Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
MAI
FVC ปักธงรายโต 25% กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดบริการเชื่อมต่อระบบรับชำระเงินขนส่งสาธารณะ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
ทีมผู้บริหาร BAM ยกทัพลงพื้นที่เยี่ยมชม สนง.หาดใหญ่
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
ตลท. ชวนร่วมสนุกตอบคำถาม “Happy Money App ตอบปั๊บ รับเลย”
Gossip
EURO โชว์ผลงาน Q2/68 กวาดกำไร 35 ลบ.
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
PLUS พาแบรนด์ "COCO ROYAL" และ "MABU COCO" ตีตลาดทั่วโลก
2023-09-19 16:57:12
880
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PLUS ตอกย้ำผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มน้ำผลไม้ งัด 3 Key Success เดินหน้าตีตลาดโลก ส่งแบรนด์ "COCO ROYAL" น้ำมะพร้าว 100% และแบรนด์ใหม่แกะกล่อง "MABU COCO" น้ำผลไม้ผสมวุ้นมะพร้าว จากไลน์ผลิต PET Aseptic กดปุ่มส่งออเดอร์แรกไตรมาส 3/66 นี้ โชว์ฟอร์มพีค ขยายฐานลูกค้าใหม่ทั่วโลกเพิ่มราว 30 ราย มากสุดนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท
เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2566 นายพลแสง แซ่เบ๊ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท โรแยล พลัส จำกัด (มหาชน) หรือ PLUS เปิดเผยถึงทิศทางธุรกิจเครื่องดื่มส่งสัญญาณบวกในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทฯ พร้อมเคลื่อนทัพบุกตลาดโลก ตั้งธงขยายตลาด ชู 3 กลยุทธ์หลัก เพิ่มพันธมิตร พัฒนาผลิตภัณฑ์ และเพิ่มกำลังการผลิต สร้าง Growth Engine ใหม่ จับเทรนด์เครื่องดื่มน้ำมะพร้าวฟีเวอร์
โดยกลยุทธ์แรก การหาพันธมิตรที่มีความเชี่ยวชาญ และมีศักยภาพในแต่ละประเทศเข้ามาสนับสนุน เพิ่มโอกาสในการสร้างฐานรายได้ใหม่ในประเทศที่มีโอกาสมากขึ้น และล่าสุด ได้ฐานลูกค้าใหม่จากทั่วโลกเพิ่มราว 30 ราย นับเป็นความสำเร็จในการขยายฐานลูกค้าใหม่มากที่สุดในประวัติศาสตร์ตั้งแต่ทำธุรกิจมา
อีกทั้งกลยุทธ์ในการพัฒนา สร้างความแตกต่าง หาจุดแข็งของผลิตภัณฑ์ เป็นโปรดักส์แชมเปี้ยนที่จะสามารถเข้าไปอยู่ในใจลูกค้าได้ในระยะยาว ในช่วงครึ่งปีหลัง PLUS เตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ "COCO ROYAL" น้ำมะพร้าว 100% (Coconut Water 100%) และ "MABU COCO" น้ำผลไม้ผสมวุ้นมะพร้าว (Fruit juice with Nata De Coco) สอดรับกับกลยุทธ์การเพิ่มไลน์ผลิตใหม่ Aseptic สำหรับขวดพลาสติก (PET) เข้ามาต่อจิ๊กซอว์สำคัญในการตอบโจทย์ผู้บริโภคได้มากขึ้น ด้วยกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพ ทันสมัย ควบคู่กับการควบคุมต้นทุนให้เหมาะสม ซึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่ "COCO ROYAL" น้ำมะพร้าว 100% (Coconut Water 100%) และ "MABU COCO" น้ำผลไม้ผสมวุ้นมะพร้าว (Fruit juice with Nata De Coco) จะผลิตจากไลน์ผลิตขวดพลาสติก PET Aseptic ปัจจุบันอยู่ระหว่างติดตั้งทดสอบเครื่องจักร คาดแล้วเสร็จปลายไตรมาส 3/2566 ซึ่งปัจจุบันได้รับคำสั่งซื้อมารอไว้แล้ว บริษัทฯ พร้อมขยายไปยังฐานลูกค้าเดิม และเพิ่มศักยภาพในการขยายไปยังตลาดใหม่ ตั้งธงจัดจำหน่ายในประเทศแถบเอเชีย ได้แก่ จีน เกาหลี ญี่ปุ่น ฟิลลิปปินส์ อินโดนีเซีย ส่วนประเทศแถบยุโรป มี ฝรั่งเศส อิตาลี และอังกฤษ รวมถึงประเทศแถบอเมริกาและแอฟริกาใต้ อีกด้วย
สำหรับไลน์ผลิตขวดพลาสติก PET Aseptic ที่แล้วเสร็จ จะสนับสนุนให้บริษัทฯ มีกำลังการผลิตสูงสุดเพิ่มขึ้นเท่าตัว เป็น 150 ล้านขวดต่อปี ซึ่งช่วงแรกจะเดินการผลิตได้ราว 73 ล้านขวดต่อปี รองรับดีมานด์ลูกค้าในอนาคต
"วันนี้ PLUS ในปีที่ 25 เรามีความพร้อมในทุกด้าน เพื่อนำเครื่องดื่มกลุ่มน้ำผลไม้ น้ำมะพร้าว และน้ำนมมะพร้าว บุกตลาดโลก ล่าสุดเราได้ขยายฐานลูกค้าใหม่เพิ่ม 30 ราย ทุบสถิติจากที่เคยทำมา สะท้อนความไว้วางใจลูกค้า จากการเข้าร่วมงานเวิลด์เอ็กซ์โป สำหรับธุรกิจเครื่องดื่มทั่วโลก เพื่อยกระดับการรับรู้ของแบรนด์ (Brand Awareness) ให้เทียบชั้นระดับสากล ต่อยอดการสร้างฐานลูกค้าของ PLUS ในอนาคตระยะยาว และสะท้อนให้เห็นถึงความเข้าใจในตลาดฯ ความเข้าใจกลุ่มลูกค้าได้อย่างดี และเราไม่หยุดที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์และนำนวัตกรรมการผลิตที่ทันสมัย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าจากทุกมุมโลก" นายพลแสง กล่าว
อย่างไรก็ดี ภาพรวมธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง ไตรมาส 3/66 ยังอยู่ในช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจเครื่องดื่ม และมีปัจจัยบวกจากผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะเข้ามาเติมพอร์ต ขณะที่การเติบโตจากสินค้าเดิมยังมีทิศทางที่ดีอย่างต่อเนื่อง ในหลากหลายประเทศที่ PLUS มีฐานลูกค้าเหนียวแน่น
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
TSE โชว์รายได้ Q2/68 ที่ 686 ล้าน
WSOL ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้ารุกธุรกิจทางการเงิน
STECH ตุน Backlog กว่า 700 ลบ. หนุนรายได้โต 5%
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน