Phones





ธอส. งัดสินเชื่อผู้ประกอบการ หนุนภาคอสังหาฯฟื้นตัว

2025-03-12 18:24:54 26



 
นิวส์ คอนเน็คท์ - ธอส. สนับสนุนสินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการ พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันเศรษฐกิจภาคอสังหาริมทรัพย์ให้เติบโตต่อเนื่อง จัดทำผลิตภัณฑ์สินเชื่ออัตราดอกเบี้ยพิเศษ สำหรับผู้ประกอบการ
 
เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2568 นายกมลภพ วีระพละ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันเศรษฐกิจภาคอสังหาริมทรัพย์ให้เติบโตต่อเนื่อง และเพิ่มทางเลือกในการมีที่อยู่อาศัยให้กับประชาชนมากขึ้น โดยสินเชื่อดังกล่าว ประกอบด้วย 1.สินเชื่อโครงการส่งเสริมธุรกิจตลาดบ้านมือสอง ปี 2568 สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการซื้อที่ดินพร้อมอาคารหรือห้องชุด ที่เป็นทรัพย์ NPL ของธนาคารที่กรมบังคับคดี และทรัพย์บ้านมือสองของธนาคาร ระยะเวลาการกู้สูงสุด 3 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ปีแรก 3.50% ต่อปี, ปีที่ 2 คงที่ 4.00% ต่อปี และปีที่ 3 คงที่ 4.50% ต่อปี อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีเพียง 4.00% ต่อปี
 
2.สินเชื่อพัฒนาโครงการ (Pre Finance) สำหรับผู้ประกอบการ โครงการสินเชื่อเพื่ออาคารคาร์บอนต่ำ ปี 2568 สำหรับผู้ประกอบการที่ก่อสร้างอาคารโดยผ่านการรับรองมาตรฐาน TREEs, LEED และบ้าน/อาคารเบอร์ 5 หรือใช้วัสดุก่อสร้าง หรือสุขภัณฑ์ หรือวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้เครื่องหมายรับรองฉลากลดโลกร้อน / เครื่องหมาย Carbon Footprint / รับรองโดยองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจกฯ (TGO) หรือเลือกใช้วัสดุที่มีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อาทิ ระบบเปลือกอาคารส่วนผนัง, ระบบเปลือกอาคารส่วนหลังคา, กรอบอาคาร / วัสดุตกแต่งอาคาร, ผังบริเวณและภูมิทัศน์, ระบบพลังงาน และบรรยากาศ และการบริหารจัดการน้ำ ขยะ และของเสีย ระยะเวลาการกู้สูงสุด 5 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ปีแรก 3.90% ต่อปี, ปีที่ 2 คงที่ 4.20% ต่อปี, ปีที่ 3 คงที่ 4.55% ต่อปี อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรก 4.216% และปีที่ 4- 5 เท่ากับ MLR –1.00% ต่อปี พิเศษ! ยกเว้นค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ และยกเว้นค่าประเมินราคาหลักประกัน
 

3.สินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการโฮมสเตย์ (Homestay) ที่พักนักเดินทาง (Home Lodge) ปี 2568 สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการปลูกสร้าง ซื้อที่ดินพร้อมปลูกสร้างโฮมสเตย์ ที่พักนักเดินทาง ต่อเติม ปรับปรุง ซ่อมแซม ซื้ออุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวเนื่องเพื่อประโยชน์ในการอยู่อาศัย ไถ่ถอนจำนองจากสถาบันการเงินอื่น (รีไฟแนนซ์) และกู้เพิ่ม วงเงินกู้สูงสุดไม่เกิน 3 ล้านบาท ระยะเวลาการกู้สูงสุด 20 ปี อัตราดอกเบี้ย 3 ปีแรก 4.50% ต่อปี และปีที่ 4 จนถึงตลอดอายุสัญญา เท่ากับ MRR พิเศษ! ยกเว้นค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ และยกเว้นค่าประเมินราคาหลักประกัน
 
สำหรับผู้ที่สนใจสามารถยื่นขอสินเชื่อได้ ณ สาขาธนาคารทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ และทำนิติกรรมภายในวันที่ 30 ธ.ค. 2568 โดยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ธอส.ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ G H Bank Call Center โทร.0-2645-9000 หรือ Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และติดตามข่าวสารของธนาคารได้ที่ Application : GHB ALL GEN และ www.ghbank.co.th