Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SMO ปักธง New S-Curve ต่อยอดธุรกิจปาล์มครบวงจร
MAI
ATP30 ลุยแผน JUMP+ ขับเคลื่อน Green Mobility หนุนโตยาว
IPO
FLE เคาะราคา IPO หุ้นละ 1.23 บาท
บล./บลจ
กบข. ยกระดับสร้างความรู้การเงินผ่าน “GPF Daily Challenge”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนช่วยเหลือเอสเอ็มอี จ.น่าน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
WP จับมือ "สมยศ" รุกธุรกิจใหม่ สร้าง New S-Curve หนุนการเติบโต
คมนาคม - โลจิสติกส์
TPL ปรับโครงสร้างลงตัว ครึ่งปีแรก 69 รายได้รวม 700.1 ล้านบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
LH Bank จับมือ PEAK เชื่อมโซลูชันการเงิน ยกระดับ SME
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ขยายแหล่งเงินทุนสู่ตปท. ออกหุ้นกู้ 16,500 ล้านเยน
SMEs - Startup
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ยกระดับบริการผ่านระบบ iClaim รพ.รัฐ
รถยนต์
PTG โชว์ความสำเร็จ PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 สนาม 2
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
ORN เดินเกม Q3/69 ตุน Backlog 4,262 ล้านบ.
การตลาด
MONO ปักธงกลยุทธ์ “Streaming-First” ดัน MONOMAX สู่ Streaming Ecosystem
CSR
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
Information
FLE เคาะราคา IPO หุ้นละ 1.23 บาท จองซื้อ 21, 24-25 ส.ค.นี้
Gossip
FLE เปิดจองวันแรกคึกคัก!
Entertainment
กรุงเทพประกันชีวิต จัดกิจกรรม “My Superhero Mom”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
เมืองไทยฯ ออกหน่วย! ตรวจวัดสายตา-มอบแว่นตาผู้สูงอายุ
2024-12-30 12:00:59
285
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมกับมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม และร้านหอแว่น จัดกิจกรรมเพื่อสังคมด้วยการออกหน่วยตรวจวัดสายตาและมอบแว่นตาให้ผู้สูงอายุ ปีที่ 6 เพื่อส่งเสริมสุขภาพสายตาและคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุในชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศ รวมถึงผู้สูงอายุในศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ ในการดูแลของกรมกิจการผู้สูงอายุ เป้าหมาย 10,000 รายในปี 2568
นายสาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมกับมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม และหอแว่น จัดกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมสุขภาพสายตาและคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุในชุมชน โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านสายตาจากร้านหอแว่นร่วมตรวจวัดและให้คำแนะนำเรื่องการดูแลสายตา พร้อมมอบแว่นตาที่เหมาะสมให้กับผู้สูงอายุแต่ละราย ดวงตาและการมองเห็นที่ดีขึ้นไม่เพียงช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ เช่น การหกล้ม แต่ยังสนับสนุนการอ่านหนังสือและกิจกรรมในชีวิตประจำวัน ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการลดความเสี่ยงจากโรคอัลไซเมอร์และภาวะสมองเสื่อม เป้าหมายหลักของการมองเห็นที่ชัดเจนในผู้สูงอายุ คือ ทำให้สามารถทำกิจกรรมในชีวิตประจำวัน "มอง อ่าน เขียน" ได้ ซึ่งเป็นการฟื้นฟูชะลอความเสื่อมของสมองในผู้สูงอายุเป็นการรักษาที่ "ไม่ใช้ยา" อีกทั้งยังส่งเสริมความสุขและคุณภาพชีวิตที่ดีแก่ผู้สูงอายุ
นอกจากประโยชน์ที่ได้รับโดยตรงต่อผู้สูงอายุ กิจกรรมครั้งนี้ยังสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของเมืองไทยประกันชีวิตในการทำหน้าที่เพื่อช่วยเหลือและพัฒนาสังคม ผ่านโครงการเพื่อสังคมที่สร้างผลกระทบเชิงบวก ทั้งในด้านสุขภาพ สังคม และจิตใจ โดยการร่วมมือกับพันธมิตรอย่างร้านหอแว่นและหน่วยงานในท้องถิ่น
ทั้งนี้การดูแลสุขภาพสายตาถือเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสุขภาพที่ดีสำหรับผู้สูงอายุ เมืองไทยประกันชีวิตมีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุ โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล และผู้สูงอายุที่อาศัยในบ้านพักคนชรา การที่พวกเขาได้รับโอกาสในการตรวจสายตาและแว่นตาที่เหมาะสม เป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายและเพิ่มโอกาสในการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ เราได้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 ได้ออกหน่วยบริการตรวจวัดสายตาและมอบแว่นตาให้ผู้สูงอายุ ไปแล้ว จำนวน 62 หน่วย มอบแว่นสายตาให้ผู้สูงอายุไปแล้ว 8,267 อัน
และกิจกรรมล่าสุด ณ บ้านพักคนชราบางละมุง ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางละมุง จังหวัดชลบุรี โดยครั้งนี้ถือเป็นหน่วยบริการลำดับที่ 62 ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นจากผู้สูงอายุ ทั้งนี้ในการกิจกรรมดังกล่าวบริษัทได้นำทีมงานในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อเป็นจิตอาสาพร้อมสร้างเครือข่ายในพื้นที่ ซึ่งจะเป็นการปลูกจิตสำนึกให้บุคลากรของบริษัทรู้จักการเสียสละและมีใจในการช่วยเหลือสังคม
“เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้มยังคงมุ่งมั่นที่จะดำเนินโครงการเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง ด้วยเป้าหมายในการสร้างสังคมที่แข็งแกร่ง ยั่งยืน ด้วยความสุขสำหรับทุกคน พร้อมทั้งขยายโอกาสในการเข้าถึงบริการที่ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายในทุกพื้นที่ ตอกย้ำความตั้งใจในการเป็นส่วนหนึ่งที่ขับเคลื่อนความสุขและความมั่นคงให้กับสังคมในระยะยาว” นายสาระ กล่าวสรุป
SMO ปักธง New S-Curve ต่อยอดธุรกิจปาล์มครบวงจร
SJWD เตรียมเสนอขายหุ้นกู้อายุ 3 ปี และหุ้นกู้ดิจิทัลอายุ 3 ปี 6 เดือน
SO ครึ่งปีหลังโตต่อ ตุน Backlog 2.89 พันล.
UOB ล็อคเป้าตลาดหุ้นสหรัฐฯ - CH Q3/69 ส่งสัญญาณบวก
CH ชูกลยุทธ์คุมต้นทุน-ขยายตลาด
EKH ผนึกพันธมิตร ทุ่ม 270 ล้านบ. สร้าง รพ. คูน บางนา