Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TWPC เข้าร่วมโครงการ Jump+ ของตลาดหลักทรัพย์ฯ
MAI
FVC โค้งท้ายปี กลุ่ม B2-B3 โดดเด่น
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ชู ‘AI Infrastructure’ คลื่นลงทุนยักษ์แห่งอนาคต
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ส่องศก.ไทยปี 69โตชะลอตัว
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ปตท. ไตรมาส3/68 กำไรสุทธิ 19,784 ล้านบ. เพิ่มขึ้น 21.2%
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ร่วมผลักดันธุรกิจไทย-ญี่ปุ่นสู่เวทีโลก
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX แนะช่องทางรับมือภัยจากคอมพิวเตอร์ควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ชู TLI แอปพลิเคชัน ตอบโจทย์บริการครบวงจร
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi คว้ารางวัล Best in AI-Ready Platform
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย คว้าเรตติ้ง AA หุ้นยั่งยืนปี 68 จาก SET ESG Ratings
การตลาด
“Madame Louise” ขึ้นแท่นผู้นำด้านความงาม เล็งแผนรุกตลาดเอเชีย
CSR
SCBX แนะช่องทางรับมือภัยจากคอมพิวเตอร์ควอนตัม
Information
BAM มอบชุดถังขยะแยกประเภทแก่ วัดมหาธาตุวรวิหาร จังหวัดราชบุรี
Gossip
III คว้า SET ESG Ratings ระดับสูงสุด AAA
Entertainment
กอช. ผนึก 17 พันธมิตร ลงนาม MOU เดินหน้า “สลาก กอช.”
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
TPCH ส่งซิกผลงานครึ่งปีหลังโตเด่น
2021-09-15 13:15:18
445
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TPCH ครึ่งปีหลัง 64 ผลงานโดดเด่น จากการรับรู้รายได้ของโรงไฟฟ้า 10 แห่ง กำลังผลิต 106.8 MW เตรียม COD โครงการโรงไฟฟ้าขยะ "สยาม พาวเวอร์" ขนาด 9.5 MW ไตรมาส 4/64 ดันกำลังผลิตไฟฟ้ารวมปีนี้เพิ่มเป็น 116.3 MW ล่าสุดมีบริษัทย่อยผ่านคุณสมบัติและคำเสนอขายไฟฟ้าด้านเทคนิคโรงไฟฟ้าชุมชนรวม 10 แห่ง ขนาดกำลังการผลิต 38 เมกะวัตต์
เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2564 นางกนกทิพย์ จันทร์พลังศรี ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท ทีพีซี เพาเวอร์ โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ TPCH เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานครึ่งปีหลัง 64 จะมีทิศทางที่ดีกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากสามารถรับรู้รายได้จากการจำหน่ายไฟฟ้าเข้าระบบเชิงพาณิชย์ (COD) โครงการโรงไฟฟ้าชีวมวลครบ 10 แห่ง กำลังการผลิตรวม 106.8 เมกะวัตต์
รวมทั้งคาดว่าโรงไฟฟ้าขยะ สยาม พาวเวอร์ (SP) กำลังการผลิตติดตั้ง 9.5 เมกะวัตต์ จะทำการ COD ไตรมาส 4/64 ตามแผน ส่งผลให้บริษัทจะมีกำลังการผลิตรวมในสิ้นปีนี้เพิ่มขึ้นเป็น 116.3 เมกะวัตต์ จากปัจจุบันอยู่ที่ 106.8 เมกะวัตต์ มั่นใจว่าจะสนับสนุนให้ผลงานปี 64 เป็นไปตามเป้าหมาย
ส่วนแผนการดำเนินงานที่เหลือของปีนี้ บริษัทเดินหน้าโครงการโรงไฟฟ้าชุมชนเพื่อเศรษฐกิจฐานราก (โครงการนำร่อง) ล่าสุด บริษัทได้ผ่านการพิจารณาคุณสมบัติและข้อเสนอขอขายไฟฟ้าด้านเทคนิคเพิ่มมาอีก 1 โครงการ คือ บริษัท ไบโอเอ็นเนอร์ยี่ สตูล จำกัด จังหวัดสตูล ขนาดกำลังการผลิต 3 เมกะวัตต์ ประเภทเชื้อเพลิงชีวภาพ ภายหลังที่ยื่นอุทธรณ์ต่อคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงานเรียบร้อยแล้ว จากเดิม 9 บริษัท รวมเป็น 10 บริษัท ทำให้มีกำลังการผลิตไฟฟ้าจากโครงการโรงไฟฟ้าชุมชนฯ รวม 38 เมกะวัตต์ ซึ่งรอการประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการในวันที่ 23 กันยายนนี้
นอกจากนี้ บริษัทได้ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เพื่อเสนอขายหุ้นกู้มีประกันของบริษัท ครั้งที่ 1/64 มูลค่าไม่เกิน 1,500 ล้านบาท อายุ 2 ปี 9 เดือน เพื่อใช้ชำระคืนตั๋วแลกเงินที่จะครบกำหนด ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน และใช้ลงทุนในโครงการโรงไฟฟ้า ในการสนับสนุนการดำเนินงานของบริษัท รวมถึงเตรียมพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าขยะเพิ่มเติมอีกประมาณ 5 แห่ง
ทั้งนี้บริษัทยังคงเป้าหมายการมีกำลังการผลิตรวมอยู่ที่ 250 เมกะวัตต์ ทั้งโรงไฟฟ้าชีวมวล ชีวภาพ และโรงไฟฟ้าขยะ ภายในปี 66 โดยเข้าไปศึกษา โครงการต่างๆ ที่สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้ในระยะยาวและเพื่อการเติบโตของบริษัทในอนาคตได้อย่างยั่งยืน
TWPC เข้าร่วมโครงการ Jump+ ของตลาดหลักทรัพย์ฯ
โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" TEGH เคาะเป้าสูงสุด 4.40 บ./หุ้น
PCE โชว์แผนธุรกิจปีแพะทอง ผนึก ISF อัพรายได้ตปท. - CHAYO โบรกฯ แนะนำ Trading
PCE กางแผนธุรกิจปี 69 จับมือพันธมิตรอัพรายได้ตปท.
BWG ตอกย้ำผู้นำ Waste to Energy รุก 3 หัวเมืองอุตสาหกรรม
SA รับกระแส Investment Program ผลตอบแทนคงที่ - ดีมานด์พุ่ง - STX แย้มแผนธุรกิจปี 69 ชู ‘โดโลไมต์’ ดาวเด่น