Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
NER แกร่ง! ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3
MAI
DOD ยกระดับการกำกับดูแล มุ่งสร้างความเชื่อมั่น
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
InnovestX ส่องดัชนี SET ปี 69 ที่ 1,550-1,600 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC อัพเป้าจีดีพีโต 2% รับแรงส่งมาตรการรัฐ – ราคาน้ำมันลด
การค้า - พาณิชย์
DIT เปิดงาน “Village to Town : เริ่ดจากถิ่น ช้อปฟินในเมือง”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี งัดโปรโมชั่นตอบโจทย์ผู้บริโภค รับมือยุค Smart Spending
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
Autoclik จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Mid Year Sale 2026”
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
A5 ต่อยอดความสำเร็จ “VANA” และ “CINQUIÈME” ลุยเปิดเฟสใหม่
การตลาด
JAS คลอดแพ็กเกจหนุนผู้ประกอบการ รับชมกีฬาระดับโลกถูกลิขสิทธิ์
CSR
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
Information
PTG - ศิริราช ลุยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ ส่งต่อพลังการให้ ณ โรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์
Gossip
SME D Bank จัดหนัก “โปร 3 พลัส” เพื่อเอสเอ็มอีแดนใต้
Entertainment
TTB เปิดโลกการเงินรูปแบบใหม่ผ่านกิจกรรม Inspiration Day
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
CH เตรียมเปิดตัว "สินค้าใหม่" ในงาน THAIFEX 2025
2025-05-22 09:25:38
2959
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - บมจ. เจริญอุตสาหกรรม หรือ CH พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ กลุ่มผลไม้อบแห้ง ส่งแบรนด์ Bangkok Tasty by CH และ Eros ลงสนาม ตีตลาดผู้บริโภคในประเทศ เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ เตรียมเปิดตัวในงาน THAIFEX 2025 วันที่ 27-30 พ.ค.นี้ สร้างโอกาสทางการขาย เดินหน้าขยายฐานลูกค้าใหม่โซนยุโรป พร้อมรักษาฐานลูกค้าหลักในสหรัฐฯ รับมือผลกระทบมาตรการภาษีนำเข้า ดันรายได้เติบโตตามเป้า
เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2568 นายศักดา ศรีแสงนาม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจริญอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ CH ผู้ผลิตและจำหน่ายผลไม้และอาหารแปรรูป ได้แก่ ผลไม้อบแห้ง ปลากระป๋อง และขนมเพื่อสุขภาพ เปิดเผยทิศทางธุรกิจในไตรมาส 2/2568 ว่า บริษัทเร่งเดินหน้ากลยุทธ์การตลาด เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ภายใต้แบรนด์ Bangkok Tasty by CH ได้แก่ “มะม่วงอบแห้งธรรมชาติ” เน้นจุดขายด้านความเป็นธรรมชาติ ปราศจากน้ำตาลและสารกันเสีย ตอบรับแนวโน้มเทรนด์การบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพของผู้บริโภคในประเทศ และนักท่องเที่ยวต่างชาติ และมะม่วงอบแห้งที่ผลิตด้วยนวัตกรรมใหม่ ซึ่งได้เนื้อสัมผัสที่นุ่มกว่าซอฟท์ดรายแบบเดิมๆ คือ “มะม่วง Supersoft” มะม่วงอบแห้งสูตรนุ่มพิเศษ ในรูปแบบพอดีคำ นอกจากนี้ ยังมี “มะม่วงแบะบ๊วย” ผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้แบรนด์ Eros (อีโรส) ผลไม้อบแห้งรสชาติใหม่ เจาะกลุ่มพนักงานออฟฟิศและคนรุ่นใหม่
โดยทั้ง 3 ผลิตภัณฑ์ เตรียมเปิดตัวในงานเวทีการค้าอาหารระดับโลก (THAIFEX) เวทีสำคัญในการต่อยอดการตลาดระดับนานาชาติ สร้างโอกาสในการขาย ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 27 – 30 พฤษภาคม นี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ 3 บูธ F15
นอกจากนี้ บริษัทมุ่งเน้นการขยายฐานลูกค้าใหม่ในโซน ยุโรป อินเดีย และตะวันออกกลาง เพื่อลดความเสี่ยงจากการพึ่งพาตลาดใดตลาดหนึ่ง ผ่านการขยายเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายมากขึ้น เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มใหม่ๆ ควบคู่กับการรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้ารายเดิม
“จากกรณีนโยบายการขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจากประเทศไทยของสหรัฐอเมริกา บริษัทไม่นิ่งนอนใจ เร่งปรับกลยุทธ์เพื่อลดผลกระทบจากนโยบายกีดกันทางการค้า พร้อมรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โดยบริษัทเริ่มเข้าเจรจาเชิงลึกกับคู่ค้าหลักในสหรัฐอเมริกา เพื่อสร้างความเข้าใจร่วมกัน บรรเทาผลกระทบจากมาตรการภาษีนำเข้า ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี สามารถส่งมอบสินค้ามากขึ้นหลังจากที่ทางประธานาธิบดีสหรัฐปรับภาษีนำเข้าอีกครั้ง
แม้ภาพรวมตลาดโลกจะผันผวน แต่ CH ยังเชื่อมั่นในวิสัยทัศน์การเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมผลไม้อบแห้งของไทย ที่มีคุณภาพทั้งในด้านวัตถุดิบ มาตรฐานการผลิต การเชื่อมโยงรสชาติความเป็นไทยให้เข้ากับแนวโน้มตลาดโลก ผ่านนวัตกรรมอาหาร และสร้างความจดจำแบรนด์ไทยให้โดดเด่นในตลาดสากล มั่นใจว่าจากกลยุทธ์ดังกล่าว จะช่วยสร้างโอกาสทางการขาย ดันรายได้ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้” นายศักดา กล่าว
สำหรับผลประกอบการงวดไตรมาส 1/2568 บริษัทมีรายได้ 450.42 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 13.08 ล้านบาท
NER แกร่ง! ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3
WP ไฟเขียวเปิดโครงการซื้อหุ้นคืน 15 ล้านหุ้น
TFG รับข่าวดี! ทริสฯปรับเครดิตขึ้นสู่ระดับ “BBB+”
EKH โบรกฯ มองเป้าหุ้น 5.65 บาท - CCET ลุ้นผลงานเติบโตระยะยาว
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
SPREME หุ้น System Integrator ครบเครื่อง - LHFG ผลงานโดดเด่นสะดุดตา