Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BANPU รุกลงทุนโครงการแบตเตอรี่ในออสเตรเลีย 350 เมกะวัตต์
MAI
DOD ชี้เทรนด์รักสุขภาพโตต่อ ดันรายได้ทั้งปีแตะ 800 ล.
IPO
PETPAL ยื่นไฟลิ่ง ลุยแผนเข้าตลาด mai
บล./บลจ
‘KuCoin’ จับมือ ‘FSS’ เสริมแกร่งสินทรัพย์ดิจิทัลไทย
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
คต. จัดคอร์สเสริมความรู้ผู้ส่งออกการตรวจสอบถิ่นกำเนิดสินค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GULF เดินหน้าพัฒนาท่าเรือมาบตาพุด ระยะที่ 3
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO ชูทางเลือกส่งออกทางเรือ–รถไฟ ลดเสี่ยงโลจิสติกส์
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน คว้ารางวัลระดับเอเชีย ผ่านนวัตกรรม ‘MyMo Secure Plus’
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
World จับมือ Gogolook เปิดตัว World ID บนแอป Whoscall
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต เปิดตัวแคมเปญ “ทำโซเชียลให้มีความหมาย”
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย ส่งโปรฯ แรงกลางปี “ยิ้ม ยืด ยาว”
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
World จับมือ Gogolook เปิดตัว World ID บนแอป Whoscall
Information
ตลท. จัดงานสัมมนา "Legacy & Future: 50 Years of Thai Capital Market"
Gossip
AMR ชวนร่วมงาน Mobility Tech Asia – Bangkok 2025
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
SAPPE ไตรมาสแรกปี 67 โกยยอดขาย 1,836 ล้านบาท
2024-05-14 14:53:39
161
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ฉุดไม่อยู่! SAPPE ทำนิวไฮต่อ โชว์งบไตรมาสแรกปี 67 กำไรสุทธิพุ่ง 28.2% โกยยอดขาย 1,836 ล้านบาท โต 20.8% มั่นใจปี 67 โต 20-25% ตามเป้า แย้ม ‘เกมส์เพิ่งเริ่ม’ เตรียมออกแคมเปญใหญ่เร็วๆ นี้
เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2567 นางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE เปิดเผยถึงภาพรวมผลการดำเนินงานในไตรมาส 1/2567 สามารถทำ Triple High ต่อเนื่อง 3 เดือนติด ตั้งแต่เดือนมกราคม – มีนาคม ส่งผลให้บริษัทฯ มีรายได้จากการขาย 1,836.0 ล้านบาท เติบโต 20.8% เมื่อเทียบกับปีก่อน ที่มีรายได้จากการขาย 1,520.3 ล้านบาท และทำกำไรสุทธิ 352.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 28.2% จากปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 274.8 ล้านบาท ยังคงสร้างสถิติผลการดำเนินงานสูงสุดเป็นประวัติการณ์ต่อเนื่อง จากการเติบโตอย่างแข็งแกร่งทั้งในประเทศและทุกภูมิภาคทั่วโลก ซึ่งปัจจุบันเซ็ปเป้ส่งออกสินค้าไป 100 ประเทศ โดยกลุ่มประเทศที่มีการขยายตัวโดดเด่นคือตะวันออกกลาง ที่มีการเติบโตสูงถึง 107.4% และทวีปอเมริกา เติบโต 43.9% เป็นต้น ส่วนทวีปเอเชียและยุโรปก็ยังสามารถสร้างผลการดำเนินงานได้ดี สะท้อนความสำเร็จในแบรนด์สินค้าของเซ็ปเป้ที่ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคทั่วโลก
โดยในไตรมาสแรกของปีนี้ เซ็ปเป้มีสัดส่วนการขายของตลาดต่างประเทศมากถึง 83% โดยสินค้าที่เป็นเรือธงและได้รับความนิยมที่สุดคือ น้ำผลไม้ผสมวุ้นมะพร้าวแบรนด์ โมกุ โมกุ (Mogu Mogu) อันดับสองคือ เครื่องดื่มผสมว่านหางจระเข้แบรนด์ เซ็ปเป้ อโลเวร่า ดริ้งค์ ซึ่งในไตรมาสแรกนี้สามารถทำรายได้จากการขายจากต่างประเทศ 1,524 ล้านบาท เติบโต 24.3% เป็นผลมาจากความสามารถในการขยายช่องทางการขายได้เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะช่องทางการขายผ่านร้านค้าปลีกสมัยใหม่ (Modern Trade) ที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ (National Chain)
ขณะที่ตลาดในประเทศ เติบโตได้ดีเช่นกัน สามารถสร้างรายได้จากการขาย 312 ล้านบาท เติบโต 6.1% โดยผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นและเป็นแบรนด์หลักของการทำตลาดในไทย ยังคงเป็นแบรนด์ เซ็ปเป้ บิวติ (Sappe Beauti) ที่ล่าสุดได้ประกาศรีแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 18 ปี ผ่านแคมเปญ “สวยเรา ไม่ต้องสวยใคร” นำเรื่องของ Diversity & Equality มาใช้ในแคมเปญ ตอกย้ำความเป็นเทรนด์เซ็ตเตอร์กลุ่มเครื่องดื่ม ที่กล้าออกมาสื่อสารนิยามความสวยรูปแบบใหม่แบบ No Beauty Standard และให้คุณค่ากับทุกความสวย ซึ่งหลังจากปล่อยแคมเปญ ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคคนรุ่นใหม่เป็นอย่างดี รวมถึงผลิตภัณฑ์คอลลาเจนชนิดผง เซ็ปเป้ บิวติ พาวเดอร์ สติกซ์ (Sappe Beauti Powder Stix) สร้างผลงานได้ดีในช่องทาง Traditional Trade ด้วยจุดแข็งด้านราคาที่เข้าถึงง่าย และยังไม่มีคู่แข่งในตลาดนี้โดยตรง ซึ่งตอนนี้เตรียมขยายเข้าสู่ช่องทางการจัดจำหน่ายอื่นๆ เพิ่มเติม ส่วนน้ำผสมวิตามินแบรนด์บลู (B’lue) กาแฟเพรียว คอฟฟี่ ยังคงได้รับความนิยมต่อเนื่อง
นอกจากนี้ ในไตรมาสนี้ เซ็ปเป้ยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปแบรนด์ใหม่คือ เฟรนช์โรสต์ (Frenché Roast) กาแฟ 3 in 1 คั่วบด สไตล์ฝรั่งเศส ซึ่งเป็นความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัท พาวเวอร์ รูท เบอร์ฮัด บริษัทผู้ผลิตเครื่องดื่มชั้นนำของประเทศมาเลเซีย ที่มีความเชี่ยวชาญด้านกาแฟ ชา ช็อกโกแลตมอลต์ และเครื่องดื่มพลังงานสมุนไพร มาช่วยขยายพอร์ตสินค้ากลุ่มกาแฟของเซ็ปเป้ให้ครอบคลุมมากขึ้น ซึ่งก็ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี หลังวางจำหน่ายในช่องทาง Traditional Trade และ Modern Trade เช่นกัน
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SAPPE กล่าวเพิ่มเติมว่า ในปี 2567 เซ็ปเป้มุ่งขับเคลื่อนการเติบโตทั้งในและต่างประเทศ และยังคงตั้งเป้าการเติบโตที่ 20-25% โดยตลาดในประเทศจะเน้นการสร้างแบรนด์หลักให้แข็งแกร่ง เช่น เซ็ปเป้ บิวติ กาแฟเพรียว คอฟฟี่ น้ำผสมวิตามินแบรนด์บลู รวมถึงเตรียมออกสินค้าใหม่เพิ่มเติมไม่ต่ำกว่า 20 SKUs และสำหรับตลาดต่างประเทศ นอกจากการขยายเข้าสู่ตลาดใหม่ (Greenfield) ด้วยการกระจายสินค้าให้มีความหลากหลาย เพิ่มการขายและการตลาดผ่านช่องทาง Online ให้มากขึ้นแล้ว เซ็ปเป้จะต่อยอดความสำเร็จของแบรนด์ โมกุ โมกุ ให้ผู้บริโภคมี Engagement กับแบรนด์ เพื่อยกระดับสู่ Global Brand มากกว่าที่เคยเป็นมา ซึ่งจะมี Big Campaign ให้ผู้บริโภคทั่วโลกได้สนุกและตื่นเต้นเร็วๆ นี้
BANPU รุกลงทุนโครงการแบตเตอรี่ในออสเตรเลีย 350 เมกะวัตต์
TMAN เข้าคำนวณดัชนี sSET ตอกย้ำ! พื้นฐานแกร่ง - RT รุกชิงงานใหม่ 7,500 ล.
CPALL ออกหุ้นกู้ใหม่สำเร็จตามเป้า 1.5 หมื่นลบ.
SO รุก Outsourcing อัพรายได้โต 20%
RT ตั้งเป้าประมูลงานใหม่ 7,500 ล้านบาท
GUNKUL รุกลงทุน 'พลังงานสีเขียว' - READY ยกระดับธุรกิจยุคใหม่ใช้ MarTech