Phones

MACO รุกแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัล ผ่านการลงทุนในZipmex

2021-10-11 09:34:36 132นิวส์​ คอนเน็คท์​ -​ MACO ประกาศรุกเข้าสู่ธุรกิจแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัล​ ผ่านการลงทุนใน Zipmex

เมื่อวันที่​ 11​ ตุลาคม​ 2564​ บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) หรือ MACO แจ้งว่า​ บริษัทฯ​ ประกาศปรับเปลี่ยนโมเดลในการดำเนินธุรกิจ ไปในแนวทางของเศรษฐกิจยุคใหม่ (New Economy) เพื่อให้ตอบรับกับแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงและความผันผวนจากปัจจัยต่างๆ ในยุคปัจจุบัน 

MACO จึงตัดสินใจก้าวเข้าสู่ทิศทางธุรกิจใหม่อย่างแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัล โดยเรามองเห็นโอกาสและแนวโน้มที่ดีในเทรนด์การเติบโตแบบก้าวกระโดดของธุรกิจดังกล่าวที่ได้รับความสนใจทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก

การลงทุนในครั้งนี้สอดคล้องกับความมุ่งมั่นในการแสวงหาโอกาสลงทุนในธุรกิจที่มีศักยภาพอื่นนอกเหนือจากธุรกิจสื่อโฆษณานอกบ้าน โดย MACO ได้เริ่มจากการลงทุนใน Zipmex ซึ่งเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในเอเชียแปซิฟิก 

 ทั้งนี้ในช่วง 1–2 ปีที่ผ่านมา Cryptocurrency หรือสินทรัพย์ดิจิทัลมีพัฒนาการที่เติบโตอย่างรวดเร็ว จากกระแสความต้องการของเหล่านักลงทุนในกลุ่มที่สามารถยอมรับความเสี่ยงที่สูงขึ้น แต่ได้รับผลตอบแทนด้านการลงทุนที่สูงเมื่อเทียบกับสินทรัพย์ทางการเงินอื่นๆ ทำให้ Cryptocurrency กลายเป็นทางเลือกของการลงทุนรูปแบบใหม่ๆ ของกลุ่มนักลงทุนที่แสวงหาผลตอบแทนที่สูงขึ้น

Zipmex (ซิปเม็กซ์) เป็นแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลรายเดียวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ได้รับใบอนุญาตจากและอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของหน่วยงานถึง 4 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และออสเตรเลีย อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในบริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในภูมิภาคนี้ ที่มุ่งเน้นการให้บริการนักลงทุนรายย่อยและสถาบันการเงินต่างๆ โดยป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเสริมสร้างความมั่งคั่งให้แก่นักลงทุน ปัจจุบัน Zipmex มีแผนงานใหญ่รออยู่ซึ่งใม่ใช่แค่ความสามารถในการเข้าถึงผู้คนนับล้านทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสเตรเลียเท่านั้น แต่ยังมีอีโคซิสเต็มที่นอกเหนือไปจากธุรกิจการเงินอีกด้วย ทั้งนี้ Zipmex ได้วางทิศทางที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มและผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการของนักลงทุน พร้อมทั้งพัฒนาอีโคซิสเต็มของสินทรัพย์ดิจิทัลในทวีปเอเชียแปซิฟิก ที่เป็นส่วนสำคัญทำให้ Zipmex เติบโตอย่างแข็งแกร่ง และก้าวไปสู่การเป็น ‘ยูนิคอร์น’ ตัวต่อไปของเอเชียได้ในอนาคต

และนี่นับเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญในการปรับเปลี่ยนทิศทางการดำเนินธุรกิจของ MACO จากการสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่บนดิจิทัลแพลตฟอร์ม โดยบริษัทฯ เชื่อมั่นว่าการปรับตัวให้ทันโลกยุคปัจจุบัน ด้วยการรุกเข้าสู่ธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านการลงทุนที่คาดว่าจะเกิดขึ้นอีกในอนาคต จะช่วยเพิ่มการเติบโตของรายได้จากแหล่งอื่นๆ นอกเหนือจากธุรกิจเดิมของบริษัทฯ ตลอดจนเพิ่มความแข็งแกร่งทางการเงินและการดำเนินธุรกิจให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นต่อไปในอนาคต