Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. คัด JMART เข้าดัชนี SET100 มีผล 13 ก.ค. 69
MAI
IND แย้มผลงาน Q2 สดใส กอด Backlog 1.9 พันล.
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
SCB WEALTH เจาะเทรนด์อสังหาฯแห่งอนาคต
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.80-33.50 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยเปิด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” หนุนผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB จับมือ “ฮะจิบัง ราเมน” คลอดแคมเปญ บินเยือนถิ่นต้นกำเนิด ราเมนหมายเลข 8”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา คว้า 2 รางวัลระดับเอเชีย
รถยนต์
Autoclik จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Mid Year Sale 2026”
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย เปิดตัวคอนโดฯ Supalai PARC Ekkamai–Pattanakarn
การตลาด
ช้อปปี้ ขานรับรัฐบาล ทุ่ม 500 ล้านบาท เปิดโปรแกรม “ไทยช่วยไทยกับช้อปปี้”
CSR
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
Information
OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต รวมพลังความรักผู้บริหารและพนักงาน ร่วมบริจาคโลหิต
Gossip
SFLEX ออเดอร์แพ็กเกจจิ้งพุ่ง
Entertainment
TTB จัดกิจกรรม fintalk ชวนพนักงาน “อัปเกรดพอร์ต ชนะตลาดง่ายๆ ด้วยพลัง AI”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
PUEAN ปิดยอดจองหุ้นกู้เต็มจำนวน 200 ลบ.
2025-10-02 16:04:08
432
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PUEAN ปลื้มการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ 2/2568 มูลค่ารวม 200 ล้านบาท กระแสตอบรับดี นักลงทุนสถาบัน-รายใหญ่จองหุ้นกู้เต็มจำนวน สะท้อนความเชื่อมั่นธุรกิจสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์พลัส ตอกย้ำการก้าวสู่ผู้นำสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัด ตอบโจทย์ความต้องการสินเชื่อฐานรากทั่วประเทศ มั่นใจพอร์ตสินเชื่อแตะ 1,000 ล้านบาทตามเป้า
เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2568 นายวุฒิศิลป์ จรัสบวรพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพื่อนแท้ แคปปิตอล จำกัด หรือ PUEAN เปิดเผยว่า การเสนอขายหุ้นกู้มีประกัน ชุดที่ 2/2568 มูลค่ารวม 200 ล้านบาท จำนวน 2 ชุด โดยชุดแรกอายุ 3 ปี 6 เดือน ดอกเบี้ย 7.00% ต่อปี และชุดที่ 2 อายุ 4 ปี 6 เดือน ดอกเบี้ยสูงถึง 7.25% ต่อปี พร้อมจดทะเบียนหลักประกันทางธุรกิจ สิทธิเรียกร้องที่ผู้ออกหุ้นกู้มีอยู่กับลูกหนี้เงินให้สินเชื่อ ประเภทไม่เฉพาะเจาะจงลูกหนี้แห่งสิทธิ โดยมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1.15 เท่า ของมูลค่าหุ้นกู้ทั้งหมด โดยทำการเสนอขายในช่วงระหว่างวันที่ 29-30 ก.ย. และ 1 ต.ค. 2568 ที่ผ่านมา ได้รับกระแสตอบรับอย่างท่วมท้นจาก นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่ จนสามารถ ปิดยอดจองได้เต็มจำนวน ทั้ง 2 ชุด
สำหรับวัตถุประสงค์ในการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ เพื่อนำเงินระดมทุนที่ได้เป็นเงินทุนหมุนเวียนของกิจการ รองรับการขยายธุรกิจ ซึ่งคาดว่าจะสามารถรองรับความต้องการสินเชื่อจากประชาชนที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และ เพื่อใช้สำหรับการชำระหุ้นกู้ชุด PUEAN25OA
“บริษัทขอขอบคุณนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่ที่ได้ให้การตอบรับหุ้นกู้ของบริษัทอย่างล้นหลาม การที่สามารถปิดยอดจองได้เต็มจำนวนในครั้งนี้ ถือเป็นเครื่องยืนยันที่ชัดเจนถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อโมเดลธุรกิจที่แข็งแกร่ง และศักยภาพการเติบโตของบริษัทในฐานะผู้ให้บริการสินเชื่อรายย่อยภายใต้ใบอนุญาตพิโกไฟแนนซ์พลัส” นายวุฒิศิลป์ กล่าว
ทั้งนี้ บริษัทมีสาขาให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศ และเล็งเห็นถึงความต้องการเข้าถึงสินเชื่อฐานรากในระดับจังหวัดที่ยังมีอีกมาก เราจึงพร้อมเดินหน้าตามแผนธุรกิจอย่างมั่นใจ เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำธุรกิจการให้บริการสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัด โดยเงินทุนที่ได้จากการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้จะถูกนำไปใช้ในการขยายพอร์ตสินเชื่อ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าและผลักดันให้ พอร์ตสินเชื่อรวมของบริษัทในปี 2568 แตะ 1,000 ล้านบาทตามเป้าหมายที่วางไว้
ตลท. คัด JMART เข้าดัชนี SET100 มีผล 13 ก.ค. 69
EASTW รักษาอันดับเครดิต “A-/Stable” ต่อเนื่องจากทริสเรทติ้ง
COCOCO เดินหน้าขยายตลาดใน-ตปท. - S ปิดดีลหุ้นกู้ 2 พันล้านบ.
S ปิดดีลหุ้นกู้ 2 พันลบ. ลุยเพิ่มฐานรายได้ประจำ
COCOCO ครึ่งปีหลัง รุกขยายตลาดในประเทศ-ตปท.
GGC อนุมัติลดพาร์! เหลือหุ้นละ 8 บ. - BBL สนับสนุนสินเชื่อ แสนสิริ