Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
MAI
MMM ลุยโรดโชว์ก่อนขายหุ้น PO 64.2 ล้านหุ้น
IPO
MRDIYT เคาะราคา IPO 8.60 บ. ระดมทุน 5.6 พันล.
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ส่องศก.อ่อนแรง ส่งออกชะลอตัว – เงินฝืดพุ่ง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
FSMART จับมือ JPARK เปิดจุดชาร์จ ‘กิ้งก่า EV’ ในลานจอดรถ
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
กสิกรไทย เปิดตัวโครงการนำร่อง Carbon Credit Tokenization
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
PTG จัดศึก “PT MAXNITRON RACING SERIES 2025: SONGKHLA GRANDPRIX”
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
TOA รายแรก! เปิดตัวสีพร้อมใช้ 2in1 ทนสูงสุด 15 ปี
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
EXIM BANK ร่วมยินดีธกส. ครบรอบ 60 ปี
Gossip
MPJ หุ้นโลจิสติกส์ อนาคตไกล
Entertainment
BBL จัดพิธีพุทธาภิเษก ‘พระมงคลมิ่งเมือง’ วัตถุมงคลที่ระลึกงานพระกฐินพระราชทาน
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
บสย. รับโล่ขอบคุณ ในฐานะพี่เลี้ยงสนับสนุน SMEs ในพิธีปิดโครงการ Big Brother
2025-01-29 14:53:53
147
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - นางดุสิดา ทัพวงษ์ รองผู้จัดการทั่วไปอาวุโส สายงานบริหารช่องทางและพัฒนาผู้ประกอบการ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เข้าร่วมพิธีมอบใบประกาศนียบัตรและปิดโครงการ Big Brother Season 8 พร้อมรับโล่ขอบคุณ จากหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ในฐานะพี่เลี้ยง โดยได้รับเกียรติจาก นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธี ภายในงานมีบริษัทพี่เลี้ยงและน้องเลี้ยงเข้าร่วมงานกว่า 70 บริษัท 2568 ณ ห้องไทรทอง อาคาร 3 ชั้น 4 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2568
บสย. เป็นหนึ่งในพี่เลี้ยงกลุ่มสถาบันการเงิน ที่สนับสนุนโครงการ Big Brother มาอย่างต่อเนื่อง โดยร่วมกับบริษัทพี่เลี้ยงชั้นนำอีก 22 หน่วยงาน ประสานความร่วมมือในการพัฒนาผู้ประกอบการ SMEs ที่เป็นสมาชิกหอการค้าไทย และเครือข่ายหอการค้าจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อเพิ่มทักษะและองค์ความรู้ที่จำเป็นต่อการประกอบธุรกิจ สร้างกระบวนการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และเชื่อมโยงธุรกิจระหว่างธุรกิจขนาดเล็กกับธุรกิจขนาดใหญ่ รวมถึงการส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการ ให้สามารถยกระดับธุรกิจ ขยายช่องทางการตลาด เพิ่มรายได้ ลดค่าใช้จ่าย ผ่านกระบวนการ Coaching and Mentoring จากบริษัทพี่เลี้ยงให้เกิดความชัดเจนอย่างเป็นรูปธรรม
ทั้งนี้ นายสนั่น ได้กล่าวชื่นชมการทำงานของ บสย. ที่ช่วยให้ SMEs ที่ประสบปัญหาเรื่องสภาพคล่อง โดยขาดหลักประกัน หรือมีหลักประกันไม่เพียงพอในการเข้าถึงสินเชื่อในระบบ ให้ได้รับการช่วยเหลือผ่านกลไกการค้ำประกันเครดิตของ บสย. ทั้งยังสนับสนุนสร้างโอกาสให้ SMEs รายใหม่ๆ ได้เข้ามาเป็นสมาชิกสมทบของหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ในโครงการ “สนั่นสิทธิ์” อย่างต่อเนื่อง พร้อมมอบสิทธิประโยชน์ที่หลากหลาย และการเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ของหอการค้าฯ ให้กับผู้ประกอบการ SMEs ทั่วไทย เพื่อยกระดับสู่ความเข้มแข็งในอนาคต
SPREME ทุ่ม 1.3 พันลบ.ลุย IT Solution ภาครัฐ เสริมแกร่งรายได้
ATLAS '5 กูรูหุ้น' เคาะเป้าสูงสุด 5 บ./หุ้น - IDG ดีเดย์เทรด mai 24 ต.ค.นี้
ATLAS ยันหุ้นไอพีโอ 3 บาทไม่แพง! ราคานี้พีอีแค่ 15 เท่า
JAS ดันยอดสมาชิกทะลุ 1 ล้านราย รุกหนัก “กีฬา-ออริจินัลซีรีส์”
SCB ควง KBANK กำไรพุ่ง! แรงหนุน 'เงินลงทุน-ค่าฟี' - AURA โบรกฯ แนะนำ "ซื้อ" ราคาเป้า 19.80 บ.
ATLAS ยืนยัน ไม่มีใครได้หุ้นไอพีโอต่ำกว่า 3 บาท