดเก็บสินค้า
โดยการย้ายโรงงานบรรจุน้ำมันพืชไปยังโรงงานแห่งใหม่ ที่มีพื้นที่ 3,000 ตรม. จากเดิมที่มีขนาด 500 ตร.ม. ในพื้นที่ อ.ท่าฉาง จ.สุราษฏ์รธานี โดยจะรองรับกำลังการผลิตได้สูงถึงวันละ 190,000 ลิตร จากการบรรจุแบบขวด จำนวน 72,000 ขวด และ บรรจุแบบถุง จำนวน 120,000 ถุง นับว่าเป็นโรงบรรจุน้ำมันพืชเพื่อการบริโภคที่ได้มาตรฐานอันดับต้นในภาคใต้ของประเทศไทย
ทั้งนี้ NBD มีโรงงานกลั่นน้ำมันปาล์ม สามารถผลิตได้ 1,800 ตัน/วัน แบ่งเป็นน้ำมันปาล์มสำหรับบริโภคกึ่งสำเร็จรูปและสำเร็จรูปได้วันละ 1,000 ตัน และสำหรับผลิตเป็น B100 เพื่อเป็นส่วนผสมในน้ำมันดีเซลได้อีก 1.2 ล้านลิตรต่อวัน ส่วนโรงงานสกัดผลปาล์มที่รับซื้อจากเกษตรกรสามารถผลิตได้อีก 1,800 ตันต่อวัน/หรือปีละไม่ต่ำกว่า 500,000 ตัน โดยมีการจัดจำหน่ายน้ำมันพืชเพื่อการบริโภค ภายใต้แบรนด์ “ รินทิพย์ ” ซึ่งมีขนาดบรรจุ 2 ประเภท คือ ขวด 1 ลิตร และ ถุง 1 กิโลกรัม ปัจจุบันมีตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และมีการกระจายและจำหน่ายมากสุดทางภาคใต้ โดยมีโรงบรรจุที่ได้มาตรฐาน 2 โรง ประกอบด้วย โรงบรรจุอำเภอท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี และ โรงบรรจุอำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา
TEGH ลุยปั๊มรายได้ปี 69 แตะ 22,000 ล.
EKH โชว์ศักยภาพ Q1/69 รายได้รวมพุ่ง 319 ล้านบ.
EA ไตรมาส 1/69 กลับสู่กำไร - EBITDA ปกติแตะ 1,896 ล้านบ.
BKGI งบสวย Q1/69 กำไร 31.23 ลบ. เพิ่มขึ้น 285%
COCOCO ตั้ง “พัฒรา ทัศจันทร์” นั่ง CEO คุม NOVOCOCONUT INC. ฟิลิปปินส์
STARM สุดปัง! กำไร Q1/69 ทะลุ 25 ลบ.โต 29.75%