Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ONSENS ลุยเพิ่มผู้ใช้บริการ–ขยายธุรกิจต่อเนื่อง
MAI
I2 ชูธงปี 69 ลุยประมูลงานใหม่กว่า 5.7 พันล้านบ.
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
กบข. จัดสวัสดิการพิเศษ “ส่งท้ายหน้าร้อน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ชี้เงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.70
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดงาน ‘Town Hall’ ปลุกพลังพนักงาน ย้ำภารกิจ SMEs Financial Gateway
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PSGC ไฟเขียวแผนขยายธุรกิจ เสริมแกร่งห่วงโซ่พลังงาน
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ไอซีบีซี (ไทย) คลอดสินเชื่อสีเขียวเพื่อธุรกิจโรงแรม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SCAP อนุมัติปันผล 0.07 บาท/หุ้น เดินหน้าขับเคลื่อนการเติบโต
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต เปิดตัวแคมเปญ “Caring Vaccine for Life”
รถยนต์
GPI โชว์ความสำเร็จงาน Motor Show กวาดยอดจองรวมทะลุ 1.35 แสนคัน
ท่องเที่ยว
Atome ประเทศไทย จับมือ Agoda ยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
กลุ่มอัลฟา แคปปิตอล จ่ายคืนหุ้นกู้ก่อนกำหนด 400 ล้านบ.
การตลาด
โก โฮลเซลล์ ขานรับ “ไทยช่วยไทย” อัดแคมเปญบรรเทาค่าครองชีพ
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
KOAN ยกทัพ Smart Home ระดับโลก โชว์นวัตกรรมในงานสถาปนิก’69
Gossip
หุ้นกู้ STELLA ชุดที่ 3 เสนอขาย 5 - 7 พ.ค.นี้
Entertainment
"กรุงศรี ออโต้" เปิดพฤติกรรมคนซื้อรถยุคใหม่ในงานมอเตอร์โชว์
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
STECH พัฒนานวัตกรรมสินค้า “ลวดรักษ์โลก” รับเทรนด์โตยั่งยืน
2024-06-27 18:18:56
263
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - STECH เดินหน้าพัฒนานวัตกรรมสินค้าเพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมก่อสร้าง ไปสู่เทรนด์รักษ์โลกที่กำลังมาแรง นำร่องสนับสนุน “ลวดรักษ์โลก” มุ่งเน้นใช้ “ปูนคาร์บอนต่ำ” เปลี่ยนเกมธุรกิจสู่ความยั่งยืน หนุนต้นแบบธุรกิจคอนกรีตอัดแรง Sustainability เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และขับเคลื่อนนโยบายประเทศไทยก้าวสู่ Net Zero Emissions
เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2567 นายเจษฎ์กรณ์ มงคลศรีสวัสดิ กรรมการผู้จัดการ สายงานการตลาดและการขาย บริษัท สยามเทคนิคคอนกรีต จำกัด (มหาชน) หรือ STECH เปิดเผยว่า ปัจจุบันปัญหาสังคม การยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นับว่าเป็นเมกะเทรนด์ที่ทั่วโลกให้ความสำคัญและกำลังได้รับความสนใจมากขึ้น จากความตระหนักรู้ของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตสิ่งแวดล้อม บริษัทจึงมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์คอนกรีตที่มีคุณภาพ ตรงตามความต้องการของลูกค้า รวมถึงการให้บริการตามเวลาที่ลูกค้ากำหนด โดยใช้ระบบบริหารงาน คุณภาพตามมาตรฐาน ISO 9001 ตลอดจนมีการพัฒนาและปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง
โดย STECH นำร่องผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และเป็นรากฐานสำคัญสำหรับงานก่อสร้างทุกชนิด ได้แก่ “ลวดรักษ์โลก” ภายใต้ บริษัท สยามสตีลไวร์ (SSW) ลวดที่ไม่ใช้น้ำกรดในการทำความสะอาด โดยนำนวัตกรรมและองค์ความรู้ มาเพิ่มคุณสมบัติลวดให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ตอบสนองความต้องการลูกค้า ด้วยโรงงานผลิตลวดเหล็กที่มีความทันสมัยที่สุดในขณะนี้ ซึ่งโดยปกติโรงงานผลิตลวดเหล็กโดยทั่วไป จะใช้น้ำกรดที่มีความเข้มข้นสูงในการทำความสะอาดลวด แต่โรงงานผลิตลวดเหล็กของ STECH จะไม่ใช้ระบบน้ำกรด แต่จะใช้การทางกลในการดัดลวด (Mechanical Descaling) ซึ่งเป็นโรงงานลวดเหล็กที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อเดือนมีนาคม 67 ที่ผ่านมา
นอกจากนี้ ได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ “ปูนคาร์บอนต่ำ” เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตสินค้าคอนกรีต ซึ่งถือเป็นงานฐานราก เป็นจุดเริ่มต้นของการก่อสร้างโครงการขนาดใหญ่ โดยเฉพาะในงานโครงสร้างพื้นฐานของประเทศที่มีนโยบายการลงทุนต่อเนื่อง เพื่อขานรับเรื่องการสร้างความยั่งยืน (Sustainability) ให้องค์กร และเป็นนโยบายหลักที่บริษัทฯ จะเดินหน้าต่อไปในอนาคต
ONSENS ลุยเพิ่มผู้ใช้บริการ–ขยายธุรกิจต่อเนื่อง
NL คว้า 3 โครงการใหม่ มูลค่ากว่า 124 ลบ.
TTB ขยายโครงการซื้อหุ้นคืนเป็น 3.5 หมื่นล้านบ.
EMPIRE แต่งตั้ง “ศตวรรษ เศรษฐกร” CSO เสริมทัพ
PSP ควักอีก 280 ล้านบาท ปันผลเพิ่ม 0.20 บ./หุ้น
STARM รุก E-Commerce - LINE OA - ETL เข็นผลงานโต 15%