Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ONSENS ลุยเพิ่มผู้ใช้บริการ–ขยายธุรกิจต่อเนื่อง
MAI
I2 ชูธงปี 69 ลุยประมูลงานใหม่กว่า 5.7 พันล้านบ.
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
กบข. จัดสวัสดิการพิเศษ “ส่งท้ายหน้าร้อน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ชี้เงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.70
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดงาน ‘Town Hall’ ปลุกพลังพนักงาน ย้ำภารกิจ SMEs Financial Gateway
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PSGC ไฟเขียวแผนขยายธุรกิจ เสริมแกร่งห่วงโซ่พลังงาน
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ไอซีบีซี (ไทย) คลอดสินเชื่อสีเขียวเพื่อธุรกิจโรงแรม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SCAP อนุมัติปันผล 0.07 บาท/หุ้น เดินหน้าขับเคลื่อนการเติบโต
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต เปิดตัวแคมเปญ “Caring Vaccine for Life”
รถยนต์
GPI โชว์ความสำเร็จงาน Motor Show กวาดยอดจองรวมทะลุ 1.35 แสนคัน
ท่องเที่ยว
Atome ประเทศไทย จับมือ Agoda ยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
กลุ่มอัลฟา แคปปิตอล จ่ายคืนหุ้นกู้ก่อนกำหนด 400 ล้านบ.
การตลาด
โก โฮลเซลล์ ขานรับ “ไทยช่วยไทย” อัดแคมเปญบรรเทาค่าครองชีพ
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
KOAN ยกทัพ Smart Home ระดับโลก โชว์นวัตกรรมในงานสถาปนิก’69
Gossip
หุ้นกู้ STELLA ชุดที่ 3 เสนอขาย 5 - 7 พ.ค.นี้
Entertainment
"กรุงศรี ออโต้" เปิดพฤติกรรมคนซื้อรถยุคใหม่ในงานมอเตอร์โชว์
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
“Smarthome” เปิดกลยุทธ์ รุกตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน
2024-07-16 17:04:18
869
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - สเต็ป ฟอร์เวิร์ด กรุ๊ป ภายใต้แบรนด์ "Smarthome" เปิดกลยุทธ์ครึ่งปีหลัง รุกหนักตลาดผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านทั้งไฟฟ้าเล็กและไฟฟ้าใหญ่ เตรียมออกโปรดักส์ใหม่ ขยายกลุ่มสินค้าให้ครอบคลุมทุกเซกเมนต์ของตลาด หวังกระตุ้นยอดขายครึ่งปีหลัง
เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2567 นายธวัช มานะวงศ์ กรรมการบริหาร บริษัท สเต็ป ฟอร์เวิร์ด กรุ๊ป จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า ภายใต้แบรนด์ "Smarthome" (สมาร์ทโฮม) ที่ตอบสนองรูปแบบชีวิตแนวใหม่ เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนจะบุกตลาดผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งไฟฟ้าเล็กและไฟฟ้าใหญ่ ในครึ่งปีหลังปีนี้ โดยมุ่งเน้นทำการตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อให้ครอบคลุมตลาดไปยังทุกเซกเมนต์ และขยายกลุ่มสินค้าให้ครอบคลุมมากขึ้น ทั้งนี้ สินค้าของบริษัทฯ เข้าถึงกลุ่มผู้ใช้ที่หลากหลาย ทั้งยังตอบโจทย์ผู้บริโภคทุกไลฟ์สไตล์ ประกอบกับมีเทคโนโลยีที่สามารถตอบสนองความต้องการ ทำให้ลูกค้าเข้าใจลักษณะการใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ ได้ง่ายขึ้น และสามารถใช้ชีวิตได้สะดวกมากยิ่งขึ้น
นอกจากนี้ บริษัทเตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ หลากหลายโปรดักส์ โดยชูจุดเด่นสินค้ามีคุณภาพได้มาตรฐาน ดีไซน์สินค้าที่มีความทันสมัย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ทุกกลุ่ม ทุกวัย ในราคาจับต้องได้และเข้าถึงได้สำหรับทุกคนอย่างแท้จริง ทำให้ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อได้สะดวกและมั่นใจว่าสินค้ามีความคุ้มค่าสูงสุด รวมถึงมีการการรับประกันสินค้าที่ยาวนานถึง 3 ปี เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพของสินค้า นอกจากนี้ยังมีบริการหลังการขายที่พร้อมให้บริการลูกค้า และพนักงานขายเพื่อแนะนำสินค้าประจำการที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทุกสาขา อีกทั้งลูกค้ายังสามารถดูรายละเอียดและวิธีการใช้งานของสินค้าได้ในช่องทางออนไลน์ต่างๆของ Smarthome ได้ทั้ง Facebook, YouTube และ TikTok ของบริษัท เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายและความพึงพอใจสูงสุดในการใช้บริการ
ทั้งนี้ บริษัทคาดว่าตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าจะเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น และจะมียอดขายสูงขึ้นช่วง 2-3 เดือนสุดท้ายของปี เนื่องจากเป็นช่วงที่ผู้บริโภคจะมองหาของขวัญ หรือมีกิจกรรมจับรางวัลต่างๆ และผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้า จะเป็นสินค้ากลุ่มหลักๆ ที่ผู้บริโภคจะมองเพื่อซื้อหา เพราะมีราคาไม่สูงและขนาดของสินค้าพอเหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญให้กัน
“โลกที่เปลี่ยนไปในปัจจุบันทำให้ผู้บริโภคหันมาช้อปปิ้งทางออนไลน์มากยิ่งขึ้น ทำให้บริษัทฯให้ความสำคัญในการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายมากขึ้น เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคให้มากที่สุด โดยบริษัทฯจะมุ่งเน้นการตลาดควบคู่ทั้งในส่วนของออนไลน์และออฟไลน์ และเชื่อมั่นว่าสินค้าแบรนด์ "Smarthome" มีความคุ้มค่า คุ้มราคา คุ้มคุณภาพ ทำให้มั่นใจเราจะเป็นตัวเลือก อันดับที่ 1 ของลูกค้าได้ไม่ยาก” นายธวัช กล่าว
สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า ภายใต้แบรนด์ "Smarthome" มีสินค้าครอบคลุมและหลากหลาย อาทิ เครื่องฟอกอากาศ, เครื่องดูดฝุ่น, พัดลม, หม้อหุงข้าว, ตู้เย็น, เครื่องทำน้ำแข็ง และเครื่องทำแซนวิซ เป็นต้น โดยสินค้ามีจำหน่ายอยู่ทั่วทั้งประเทศ ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ รวมถึงโมเดิร์นเทรด อาทิ Big-C, Lotus, Makro, GO Wholesale, 7-Eleven และ CJ Express รวมถึงร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศไทยและตลาดอีคอมเมิร์ซ E-commerce เพื่อเข้าสู่ช่องทางออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Lazada, Shopee, TikTok Shop และอื่นๆ เพื่อทำให้การซื้อสินค้ากลายเป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบาย มากยิ่งขึ้น
อย่างไรก็ตาม ในโอกาสฉลองครบรอบ 11 ปี บริษัทได้ออกแคมเปญ “แจกทอง” เพียงลูกค้าซื้อสินค้า Smarthome รุ่นใดก็ได้ แล้วลงทะเบียนรับประกันสินค้า รับ 1 สิทธิ์ ลุ้นรับของรางวัล ระยะเวลากิจกรรมตั้งแต่วันที่ 1 - 31 ก.ค. 2567 โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.smart-home.co.th/
ONSENS ลุยเพิ่มผู้ใช้บริการ–ขยายธุรกิจต่อเนื่อง
NL คว้า 3 โครงการใหม่ มูลค่ากว่า 124 ลบ.
TTB ขยายโครงการซื้อหุ้นคืนเป็น 3.5 หมื่นล้านบ.
EMPIRE แต่งตั้ง “ศตวรรษ เศรษฐกร” CSO เสริมทัพ
PSP ควักอีก 280 ล้านบาท ปันผลเพิ่ม 0.20 บ./หุ้น
STARM รุก E-Commerce - LINE OA - ETL เข็นผลงานโต 15%