Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
MAI
MPJ รุกเปิดพื้นที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ 'ลาดกระบัง-แหลมฉบัง'
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
InnovestX คงเป้า SET ที่ 1,250 จุด ชี้ตลาดหุ้น Q3 ผันผวนสูง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
บสย. ผนึก “เงินดีดี” หนุน Micro SMEs รายย่อย-อาชีพอิสระ เข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน โชว์ผลงาน 5 ปี ช่วยคนไทยกว่า 18 ล้านบัญชี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดให้บริการ “ยื่นเคลม OPD” แบบไม่ต้องสำรองจ่าย
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SA เตรียมขายหุ้นกู้ 2 ชุดใหม่ ดอกเบี้ยสูงสุด 7.25% ต่อปี
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
EXIM BANK เข้าพบเอกอัครราชทูต ณ เวียงจันทน์
Gossip
SVT ผุดแคมเปญใหญ่!
Entertainment
เมืองไทย Smile Trip : เที่ยว กิน ฟิน มู @นครศรีธรรมราช
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
SAWAD ปลื้ม! ฟิทช์จัดอันดับเครดิตที่ระดับ 'A-(tha)'
2025-01-30 18:11:23
241
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – SAWAD ราศีจับตั้งแต่ต้นปี หลังฟิทช์เรทติ้งส์ ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว ที่ 'A-(tha)' แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ และอันดับเครดิตภายในประเทศระยะสั้นที่ ‘F2(tha)’ พร้อมให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวของหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิมีประกันของ SAWAD ที่ 'A-(tha)'
เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2568 นางสาวธิดา แก้วบุตตา ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์องค์กร บริษัท ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SAWAD เปิดเผยว่า บริษัท ฟิทช์เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) ได้ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวของ SAWAD ที่ 'A-(tha)' แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ และอันดับเครดิตภายในประเทศระยะสั้นที่ ‘F2(tha)’ พร้อมให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวของหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิมีประกันของ SAWAD ที่ 'A-(tha)' สะท้อนความแข็งแกร่งของบริษัททั้งด้านเงินทุนและเครือข่ายธุรกิจ ครองตำแหน่งผู้นำสินเชื่อมอเตอร์ไซค์รายใหญ่ที่สุด พร้อมทั้งมีผลการดำเนินงานเติบโตต่อเนื่อง และคุมหนี้สินได้ในระดับที่น่าพอใจ
“เป็นเรื่องน่ายินดีและน่าภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ฟิทช์ เรทติ้งส์ จัดอันดับเครดิตที่แข็งแกร่งให้กับ SAWAD ซึ่งสะท้อนถึงความมั่นคงทางธุรกิจและการดำเนินกลยุทธ์ทางการเงินที่รอบคอบของเรา อีกทั้งเป็นข้อพิสูจน์ความสามารถในการบริหารความเสี่ยงอย่างมีประสิทธิภาพ ตอกย้ำศักยภาพของ SAWAD ในการเติบโตอย่างยั่งยืน” นางสาวธิดา กล่าว
ทั้งนี้ บริษัทให้ความสำคัญกับการบริหารความเสี่ยงและมีการควบคุมคุณภาพสินเชื่ออย่างเข้มงวด โดยมุ่งเน้นการปล่อยสินเชื่อที่มีหลักประกันเป็นหลัก พร้อมทั้งมีมาตราการติดตามและบริหารสินเชื่อด้อยคุณภาพอย่างใกล้ชิด เพื่อให้มั่นใจว่าอัตราส่วนสินเชื่อด้อยคุณภาพ หรือ NPL จะอยู่ในระดับไม่เกิน 3.5% ในขณะเดียวกันเรายังคงมุ่งมั่นที่จะขยายพอร์ตสินเชื่ออย่างมีคุณภาพ พร้อมสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนอย่างต่อเนื่อง
ด้านฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) ระบุว่า อันดับเครดิตของ SAWAD พิจารณาจากโครงสร้างเครดิตโดยรวมของกลุ่ม สะท้อนถึงการเชื่อมโยงในระดับสูงด้านเงินทุนและสภาพคล่องภายในกลุ่ม รวมถึงตำแหน่งทางการตลาดและเครือข่ายธุรกิจที่แข็งแกร่ง อีกทั้งยังมีระดับหนี้สินและผลการดำเนินงานที่ผ่านมาในระดับที่น่าพอใจ โดย SAWAD เป็นสถาบันการเงินที่ไม่ใช่ธนาคารที่ประกอบธุรกิจสินเชื่อเพื่ออุปโภคบริโภคที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดและเครือข่ายธุรกิจที่แข็งแกร่งในประเทศไทย ถือเป็นผู้นำให้สินเชื่อที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามในกลุ่มสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ และเป็นหนึ่งในผู้ให้สินเชื่อรายใหญ่ที่สุดสำหรับการเช่าซื้อมอเตอร์ไซค์
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
A5 ประกาศ Sold Out ‘แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา’ มูลค่ากว่า 3.5 พันล.
BJC ปลื้ม! ยอดจองหุ้นกู้เกินเป้ากว่า 5.5 เท่า
PLUS มั่นใจภาษีนำเข้าสหรัฐฯ ไม่กระทบออเดอร์
GBS ชี้เป้าหุ้นหลบภัย 'ทรัมป์' TISCO - BGRIM เด่น - CH ธุรกิจครึ่งปีหลังยังดี ลุย EXPO - เพิ่มฐานลูกค้า
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.