Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
7 โบรกฯ ชี้ NER กำไรยังโตแกร่ง เชียร์ 'ซื้อ' เป้าสูง 6.30 บ.
MAI
LEO Self Storage คว้ารางวัลชนะเลิศระดับเอเชีย
IPO
ATLAS ปิดท้ายโรดโชว์ 3 หัวเมืองใหญ่ กระแสตอบรับล้นหลาม
บล./บลจ
Orbix ส่ง ‘OBX-STABLECOINPLUS’ ทางเลือกใหม่นลท.
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC หวั่นศก.ครึ่งปีหลังโตต่ำกว่า 1%
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์จับมือ 4 ปั๊มน้ำมัน ซื้อมะม่วงแฟนซีภาคเหนือแจกผู้เติมน้ำมัน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SPCG ลุยแผนลงทุนโรงไฟฟ้า ลุย COD โซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น 8.02 MW
คมนาคม - โลจิสติกส์
“สุริยะ” เตรียมเปิดใช้สะพานมิตรภาพไทย - ลาว แห่งที่ 5
แบงก์ - นอนแบงก์
CIMBT เล็งจับมือพันธมิตรลุยสินเชื่อดิจิทัล
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD เฮ! ดีเอสไอ - อัยการสั่ง “ไม่ฟ้อง”
SMEs - Startup
‘World’ ผนึกกำลัง ‘JIB’ ขยายระบบยืนยันตัวตน “Proof-of-Human”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQR สัญญาณดี! Q2/68 ประกันภัยต่อ Alternative โดดเด่น
รถยนต์
Autoclik Fast Fit จัดโปรฯ แรงแห่ง Pride Month
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
BAM ชูนโยบาย “แก้มลิงแห่งชาติ” เดินหน้าสร้างความยั่งยืนด้วย ESG
การตลาด
MUJI คว้ารางวัลระดับนานาชาติจากเวที “Retail Asia Awards”
CSR
‘World’ ผนึกกำลัง ‘JIB’ ขยายระบบยืนยันตัวตน “Proof-of-Human”
Information
ตลท. จัดกิจกรรม “ธรรมะ ทำดี” ครั้งที่ 2
Gossip
PHOL ร่วมออกบูธงาน Thailand Safe@Work
Entertainment
อลิอันซ์ อยุธยา เดินหน้าสู่เป้าหมาย Zero Waste to Landfill
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
NER อัดงบ240ลบ.เสริมแกร่ง ปี65อัพรายได้2.8หมื่นล.
2021-12-02 13:42:11
394
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - NER ยอดขายปี 65 มุ่งสู่ 2.8 หมื่นล้านบาท ตามปริมาณขาย 5 แสนตัน พร้อมอัดฉีดเงิน 240 ล้านบาท เสริมแกร่งธุรกิจ โบรกฯ ให้ราคาเป้าซื้อ 12 บาท
เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2564 นายชูวิทย์ จึงธนสมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นอร์ทอีส รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NER เปิดเผยในงานบริษัทจดทะเบียนพบนักลงทุน หรือ Opportunity Day จัดโดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ว่า บริษัทได้จัดทำงบลงทุนสำหรับปี 65 ไว้ประมาณ 240 ล้านบาท เพื่อนำมาใช้ในด้านของการขยายพลังงานทดแทนแสงอาทิตย์ ซึ่งจะเป็นการทดแทนพลังงานที่บริษัทใช้ในการผลิต จึงทำให้ต้นทุนลดลงอย่างมีนัยสำคัญ รวมถึงใช้ในด้านของการศึกษาความเป็นไปได้ที่จะขยายธุรกิจไปยังกลุ่มผลิตภัณฑ์ปลายน้ำ หรือผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป เพื่อเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าที่มีอยู่ได้มากกว่าเดิม พร้อมทั้งยังมีความสนใจที่จะลงทุนกลุ่มเทคโนโลยีหุ่นยนต์ เพื่อทดแทนบุคลากรบางแผนกในกระบวนการผลิตของโรงงานยาง
สำหรับภาพรวมธุรกิจปี 65 บริษัทมั่นใจว่ายอดขายจะทำได้ 28,000 ล้านบาท บนปริมาณการขาย 500,000 ตัน ตามเป้าหมายที่วางไว้ เนื่องด้วยกำลังการผลิตล่าสุดของบริษัทปรับเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 510,000 ตัน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่ราคายางประเมินว่ามีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นได้ต่อเนื่อง ตามความต้องการในระดับสูง โดยคาดการณ์ราคาไว้ที่ 65-70 บาท/กิโลกรัม
ด้านฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) เผยว่า ทางฝ่ายได้ประเมินกำไรงวดไตรมาส 4/64 ของ NER ไว้ที่ 580-600 ล้านบาท พร้อมคาดว่ากำไรสุทธิงวดปี 65 จะเติบโตได้ต่อเนื่อง จากการรวมธุรกิจแผ่นรองนอนสัตว์ไว้ในประมาณการ ปัจจุบัน NER ซื้อขายด้วย PER64 เพียง 6.3 เท่า ผลตอบแทนจากเงินปันผลเฉพาะส่วนของครึ่งปีหลังสูงถึง 4.9% (คาด 0.36 บาท/หุ้น) ใช้วิธี SOTP ในการประเมินมูลค่าแยกส่วนระหว่างธุรกิจเดิม (กลางน้ำ) และธุรกิจใหม่ (ปลายน้ำ) ได้ราคาเหมาะสมสิ้นปี 65 ที่ 12.00 บาท คงคำแนะนำ "ซื้อ"
7 โบรกฯ ชี้ NER กำไรยังโตแกร่ง เชียร์ 'ซื้อ' เป้าสูง 6.30 บ.
TSE เร่งเครื่อง Q2/68 รุกขยายลงทุนพลังงานสะอาด
EPG ปักธง! ยอดขาย 1.38 หมื่นล. - CIMBT ดันสินเชื่อรายย่อยโต8%
TEGH ครึ่งปีหลังยอดขายยาง EUDR พุ่งเกิน 50%
EPG ลุยแผนลดค่าใช้จ่าย อัพยอดขายแตะ 1.38 หมื่นล.
SPCG เดินเครื่องโซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น - PTECH แผนจำนองทรัพย์สินแป๊ก!