Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
MAI
FVC ปักธงรายโต 25% กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดบริการเชื่อมต่อระบบรับชำระเงินขนส่งสาธารณะ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
ทีมผู้บริหาร BAM ยกทัพลงพื้นที่เยี่ยมชม สนง.หาดใหญ่
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
ตลท. ชวนร่วมสนุกตอบคำถาม “Happy Money App ตอบปั๊บ รับเลย”
Gossip
EURO โชว์ผลงาน Q2/68 กวาดกำไร 35 ลบ.
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
CPAXT ปรับหมากเร่งยอดขายโค้งท้ายปลายปี
2023-12-25 17:21:17
186
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – CPAXT คาดผลงานไตรมาสสุดท้ายตามเป้า ดันธุรกิจโตต่อเนื่องจากปัจจัยการขยายตัวของยอดขายสาขาเดิม การปรับโฉมสาขารูปแบบใหม่ และกลยุทธ์การขายนอกสาขา
เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2566 นางเสาวลักษณ์ ถิฐาพันธ์ ประธานคณะผู้บริหารกลุ่มธุรกิจค้าส่งแม็คโคร และประธานคณะผู้บริหารกลุ่มธุรกิจสายงานบัญชีและการเงิน บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) หรือ CPAXT เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานของบริษัทในช่วงปลายปี คาดว่าจะเติบโตดีกว่าอัตราเติบโตของจีดีพีในประเทศ โดยภาพรวมเศรษฐกิจประเทศไทยในปัจจุบันปรับตัวดีขึ้นตามลำดับ แต่ก็ยังมีความท้าทายด้านการท่องเที่ยว ที่อาจมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มขึ้นช้ากว่าที่คาดไว้ อย่างไรก็ตามกำลังซื้อภายในประเทศช่วงโค้งสุดท้ายยังคงคึกคัก ซึ่งบริษัทได้วางกลยุทธ์ขับเคลื่อนธุรกิจผ่านทุกช่องทางการขาย เพื่อเร่งยอดขายสร้างการเติบโต
โดยแนวโน้มการเติบโตดังกล่าวมาจากหลากหลายปัจจัย ทั้งยอดขายสาขาเดิม (Same Store Sales) ที่คาดว่าจะเติบโตได้ดีอย่างต่อเนื่องในช่วงปลายปี ที่มีกำลังซื้อสูง ผนวกกับการที่แม็คโครได้เพิ่มความหลากหลายของสินค้าและสัดส่วนการขายสินค้าภายใต้แบรนด์ของบริษัทฯ (Private Label) สร้างความแตกต่าง ดึงดูดลูกค้า ขณะที่โลตัสมุ่งเพิ่มยอดขายสินค้าอาหารสดและการปรับโฉมสาขา เพื่อตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้า เป็นศูนย์รวมการใช้ชีวิตแบบสมาร์ทของคนทุกวัยในชุมชนได้ดียิ่งขึ้น พร้อมเดินหน้าเปิดบริการสาขาใหม่ และปรับรูปแบบสาขาในปีนี้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้า แบ่งเป็น แม็คโคร 8 สาขา และจะเปิดอีก 2 สาขาใหม่ในช่วงที่เหลือของปี ส่วนโลตัสเปิดสาขาใหม่ในประเทศไทยและมาเลเซียอีก 9 สาขา (ไม่รวมสาขาขนาดเล็ก)
ขณะที่อีกหนึ่งปัจจัยคือการเพิ่มยอดขายนอกสาขา ผ่านแอปพลิเคชัน Makro Pro Lotus’s App และทีมนักขาย (B2B Salesforce) ดันยอดขายขึ้นเป็นสัดส่วน 15% ของยอดขายรวมภายในปี 2567 จากสิ้นไตรมาส 3/2566 อยู่ที่ 14% โดยใช้จุดแข็งของธุรกิจค้าส่งและค้าปลีกที่มีสาขารวมกันกว่า 2,000 สาขาทั่วประเทศ เป็นจุดกระจายและจัดส่งสินค้า อีกทั้งมีทีมนักขายกว่า 1,000 คน ที่เข้าใจ เข้าถึง เพื่อให้บริการแก่กลุ่มลูกค้าผู้ประกอบการ
“แนวโน้มภาพรวมเศรษฐกิจปีหน้ายังมีความท้าทาย บริษัทฯ จึงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และเดินหน้าเชิงรุกในการวางแผนกลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจ รวมถึงบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ ตอกย้ำความเชื่อมั่นให้ทุกภาคส่วน และตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในทุกมิติ” นางเสาวลักษณ์ กล่าว
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
TSE โชว์รายได้ Q2/68 ที่ 686 ล้าน
WSOL ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้ารุกธุรกิจทางการเงิน
STECH ตุน Backlog กว่า 700 ลบ. หนุนรายได้โต 5%
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน