Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
QTC Q4 จ่อส่งมอบงานทะลุเป้า 400 ล.
MAI
MMM เทรดวันแรก 'ไม่เจ็บ' ดันผลงานโต2หลัก
IPO
MMM เสริฟ์ข่าวดีก่อนเทรด mai กำไร 9 เดือนโต 155%
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ ผนึก SET จัดสัมมนาใหญ่ จับจังหวะลงทุนปีม้าทอง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี ผนึก สกพอ. จัดโรดโชว์ประเทศจีน หนุนลงทุน EEC
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
Autoclik ลอยยางเก่า ต้อนรับยางใหม่
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
SAM แต่งตั้ง “สุวรรณี เจษฎาศักดิ์” นั่งประธานบอร์ดคนใหม่
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
ATP30 รับมอบรถตู้ไฟฟ้า 100%
Gossip
SMO 11 โบรกฯ ประสานเสียง “เป้า 8.80 บาท
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปูเดินหน้าสู่องค์กรนวัตกรรม
ไทยเครดิต ร่วมส่งความสุขให้น้องในโครงการ “ไทยเครดิต ให้ลุงช่วยให้น้อง”
2023-12-12 17:20:50
216
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ธนาคารไทยเครดิต จำกัด (มหาชน) และกลุ่มพนักงาน ร่วมกันบริจาคอุปกรณ์การเรียนรู้ ของเล่น และเงินบริจาคสำหรับซื้อรถจักรยานยนต์คันใหม่ให้กับ “ลุงช่วย ซานตาคลอสเมืองไทย” เพื่อเดินทางไปบริจาคสิ่งของให้กับเด็กผู้ด้อยโอกาสในพื้นที่ห่างไกล ภายใต้โครงการ “ไทยเครดิต ให้ลุงช่วยให้น้อง”
นายยงยุทธ แสงดี หรือ “ลุงช่วย” เป็นผู้ที่อุทิศตน สละเวลาและทรัพย์สินส่วนตัว นำของเล่นต่างๆ ไปบริจาคให้กับเด็กด้อยโอกาสในพื้นที่ห่างไกลทางภาคเหนือเป็นประจำทุกปี โดยลุงช่วยจะแต่งตัวเป็นซานตาคลอส และขี่มอเตอร์ไซค์เป็นระยะทางกว่า 1,000 กิโลเมตร และทำมาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลากว่า 30 ปี แล้ว
ธนาคารไทยเครดิต จำกัด (มหาชน) และกลุ่มพนักงานจึงร่วมกันสนับสนุน โดยบริจาคอุปกรณ์การเรียนรู้ ของเล่นต่างๆ รวมถึงบริจาคเงินเพื่อนำไปซื้อรถจักรยานยนต์คันใหม่ให้กับลุงช่วย ซานตาคลอสเมืองไทย โดย นายรอยย์ ออกุสตินัส กุนารา กรรมการผู้จัดการ และนายกมลภู ภูริดิฐสกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริหารธุรกิจไมโครไฟแนนซ์และสาขาสินเชื่อ เป็นตัวแทนมอบของบริจาคต่างๆ ให้กับลุงช่วย ภายใต้โครงการ “ไทยเครดิต ให้ลุงช่วยให้น้อง”
นายรอยย์ ออกุสตินัส กุนารา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารไทยเครดิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “โดยปกติธนาคารฯ จะบริจาคเงินช่วยเหลือ หรือสนับสนุนหน่วยงานองค์กรการกุศลหรือมูลนิธิต่างๆ แต่ครั้งนี้เราสนับสนุนบุคคลที่อุทิศตัวเอง ด้วยหัวใจที่เสียสละช่วยเหลือเด็กๆ ลุงช่วยลุกขึ้นมาเป็นซานตาคลอสเมืองไทย พร้อมสละทั้งทรัพย์สินและเวลาส่วนตัวเพื่อเดินทางไปช่วยเหลือเด็กๆ ในพื้นที่ห่างไกล นี่คือเรื่องราวที่น่าชื่นชม และเป็นแรงบันดาลใจให้กับธนาคารฯ ที่ยึดมั่นในแนวคิด Everyone Matters ทุกคนคือคนสำคัญ”
ลุงช่วย ซานตาคลอสเมืองไทย กล่าวว่า “ผมขอขอบคุณธนาคารไทยเครดิตมากๆ ที่มาร่วมสนับสนุนด้วยกัน ผมทำสิ่งเหล่านี้คนเดียวมานาน ไม่ค่อยมีกำลังเท่าไหร่ เก็บเล็กผสมน้อยกันไป แต่ได้ธนาคารไทยเครดิตเป็นองค์กรแรกที่มาช่วยสนับสนุน รู้สึกดีใจมากที่มีคนเห็นคุณค่าในสิ่งที่เราทำ ได้ของบริจาคมาเยอะ ผมก็ให้เด็กๆ ได้มากขึ้น ปกติใน 1 ปี ผมจะช่วยเหลือเด็กๆ สองครั้ง คือช่วงคริสต์มาส กับช่วงวันเด็ก และ 30 กว่าปีที่ผ่านมา ผมไปหาเด็กๆ ทางภาคเหนือตลอด แต่ปีนี้เป็นปีแรกที่ผมจะไปช่วยเหลือให้ของขวัญกับเด็กๆ ที่ภูเก็ต และจังหวัดอื่นๆ ทางภาคใต้บ้าง ขอบคุณธนาคารไทยเครดิตที่มองเห็นและมาช่วยผมครับ”
QTC Q4 จ่อส่งมอบงานทะลุเป้า 400 ล.
SSP กดปุ่ม COD โซลาร์ฟาร์ม Leo 2 ในญี่ปุ่น
BCPG โบรกฯ แนะ 'ซื้อ' เป้า 10 บ. - MMM มินิมาร์ทอสังหาฯ อัพเกรด! เทรด mai
GULF ไตรมาส 3/68 รับรู้ Core Profit นิวไฮ 7,280 ล้านบ.
WSOL เข้าซื้อ “บลู พาร์คกิ้ง” รุกธุรกิจ B2B2C
WP โชว์กำไรทะลุ 38 ล้านบาท ดันผลงานโค้งท้ายเข้าเป้า