Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
STARM รุก E-Commerce - LINE OA
MAI
I2 ชูธงปี 69 ลุยประมูลงานใหม่กว่า 5.7 พันล้านบ.
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
ตลท. เสริมภูมิคุ้มกันคนไทย รู้ทันภัยหลอกลงทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ชี้เงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.70
การค้า - พาณิชย์
EXIM BANK แนะผู้ส่งออกหาเส้นทางขนส่งทางเลือกไป ตอ.กลาง
พลังงาน - อุตสาหกรรม
AKP ย้ำจุดแข็งธุรกิจเตาเผาขยะอุตสาหกรรม
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
SCB คลอดสินเชื่อเพื่อความยั่งยืน เติมทุนช่วยเอสเอ็มอี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
‘เงินไชโย’ ผนึก ‘RSiam’ ชู ‘มิวสิก มาร์เก็ตติ้ง’ ขับเคลื่อนแบรนด์
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQR ปี 69 ประกันภัยต่อ EV–Cyber–PA โตเด่น
รถยนต์
GPI โชว์ความสำเร็จงาน Motor Show กวาดยอดจองรวมทะลุ 1.35 แสนคัน
ท่องเที่ยว
Atome ประเทศไทย จับมือ Agoda ยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
BAM เล็งจ่ายปันผล 2 ครั้ง/ปี เสริมความมั่นใจ ผถห.
การตลาด
i-Store ชูกลยุทธ์ Supply Drives Demand ปั้นรายได้โต 200%
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
PTG ยกพลเลี้ยงอาหารกลางวัน ณ บ้านประจวบโชค
Gossip
COCOCO เสิร์ฟหุ้นกู้อายุ 2–3 ปี ยีลด์หอม 4.85–5.05%
Entertainment
"กรุงศรี ออโต้" เปิดพฤติกรรมคนซื้อรถยุคใหม่ในงานมอเตอร์โชว์
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
BAM จัดกิจกรรม “เพื่อนช่วยเพื่อน” และ “ปันของรัก...ของผู้บริหาร”
2026-03-09 20:20:48
220
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - BAM ตอกย้ำภาพลักษณ์องค์กรที่ไม่ได้มุ่งเน้นเพียงการบริหารสินทรัพย์ ด้วยกิจกรรม “เพื่อนช่วยเพื่อน” และ “ปันของรัก...ของผู้บริหาร” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 ภายใต้แนวคิดการสร้างวัฒนธรรมแห่งการแบ่งปันจากพนักงานสู่พนักงาน เพื่อขยายผลสู่การช่วยเหลือสังคมในวงกว้าง
เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2569 ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลา 14 ปีที่ผ่านมา โครงการ “เพื่อนช่วยเพื่อน” ได้กลายเป็นวัฒนธรรมความผูกพันในแบบ “บ้านหลังเดียวกัน” ของ BAM ซึ่งกิจกรรมนี้ขับเคลื่อนด้วยพลังใจ ของพนักงานทุกคนที่ต้องการส่งต่อความห่วงใยและกำลังใจให้เพื่อนร่วมงานที่ประสบปัญหาด้านสุขภาพซึ่งเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้องค์กรแข็งแกร่งอย่างยั่งยืน
สำหรับไฮไลต์ของกิจกรรมในปีนี้คือการประมูล “ของรัก...ของผู้บริหาร” ซึ่งได้รับความสนใจ และร่วมแรงร่วมใจจากพนักงานอย่างล้นหลาม โดยมียอดรายได้จากการประมูลรวมทั้งสิ้น 341,000 บาท ซึ่งมีการจัดสรรปันสุขใน 2 ส่วนหลัก ได้แก่ 1. ส่งต่อกำลังใจให้ครอบครัว BAM โดยรายได้จากการประมูลของรักของประธานเจ้าหน้าที่บริหารจำนวน 111,000 บาท มอบให้กับพนักงานที่ประสบปัญหาทางสุขภาพ สำนักงานอุดรธานี เพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาลและขวัญกำลังใจในการก้าวผ่านวิกฤต
2. ขยายโอกาสสู่สังคม ซึ่งรายได้จากการประมูลของรักจากคณะผู้บริหาร จำนวน 230,000 บาท ส่งมอบให้แก่หน่วยงานการกุศล ได้แก่ มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ (ยิ้มสู้) เพื่อสนับสนุนการสร้างอาชีพและโอกาสใหม่ให้กับเยาวชนผู้พิการ และมูลนิธิสายเด็ก 1387 เพื่อช่วยเหลือเด็กเร่ร่อนและเด็กที่ถูกละเมิด
“กิจกรรมดังกล่าว สะท้อนบทบาทของ BAM ที่ไม่เพียงมุ่งมั่นแก้ไขปัญหาหนี้เพื่อสร้างโอกาสใหม่ให้ลูกหนี้อีกครั้ง แต่ยังขยาย DNA แห่งการให้ ไปสู่สังคมในวงกว้าง ตอกย้ำความเชื่อมั่นว่าองค์กรที่แข็งแรง เริ่มต้นจากหัวใจของผู้คนภายในองค์กรไปสู่ภายนอก เพื่อสร้างสังคมแห่งการเกื้อกูลและเติบโตไปพร้อมกันอย่างมั่นคง” ดร.รักษ์ กล่าว
STARM รุก E-Commerce - LINE OA
ตลท. ชี้! ต่างชาติเชื่อมั่นตลาดทุนไทย - ออมสิน แผนปี 69 ลุยช่วยลูกค้าฐานราก
TEGH โหวตผ่าน ปันผล 0.22 บ./หุ้น ผถห.รับทรัพย์ 22 พ.ค.นี้
SSP โหวตจ่ายปันผล 0.205 บ./หุ้น ขึ้น XD 5 พ.ค. 69
EKH ควัก 240 ล. ปันผล 0.30 บ./หุ้น - ORN ชู Resilient Growth อัพโตยั่งยืน
TGE ปักหมุดปี 75 ดันกำลังผลิตแตะ 200 MW