Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
AMR ส่งมอบงานรถไฟฟ้าสีชมพู “ศรีรัช - เมืองทองธานี”
MAI
CPANEL คว้างานเพิ่ม 104.28 ล้านบ. มั่นใจ Q2/68 พลิกกำไร
IPO
ATLAS จ่อไอพีโอ ชูจุดเด่นเบอร์หนึ่ง LPG ภาคขนส่ง
บล./บลจ
โกลเบล็ก ส่องตลาดผันผวน ชี้เป้าหุ้นเข้าSET100
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลัง ระดมแบงก์รัฐ ช่วยผู้ประกอบการรับมือกำแพงภาษีสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
คต. จับมือ กรุงศรี ยกระดับบริการการเชื่อมต่อระบบ e-Payment
พลังงาน - อุตสาหกรรม
DEMCO ปรับทัพ ตั้ง “ณัฐพงศ์ กอร่ม” ขึ้นแท่นซีอีโอคนใหม่
คมนาคม - โลจิสติกส์
SINO ฉลอง 15 ปี เดินหน้ายุทธศาสตร์ Sino Worldwide
แบงก์ - นอนแบงก์
BAY โชว์กลยุทธ์เสริมแกร่งลูกค้ารายใหญ่ ปักเป้าสินเชื่อโต 7%
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ดัน ‘GO Auto Station’ บุกตลาดรถมือสองออนไลน์
SMEs - Startup
SCB 10X ประกาศจัดงาน “REDeFiNE TOMORROW 2025”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. เป็นเจ้าภาพจัดโครงการ ALIP ปี 2568
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2025 เริ่มสนามแรก 6-8 มิ.ย.นี้
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
BAM โชว์ยอดจองทรัพย์ NPA พุ่งเฉียด 300ล.
การตลาด
TTB ชวนสาวก “สติทช์” รับโปรบัตรเดบิต-บัตรเครดิต ทีทีบี ดิสนีย์ ในงาน “Stitch Island Vibes”
CSR
SCB 10X ประกาศจัดงาน “REDeFiNE TOMORROW 2025”
Information
AOT คว้ารางวัล S&P Global ติดอันดับ 2 ของโลก
Gossip
‘StockLend by NestiFly’ ปลื้ม! กระแสตอบรับล้นหลาม
Entertainment
ทีทีบี ฟินทิป ชวนทำความรู้จัก “พีระมิดทางการเงิน”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
TSE โชว์งบ Q2/66 รายได้รวมเฉียด 700 ล้านบาท เติบโต 40%
2023-08-11 12:24:00
264
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TSE โชว์งบ Q2/66 รายได้รวมเฉียด 700 ล้านบาท เติบโต 40% หลัง COD โรงไฟฟ้าโครงการโอนิโกเบ กำลังการผลิต 133 MW ตั้งเป้ารายได้ปีนี้ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ลุ้นแตะ 3,000 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2566 ดร.แคทลีน มาลีนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย โซล่าร์ เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ TSE เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/66 กลุ่มบริษัทฯ มีรายได้จากการขายและการให้บริการรวม จำนวน 483.2 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 154.2 ล้านบาท หรือ 46.9% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และส่วนแบ่งกำไรจากกิจการร่วมค้าจำนวน 193.7 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24.4 ล้านบาท หรือ 14.4% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน และรายได้อื่นๆ ส่งผลให้ในไตรมาส 2 ปีนี้มีรายได้รวม 699.6 ล้านบาท ทำให้กลุ่มบริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 152.2 ล้านบาท
ขณะเดียวกัน ผลการดำเนินงานงวด 6 เดือนแรกปีนี้ กลุ่มบริษัทฯ มีรายได้จากการขายและการให้บริการรวมสำหรับ เป็นจำนวน 829.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 164.9 ล้านบาท หรือ 24.8% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนซึ่งเท่ากับ 664.2 ล้านบาท และการร่วมค้ามีกำไรสุทธิสำหรับ 6 เดือนแรกปีนี้เท่ากับ 647.8 ล้านบาท ซึ่งกลุ่มบริษัทฯ รับรู้ส่วนแบ่งจากเงินลงทุนในการร่วมค้าเป็นจำนวน 388.7 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 42.0 ล้านบาท หรือ 12.1% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนซึ่งเท่ากับ 346.7 ล้านบาท ส่งผลให้กลุ่มบริษัทฯ สามารถทำกำไรสุทธิสำหรับงวด 6 เดือนแรกปีนี้เป็นจำนวน 385.5 ล้านบาท ลดลง 124.1 ล้านบาท หรือ 24.4% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนซึ่งเท่ากับ 509.6 ล้านบาท เนื่องจากเมื่องวด 6 เดือนแรกของปีก่อน กลุ่มบริษัทฯ มีรายการพิเศษจากการรับรู้กำไรจากการจำหน่ายโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศญี่ปุ่นจำนวน 234.4 ล้านบาท
อย่างไรก็ตาม หากไม่รวมรายการกำไรพิเศษดังกล่าว กลุ่มบริษัทฯ จะมีกำไรสุทธิสำหรับงวด 6 เดือนแรกของปีก่อนเท่ากับ 275.2 ล้านบาท โดยจะเป็นผลให้กลุ่มบริษัทฯ มีกำไรสำหรับงวด 6 เดือน เพิ่มขึ้นถึง 110.3 ล้านบาท หรือ 40.1% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน
“การเพิ่มขึ้นของกำไรสุทธิในไตรมาสที่ 2/66 นี้ มีสาเหตุหลักจากการรับรู้รายได้ของโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์โครงการใหม่ที่ประเทศญี่ปุ่น คือ โครงการโอนิโกเบ (Onikoube) ที่เริ่มเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ (COD) ในไตรมาส 2 นี้ ประกอบกับการประกาศปรับขึ้นค่าไฟฟ้าผันแปร (Ft) ของคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.)”
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TSE กล่าวอีกว่า กลุ่มบริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้รวมปีนี้ (รวมส่วนแบ่งกำไรจากเงินลงทุนในการร่วมค้า) จะทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ลุ้นรายได้ขยับขึ้นไปแตะ 3,000 ล้านบาท จากปีก่อนซึ่งอยู่ที่ 1,974 ล้านบาท อันเนื่องจากโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ Onikoube ได้เปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ (COD) แล้วเมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทำให้กลุ่มบริษัทฯ มีรายได้เข้ามาสนับสนุนตั้งแต่ไตรมาส 2/66 เป็นต้นไป
AMR ส่งมอบงานรถไฟฟ้าสีชมพู “ศรีรัช - เมืองทองธานี”
CHAYO ยอดจัดเก็บหนี้ Q2 โตต่อ ดันผลงานทั้งปีโตเกิน 20%
STECH ผลงาน Q1/68 กำไรโต 108.41%
SVT โตแรง! Q1 ฟันกำไร 24.14 ล้านบาท พุ่ง 44.51%
NER ปิดดีลลูกค้าอินเดียรายใหม่ โบรกฯ เคาะเป้าซื้อ 6.30 บ.
BPP ไตรมาสแรกปี 68 กำไรสุทธิ 574 ล้านบาท