Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
NER แกร่ง! ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3
MAI
DOD ยกระดับการกำกับดูแล มุ่งสร้างความเชื่อมั่น
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
InnovestX ส่องดัชนี SET ปี 69 ที่ 1,550-1,600 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC อัพเป้าจีดีพีโต 2% รับแรงส่งมาตรการรัฐ – ราคาน้ำมันลด
การค้า - พาณิชย์
DIT เปิดงาน “Village to Town : เริ่ดจากถิ่น ช้อปฟินในเมือง”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี งัดโปรโมชั่นตอบโจทย์ผู้บริโภค รับมือยุค Smart Spending
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
Autoclik จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Mid Year Sale 2026”
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
A5 ต่อยอดความสำเร็จ “VANA” และ “CINQUIÈME” ลุยเปิดเฟสใหม่
การตลาด
JAS คลอดแพ็กเกจหนุนผู้ประกอบการ รับชมกีฬาระดับโลกถูกลิขสิทธิ์
CSR
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
Information
PTG - ศิริราช ลุยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ ส่งต่อพลังการให้ ณ โรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์
Gossip
SME D Bank จัดหนัก “โปร 3 พลัส” เพื่อเอสเอ็มอีแดนใต้
Entertainment
TTB เปิดโลกการเงินรูปแบบใหม่ผ่านกิจกรรม Inspiration Day
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
UMI ปลื้มกระแสตอบรับในงานสถาปนิก’69
2026-05-11 17:26:32
135
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - UMI โชว์ความสำเร็จหลังเข้าร่วมออกบูธในงาน สถาปนิก’69 กระแสตอบรับดี ได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานจำนวนมาก ทั้งกลุ่มสถาปนิก อินทีเรียดีไซเนอร์ ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และผู้บริโภครุ่นใหม่ที่มองหานวัตกรรมวัสดุตกแต่งเพื่อการอยู่อาศัยแห่งอนาคต
เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2569 นายจิโรภาส เจริญภักดี ผู้จัดการฝ่ายขาย บริษัท สหโมเสคอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ UMI เปิดเผยว่า ผลตอบรับจากงานในปีนี้ถือว่าน่าพอใจอย่างมาก ผู้เข้าชมให้ความสนใจกับแนวคิดของบูธและผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นจำนวนมาก สะท้อนให้เห็นว่าผู้บริโภคยุคใหม่ไม่ได้มองเพียงเรื่องวัสดุก่อสร้าง แต่ให้ความสำคัญกับประสบการณ์และอารมณ์ของพื้นที่อยู่อาศัยมากขึ้น โดยเฉพาะแนวคิดการออกแบบที่สะท้อนอารมณ์และประสบการณ์ของการอยู่อาศัยผ่านแสง สี และอารมณ์ ซึ่งสอดคล้องกับทิศทางการออกแบบยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญทั้งความสวยงาม ฟังก์ชัน ซึ่งเป็นแนวทางที่ทาง UMI GROUP มุ่งพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง
สำหรับแนวคิดของบูธปีนี้เกิดจากการนำ “แสง” และ “อารมณ์ของท้องฟ้า” ในแต่ละช่วงเวลามาถ่ายทอดผ่านงานออกแบบสถาปัตยกรรมขนาดย่อม ผสานการใช้สี พื้นผิว และโครงสร้างเข้าด้วยกันอย่างลงตัว เพื่อสะท้อนแนวคิดว่า “ทุกพื้นที่เริ่มต้นจากความรู้สึก” โดยหนึ่งในจุดดึงดูดสำคัญคือโครงสร้างวงกลมขนาดใหญ่บริเวณกลางบูธ เปรียบเสมือนดวงอาทิตย์ที่คอยสร้างมิติของแสงและเงาให้เปลี่ยนแปลงไปตามมุมมองของผู้ชม จนกลายเป็นแลนด์มาร์กที่มีผู้ให้ความสนใจเข้ามาร่วมถ่ายภาพและถูกพูดถึงความสวยงามของบูธเป็นจำนวนมาก
นอกจากนี้ ภายในบูธ UMI GROUP ยังได้นำเสนอคอลเลกชันกระเบื้องใหม่จาก Duragres และ Cergres ที่โดดเด่นทั้งด้านดีไซน์ ฟังก์ชันการใช้งาน และแนวคิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน สอดรับกับเทรนด์งานออกแบบและอุตสาหกรรมก่อสร้างยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญกับทั้งความสวยงาม คุณภาพ และการใช้ชีวิตที่สมดุล ผสมผสานดีไซน์ร่วมสมัยเข้ากับนวัตกรรมและฟังก์ชันการใช้งาน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่
ทั้งนี้ ความสำเร็จจากงานสถาปนิก’69 ถือเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์สำคัญของ UMI GROUP ในการตอกย้ำศักยภาพด้านนวัตกรรมวัสดุก่อสร้างและการออกแบบเพื่อการอยู่อาศัยแห่งอนาคต พร้อมเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ผสานทั้งดีไซน์ คุณภาพ และฟังก์ชันการใช้งาน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่ และสร้างประสบการณ์ที่ดีสำหรับการอยู่อาศัยต่อไป
NER แกร่ง! ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3
WP ไฟเขียวเปิดโครงการซื้อหุ้นคืน 15 ล้านหุ้น
TFG รับข่าวดี! ทริสฯปรับเครดิตขึ้นสู่ระดับ “BBB+”
EKH โบรกฯ มองเป้าหุ้น 5.65 บาท - CCET ลุ้นผลงานเติบโตระยะยาว
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
SPREME หุ้น System Integrator ครบเครื่อง - LHFG ผลงานโดดเด่นสะดุดตา