Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
GUNKUL ฟอร์มใหม่ วางเป้า 3 ปี รายได้รวม 35,000 ล้านบ.
MAI
XO ปี 68 เจาะทวีปยุโรป โฟกัสตลาดมาร์จิ้นสูง
IPO
“อินดิจี” ยื่นไฟลิ่ง ขาย IPO 28 ล้านหุ้น
บล./บลจ
โกลเบล็ก คัด 7 หุ้นเด่นรับอานิสงส์ ‘TISA’
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 33.50-34.20 จับตาเงินเฟ้อสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
พณ. ลงพื้นที่อยุธยา หนุน SME ใช้สิทธิประโยชน์จาก FTA
พลังงาน - อุตสาหกรรม
QTC รุกธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้า ลุยเปิดสถานีชาร์จรถบรรทุก
คมนาคม - โลจิสติกส์
“สุริยะ” เตรียม MOU สเปนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน
แบงก์ - นอนแบงก์
BBL จับมือ เชลล์ ออกบัตรพรีเพด ตั้งเป้าบอดบัตร 5.5 หมื่นใบ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
APM ยื่นไฟลิ่ง หุ้นกู้ ‘PUEAN’ ดอกเบี้ยสูงสุด 7.75%
SMEs - Startup
‘Proof of Human’ เปิดโอกาสให้คนไทยยืนยันความเป็นมนุษย์ได้อย่างปลอดภัย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย ให้บริการตรวจรถฟรี รับเทศกาลสงกรานต์ 68
รถยนต์
บริดจสโตน ผนึก ม.กรุงเทพ เปิดเวทีประชันไอเดียสุดครีเอทีฟ
ท่องเที่ยว
BEYOND ปี 68 ดัน รายได้โรงแรมแตะ 3,700 ล้านบ.
อสังหาริมทรัพย์
ดีลพิเศษ! ที่ ศุภาลัย เอเลแกนซ์ พหลโยธิน 50
การตลาด
DRT ลุยขยายตลาดใหม่ รับมือตลาดที่อยู่อาศัยหดตัว
CSR
‘Proof of Human’ เปิดโอกาสให้คนไทยยืนยันความเป็นมนุษย์ได้อย่างปลอดภัย
Information
JMART จับมือ JMT คว้ามาตรฐาน ISO/IEC 27001:2022
Gossip
NAM แย้มรายได้ SM พุ่งแรง!
Entertainment
ธนาคารกรุงเทพ รับรางวัลพระราชทาน “เสาเสมาธรรมจักร” ประจำปี 67
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO รุกซื้อหนี้เติมพอร์ต อัพผลงานโตเกิน 20%
“เอกา โกลบอล” จัดพิธีเปิดโรงงานแห่งใหม่ที่เมืองปูเน่อย่างเป็นทางการ
2024-08-28 14:19:03
145
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - นายชัยวัฒน์ นันทิรุจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอกา โกลบอล จำกัด (EKA GLOBAL) ผู้นำตลาดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ยืดอายุอาหาร (Longevity Packaging) แบรนด์คนไทยเบอร์ใหญ่อันดับต้น ๆ ของโลก และดำเนินธุรกิจด้วยความภาคภูมิใจกว่าสองทศวรรษ นำทัพผู้บริหารจัดพิธีเปิดโรงงานแห่งใหม่ที่เมืองปูเน่ ประเทศอินเดีย มูลค่าการลงทุนกว่า 300 ล้านบาท อย่างเป็นทางการ เรียบร้อยแล้ว
สำหรับโรงงาน “เอกา โกลบอล” แห่งใหม่ที่เมืองปูเน่ มีกำลังการผลิตบรรจุภัณฑ์ยืดอายุอาหารกว่า 300 ล้านชิ้นต่อปี ได้ดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จและเดินเครื่องผลิตเชิงพาณิชย์แล้วเมื่อเดือนมีนาคม 2567 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นฐานการผลิตบรรจุภัณฑ์ยืดอายุอาหารที่รองรับตลาดในประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นตลาดดาวรุ่งของโลกที่มีแนวโน้มการขยายตัวที่ดีมากกว่าประเทศอื่นทั่วโลก เพราะเป็นมีเขตเศรษฐกิจขนาดใหญ่ และมีการบริโภคภายในประเทศในอัตราที่เพิ่มสูงขึ้นทุกปี ตามจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้น
“การตัดสินใจตั้งโรงงาน เอกา โกลบอล แห่งใหม่ที่อินเดีย เราได้ศึกษาและวิเคราะห์ตลาดจากคำสั่งซื้อจากตลาดอินเดียเติบโตเฉลี่ยปีละ 100% และปัจจุบันเอกา โกลบอล มีฐานลูกค้าเอสเอ็มอีผู้ผลิตอาหารและขนมหวานในประเทศอินเดียมากกว่า 300 – 400 ราย มีคำสั่งซื้อสูงเฉลี่ยมากกว่า 1 หมื่นชิ้นต่อเดือน จึงเห็นโอกาสทางธุรกิจที่เติบโตขึ้น ตามการเติบโตทางเศรษฐกิจของอินเดีย โดยคาดการณ์ GDP ในปี 2567 – 2568 โตขึ้นปีละมากกว่า 7% เชื่อว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องและสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับบริษัทต่อไป“
อนึ่ง เมืองปูเน่ เป็นเมืองใหญ่เป็นอันดับ 7 – 8 ของประเทศอินเดีย และมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของอินเดียทางฝั่งตะวันตก รองจากเมืองมุมไบ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของรัฐมหาราษฏระเป็นศูนย์กลางของความเจริญ อินเดียฝั่งตะวันตกเป็นพื้นที่เศรษฐกิจของประเทศที่ประชากรมีกำลังซื้อสูง มีรสนิยมที่ทันสมัย และเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ มากกว่าพื้นที่อื่น ถือเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพมากที่สุดสำหรับค้าปลีกสมัยใหม่ โดยเฉพาะเมืองมุมไบ และเมืองปูเน่ โดยพิธีเปิดโรงงานแห่งใหม่ดังกล่าวได้จัดขึ้นภายใต้บรรยากาศตามวัฒนธรรมท้องถิ่น เมื่อเร็วๆนี้
GUNKUL ฟอร์มใหม่ วางเป้า 3 ปี รายได้รวม 35,000 ล้านบ.
TGE ลุยสร้างโรงไฟฟ้าขยะชุมชน 4 แห่ง คาด COD ปี 69
QTC รุกธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้า นำร่องเปิด 'ProCharge' - RBF เป้ารายได้โต 10-15%
APCO เล็งเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ mylifeSC ผลักดันยอดขาย
RBF รุกตลาด ตปท.เต็มสูบ วางเป้าปี 68 รายได้โต 10-15%
PTG รุก Non-oil ดัน 'พันธุ์ไทย' 5,000 สาขา - TIDLOR โบรกฯ เคาะพื้นฐาน 22 บ.