Phones

LH Fund ล็อกเป้าลงทุนหุ้นกลุ่ม Esport

2021-02-24 17:47:33 279
นิวส์ คอนเน็คท์ – LH Fund มองเศรษฐกิจโลกมีแนวโน้มฟื้นตัว ส่งผลดีต่อบรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นทั่วโลกในปี64 พร้อมแนะเลือกลงทุนกลุ่มหุ้นที่เติบโตโดดเด่นอย่างต่อเนื่อง ชี้เป้าหุ้นที่เกี่ยวกับเกมส์ออนไลน์


เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 นายมนรัฐ ผดุงสิทธิ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (LH Fund) เปิดเผยว่า ภาพการลงทุนหลังจากเกิดโควิด-19 เศรษฐกิจโลกมีอัตราการขยายตัวที่ชะลอลง โดยกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) คาดเศรษฐกิจโลกจะหดตัวจากปัจจัยโควิด-19 และการคงอัตราเงินเฟ้อให้มีแนวโน้มอยู่ในระดับต่ำ จนธนาคารกลางทั่วโลกต่างออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านนโยบายการเงินและการคลัง และทยอยเข้าซื้อสินทรัพย์ในตลาดเพิ่มสภาพคล่องเข้าระบบ และเป็นปัจจัยที่สำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนตลาดในปัจจุบัน


ในระยะข้างหน้าผลจากมาตรการช่วยเศรษฐกิจจากภาครัฐทั่วโลกดังกล่าว จะทำให้ทิศทางดอกเบี้ยทั่วโลกยังคงอยู่ในระดับต่ำ คาดว่านักลงทุนมีแนวโน้มมุ่งลงทุนในลักษณะหาผลตอบแทนที่ดีที่สุด (Search For Yield) ขณะที่ปัจจัยตลาดต่างๆ จะทำให้ภาวะตลาดทุนมีแนวโน้มทวีความผันผวนยิ่งขึ้น โดยการลงทุนในระยะสั้นนั้น ตลาดหุ้นทั่วโลกในปี 64 มีโอกาสปรับตัวดีขึ้น หากการกระจายฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เป็นตามเป้าหมายภาครัฐฯ ในแต่ละประเทศ ซึ่งตลาดคาดว่าโดยรวมแล้ว การอนุมัติวัคซีนและการกระจายการฉีดวัคซีนน่าจะเห็นเป็นประสิทธิผลได้ในช่วงกลางปี 64


สำหรับภาพการลงทุนในตลาดหุ้นยังมีกลุ่มที่สามารถเติบโตได้ดีภายใต้การระบาดของโควิด-19 หุ้นกลุ่มดังกล่าวคือ กลุ่มที่เกี่ยวข้องกับเกมส์ออนไลน์ ซึ่งเติบโตดีทั้งจำนวนผู้ชมการแข่งขัน ผู้แข่งขันเกมส์ออนไลน์หรือที่เรียกว่านักกีฬา Esport รวมถึงรายได้ของผู้ผลิตเกมส์ต่างๆ ก็ยังเติบโตต่อเนื่องทั้งก่อนการระบาด หรือหลังการระบาด


ขณะที่การลงทุนในตราสารหนี้นั้น แม้ว่าจะดูมีความน่าสนใจน้อยกว่าตลาดหุ้นในระยะนี้ แต่หลังช่วงโควิด-19 ที่ส่งผลให้ตราสารหนี้เอกชนผันผวน แต่เริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้น เมื่อเทียบกับผลตอบแทนพันธบัตรของประเทศพัฒนาแล้ว (Developed Countries) เช่น พันธบัตรสหรัฐฯ ซึ่งปรับตัวลดลง ทำให้ระดับผลตอบแทน ของตราสารหนี้เอกชน และตราสารหนี้กลุ่มประเทศตลาดเกิดใหม่ (Emerging Market) โดยรวมดูน่าสนใจกว่าเมื่อมองโอกาสลงทุนในสินทรัพย์ตราสารหนี้ด้วยกัน


ทั้งนี้ LH Fund มองการลงทุนในปี 64 นี้ ตลาดหุ้นยังคงน่าสนใจเหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการผลตอบแทนที่เหมาะสม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องเลือกกลุ่มที่เติบโตโดดเด่น และเติบโตอย่างต่อเนื่อง เช่นหุ้นกลุ่มอุตสาหกรรมเกมส์ออนไลน์ หรือกองทุน LHESPORT ที่มีการกระจายการลงทุนในหุ้นกลุ่มที่ได้รับประโยชน์จากเกมส์ รวมถึงรายได้ของบริษัทผลิตเกมส์ที่มีการเติบโตอย่างน่าสนใจ โดยเน้นลงทุนในกองทุน VanEck Vectors Video Gaming and eSports ETF (กองทุนหลัก) จึงเหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนในตลาดหุ้นและคาดหวังผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว


ในส่วนของนักลงทุนที่ไม่สามารถรับความผันผวนจากการลงทุนในหุ้นเพียงอย่างเดียวได้ กองทุน LHGDYNAMIC ที่ร่วมกับที่ปรึกษาระดับโลกอย่าง INVESCO ช่วยกระจายความผันผวนจากการลงทุนให้อย่างเหมาะสม โดยมีสัดส่วนทั้งการลงทุนในหุ้น ตราสารหนี้ ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ รวมถึงทองคำ ในสัดส่วนที่เหมาะสมภายใต้กรอบการให้คำแนะนำการจัด Asset Allocation ของ Invesco เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการลงทุนของนักลงทุน


ทั้งนี้ LH Fund มอบสิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้าที่ลงทุนในกองทุนชนิดช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ (Class E) และทำรายการผ่านระบบ LH Fund Online โดยมีมูลค่าการสั่งซื้อ หรือ สับเปลี่ยนหน่วยลงทุนเข้ารวมกันสูงสุดไม่เกิน 2,000,000 บาท จะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมการขาย (Front-End Fee) อีกด้วย ผู้ที่สนใจลงทุน สามารถทำรายการผ่านทาง LH Fund Online หรือติดต่อขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่ โทร 02-286-3484 กด 7 หรือธนาคาร แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ทุกสาขา หรือตัวแทนการขายหน่วยลงทุนที่ได้รับการแต่งตั้ง


 


>>>สามารถอ่านข่าวเพิ่มเติมได้ทาง http://www.newsconnext.com
หรือติดตามผ่านช่อง Line@ ได้ที่ News Connext
ช่องทาง Fanpage Facebook ได้ที่ https://www.facebook.com/connextnews