Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
7 โบรกฯ ชี้ NER กำไรยังโตแกร่ง เชียร์ 'ซื้อ' เป้าสูง 6.30 บ.
MAI
LEO Self Storage คว้ารางวัลชนะเลิศระดับเอเชีย
IPO
ATLAS ปิดท้ายโรดโชว์ 3 หัวเมืองใหญ่ กระแสตอบรับล้นหลาม
บล./บลจ
Orbix ส่ง ‘OBX-STABLECOINPLUS’ ทางเลือกใหม่นลท.
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC หวั่นศก.ครึ่งปีหลังโตต่ำกว่า 1%
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์จับมือ 4 ปั๊มน้ำมัน ซื้อมะม่วงแฟนซีภาคเหนือแจกผู้เติมน้ำมัน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SPCG ลุยแผนลงทุนโรงไฟฟ้า ลุย COD โซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น 8.02 MW
คมนาคม - โลจิสติกส์
“สุริยะ” เตรียมเปิดใช้สะพานมิตรภาพไทย - ลาว แห่งที่ 5
แบงก์ - นอนแบงก์
CIMBT เล็งจับมือพันธมิตรลุยสินเชื่อดิจิทัล
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD เฮ! ดีเอสไอ - อัยการสั่ง “ไม่ฟ้อง”
SMEs - Startup
‘World’ ผนึกกำลัง ‘JIB’ ขยายระบบยืนยันตัวตน “Proof-of-Human”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQR สัญญาณดี! Q2/68 ประกันภัยต่อ Alternative โดดเด่น
รถยนต์
Autoclik Fast Fit จัดโปรฯ แรงแห่ง Pride Month
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
BAM ชูนโยบาย “แก้มลิงแห่งชาติ” เดินหน้าสร้างความยั่งยืนด้วย ESG
การตลาด
MUJI คว้ารางวัลระดับนานาชาติจากเวที “Retail Asia Awards”
CSR
‘World’ ผนึกกำลัง ‘JIB’ ขยายระบบยืนยันตัวตน “Proof-of-Human”
Information
ตลท. จัดกิจกรรม “ธรรมะ ทำดี” ครั้งที่ 2
Gossip
PHOL ร่วมออกบูธงาน Thailand Safe@Work
Entertainment
อลิอันซ์ อยุธยา เดินหน้าสู่เป้าหมาย Zero Waste to Landfill
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
SCN เผยธ.ค.นี้ได้ใบอนุญาตปลูกกัญชง ทุกธุรกิจในมือโตสวย
2021-12-15 14:35:36
400
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SCN เผยเดือน ธ.ค.นี้ ได้ใบอนุญาตปลูกกัญชงชัวร์ พร้อมเริ่มธุรกิจทันที หวังกินรายได้ต่อปี 250 ล้านบาท โชว์โรดแมพทุกธุรกิจในมือ มั่นใจทั้งเครือมีการเติบโตชัดเจน
เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2564 นางสาวยุกานดา วิทยานันท์ นักลงทุนสัมพันธ์ บริษัท สแกน อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCN เปิดเผยว่า บริษัทคาดภายในเดือนนี้ (ธ.ค.64) จะได้รับใบอนุญาตปลูกกัญชง ภายใต้การดำเนินธุรกิจของ Scan MediHerb โดยทางบริษัทได้จัดเตรียมโรงปลูกไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในเฟสที่ 1 จะเริ่มปลูกได้ช่วงเดือน ม.ค.65 เป็นต้นไป บนขนาดโรงเพาะปลูก 3,000 ตร.ม. เบื้องต้นคาดจะสามารถจำหน่ายดอกแห้ง ได้ประมาณ 3,000กิโลกรัมต่อปี หรือคิดเป็นรายได้ 250 ล้านบาทต่อปี นอกจากนั้น ยังสามารถจำหน่ายส่วนอื่นๆ ของต้นกัญชงได้อีก ดังนั้น จึงทำให้ปีหน้าธุรกิจกัญชงจะมีนัยสำคัญต่อผลการดำเนินงานเป็นอย่างมาก
ทั้งนี้ บริษัทยังคงดำเนินธุรกิจภายใต้กลยุทธ์ 3+1 เช่นเดิม โดยผลการดำเนินงานของบริษัทจะประกอบไปด้วย 1.ธุรกิจ Oil&Gas ที่มีสัดส่วนรายได้ 30% ซึ่งในปัจจุบันนี้มียอดขายที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง จากล่าสุดที่สามารถทำยอดขายได้ 5,000 MMBTUต่อวัน จากที่เคยต่ำสุด 500 MMBTUต่อวัน สะท้อนให้เห็นว่าได้ผ่านจุดต่ำสุดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งยังได้พันธมิตรทางธุรกิจ ซึ่งได้แก่ Shizuoka Gas Company Limited (SZG) เข้าซื้อหุ้น 49% ในบริษัท เครือข่ายก๊าซ ไทย-ญี่ปุ่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ SCN จึงทำให้ภายหลังจากนี้การเติบโตของ Oil&Gas จะอยู่ในระดับสูงและฐานลูกค้าจะเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก
ส่วนที่ 2.ธุรกิจ Renewable Energy ที่มีสัดส่วนรายได้ 30% โดยในปัจจุบันนี้บริษัทมีกำลังการผลิตรวมในมือทั้งสิ้น 66 เมกะวัตต์ พร้อมคาดการณ์ว่าปี 65 จะมีกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นเป็น 131เมกะวัตต์ และในปี 66 จะมีกำลังการผลิตรวมอยู่ที่ 266 เมกะวัตต์ ตามโซลาร์รูฟท็อปที่ดำเนินงานได้ตามแผน และโรงไฟฟ้ามินบู ประเทศเมียนมาร์สามารถเดินเครื่องได้เต็มกำลัง รวมถึงโรงไฟฟ้าในไทยภายใต้การดูแลของบริษัทอีกจำนวน 2 แห่ง อนึ่งตามกำหนดการขายไฟฟ้าเชิงภาณิชย์ (COD) ของโรงไฟฟ้ามินบู มีดังนี้ ช่วงเดือน ก.ย.65 เฟส 2 เริ่ม COD จำนวน 50 เมกะวัตต์ ช่วงไตรมาส 1/66 เริ่ม COD เฟส 3 จำนวน 50 เมกะวัตต์ และช่วงไตรมาส 3/66 เริ่ม COD เฟส 4 จำนวน 70 เมกะวัตต์ จากปัจจุบันนี้ COD อยู่ 50 เมกะวัตต์
และในส่วนที่ 3. ธุรกิจ Automotive ที่มีสัดส่วนรายได้ 30% ซึ่งในขณะนี้สามารถสร้างรายได้ให้กับบริษัทอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะที่ร่วมมือกับทาง CHO ในการซ่อมบำรุงรถเมย์ พร้อมทั้งยังหางานเพิ่มเติมอย่างสม่ำเสมอ ขณะที่ส่วนที่ 4. ธุรกิจอื่นๆ ที่มีสัดส่วนรายได้ 10% ที่ประกอบไปด้วย ธุรกิจโลจิสติกส์ ธุรกิจกัญชง และธุรกิจไอซีที โดยในส่วนนี้นั้นอนาคตจะเติบโตเป็นอย่างมากจากการขยายกิจการอย่างรวดเร็ว
7 โบรกฯ ชี้ NER กำไรยังโตแกร่ง เชียร์ 'ซื้อ' เป้าสูง 6.30 บ.
TSE เร่งเครื่อง Q2/68 รุกขยายลงทุนพลังงานสะอาด
EPG ปักธง! ยอดขาย 1.38 หมื่นล. - CIMBT ดันสินเชื่อรายย่อยโต8%
TEGH ครึ่งปีหลังยอดขายยาง EUDR พุ่งเกิน 50%
EPG ลุยแผนลดค่าใช้จ่าย อัพยอดขายแตะ 1.38 หมื่นล.
SPCG เดินเครื่องโซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น - PTECH แผนจำนองทรัพย์สินแป๊ก!