Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ONSENS ลุยเพิ่มผู้ใช้บริการ–ขยายธุรกิจต่อเนื่อง
MAI
I2 ชูธงปี 69 ลุยประมูลงานใหม่กว่า 5.7 พันล้านบ.
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
กบข. จัดสวัสดิการพิเศษ “ส่งท้ายหน้าร้อน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ชี้เงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.70
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดงาน ‘Town Hall’ ปลุกพลังพนักงาน ย้ำภารกิจ SMEs Financial Gateway
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PSGC ไฟเขียวแผนขยายธุรกิจ เสริมแกร่งห่วงโซ่พลังงาน
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ไอซีบีซี (ไทย) คลอดสินเชื่อสีเขียวเพื่อธุรกิจโรงแรม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SCAP อนุมัติปันผล 0.07 บาท/หุ้น เดินหน้าขับเคลื่อนการเติบโต
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต เปิดตัวแคมเปญ “Caring Vaccine for Life”
รถยนต์
GPI โชว์ความสำเร็จงาน Motor Show กวาดยอดจองรวมทะลุ 1.35 แสนคัน
ท่องเที่ยว
Atome ประเทศไทย จับมือ Agoda ยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
กลุ่มอัลฟา แคปปิตอล จ่ายคืนหุ้นกู้ก่อนกำหนด 400 ล้านบ.
การตลาด
โก โฮลเซลล์ ขานรับ “ไทยช่วยไทย” อัดแคมเปญบรรเทาค่าครองชีพ
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
KOAN ยกทัพ Smart Home ระดับโลก โชว์นวัตกรรมในงานสถาปนิก’69
Gossip
หุ้นกู้ STELLA ชุดที่ 3 เสนอขาย 5 - 7 พ.ค.นี้
Entertainment
"กรุงศรี ออโต้" เปิดพฤติกรรมคนซื้อรถยุคใหม่ในงานมอเตอร์โชว์
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
‘SCG Decor’ ส่ง ‘COTTO’ รุกค้าปลีกรูปแบบใหม่ในกัมพูชา
2024-06-19 14:49:19
363
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SCG Decor รุกเพิ่มศักยภาพขยายตลาดภูมิภาคอาเซียน ส่ง COTTO ผนึกกำลังกลุ่มบริษัทลีเฮงชาย พาร์ทเนอร์ท้องถิ่นในกัมพูชา เปิดร้านค้าปลีกรูปแบบใหม่ครบทั้งสินค้าและบริการแบบ Total Solution แห่งแรกในกัมพูชาที่เมืองปอยเปตผ่านบริษัทร่วมทุน
เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2567 นายนำพล มลิชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทเอสซีจี เดคคอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCGD และกรรมการผู้จัดการ บริษัทเอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCG Ceramics (COTTO) เปิดเผยว่า SCG Decor เห็นถึงศักยภาพการเติบโตของตลาดผลิตภัณฑ์ตกแต่งพื้นผิวและสุขภัณฑ์ในภูมิภาคอาเซียน จึงได้วางกลยุทธ์ขยายตลาดและพัฒนาโมเดลช่องทางการจัดจำหน่ายให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น
ล่าสุดได้นำ COTTO ผนึกกำลังกับ LHCG Construction Store (LHCG) หรือกลุ่มบริษัทลีเฮงชาย ผู้ประกอบการท้องถิ่นชั้นนำในประเทศกัมพูชาและเป็นหนึ่งในดีลเลอร์ COTTO ในกัมพูชา เปิดตัวร้านค้าปลีกรูปแบบใหม่อย่างเป็นทางการภายใต้ชื่อ OK Tile Center แห่งแรกในเมืองปอยเปต ซึ่งดำเนินการผ่านบริษัทร่วมทุน โดยปอยเปตถือเป็นเมืองชายแดนไทย-กัมพูชา ที่อยู่ติดกับจังหวัดสระแก้ว ปัจจุบันมีการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์จำนวนมาก อาทิ โรงแรม ที่อยู่อาศัย โครงการเชิงพาณิชย์ เป็นต้น จึงเป็นโอกาสรุกขยายช่องทางการจัดจำหน่ายเพื่อตอบสนองความต้องการใช้วัสดุตกแต่งในพื้นที่และละแวกใกล้เคียงที่มีแนวโน้มเติบโต
สำหรับร้านค้าปลีกรูปแบบใหม่ในกัมพูชาได้รับการพัฒนาในรูปแบบ “Total Solution Center” ภายใต้แนวคิด “คุณภาพดี ครบ คุ้มค่า” โดยมีทั้งผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายจากแบรนด์ COTTO อาทิ กระเบื้องปูพื้น-บุผนัง, ผลิตภัณฑ์ปูพื้นทางเลือกใหม่ LT by COTTO, กระเบื้องไวนิล SPC, กาวซีเมนต์, กาวยาแนว, สุขภัณฑ์ ก๊อกน้ำ, เฟอร์นิเจอร์ห้องน้ำ และชุดครัว เป็นต้น ผลิตภัณฑ์ประตูและหน้าต่างแบรนด์ Titanium รวมถึงมีผลิตภัณฑ์กระเบื้องภายใต้แบรนด์ SOSUCO และ CAMPANA พร้อมสร้างความแตกต่างด้วยบริการออกแบบโดย “COTTO STUDIO” จาก Creative Designer แห่งแรกในกัมพูชาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างดียิ่งขึ้น ซึ่งจะแตกต่างจากร้านดีลเลอร์ของ COTTO ที่เน้นจำหน่ายสินค้ากระเบื้องและสุขภัณฑ์เป็นหลัก
ทั้งนี้ กัมพูชาถือเป็นประเทศในกลุ่ม CLMV ที่มีศักยภาพและแนวโน้มการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งจากการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวและภาคอุตสาหกรรมการผลิต โดยภาพรวมเศรษฐกิจกัมพูชาในช่วงหลายปีที่ผ่านมามีอัตราเติบโตเฉลี่ยประมาณ 7% และยังคงมีแนวโน้มที่ดี ส่งผลให้เกิดการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ โครงการที่อยู่อาศัย และการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานเป็นจำนวนมากจากภาครัฐและเอกชน
“บริษัทวางแผนนำโมเดลร้านค้าปลีกรูปแบบใหม่ขยายสาขาไปยังเมืองอื่นๆ ในกัมพูชา และขยายการลงทุนในประเทศอื่นๆ ที่มีศักยภาพในภูมิภาคอาเซียน ภายใต้การร่วมทุนกับผู้ประกอบธุรกิจท้องถิ่นชั้นนำในแต่ละประเทศ เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านช่องทางการจัดจำหน่ายและการให้บริการแก่ลูกค้า รวมถึงยกระดับ COTTO เป็นอาเซียนแบรนด์” นายนำพล กล่าว
ONSENS ลุยเพิ่มผู้ใช้บริการ–ขยายธุรกิจต่อเนื่อง
NL คว้า 3 โครงการใหม่ มูลค่ากว่า 124 ลบ.
TTB ขยายโครงการซื้อหุ้นคืนเป็น 3.5 หมื่นล้านบ.
EMPIRE แต่งตั้ง “ศตวรรษ เศรษฐกร” CSO เสริมทัพ
PSP ควักอีก 280 ล้านบาท ปันผลเพิ่ม 0.20 บ./หุ้น
STARM รุก E-Commerce - LINE OA - ETL เข็นผลงานโต 15%