Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
KUN หุ้นกู้ฮอต สถาบัน-รายใหญ่เชื่อมั่นธุรกิจ
MAI
NUT เตรียมเปิดตัวสินค้าใหม่ ดันสัดส่วนออนไลน์ 75.7%
IPO
HANN ไอพีโอ 160 ล้านหุ้น เคาะราคาหุ้นละ 0.70 บาท
บล./บลจ
Webull จัดหนัก! อัด “ผลตอบแทนสูงสุด 4% ต่อปี”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
ครม. เคาะ "วิทัย รัตนากร" ผู้ว่าฯ ธปท. คนใหม่ มีผล 1 ต.ค. 68
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการเร่งด่วน ‘พัก-ตัด-ลด-ขยาย-เติม’
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PTG เปิดต้นแบบสถานีชาร์จ EV ครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
พร้อมสปีด คอมเมิร์ซ จับมือ LEX ให้บริการบนสาขาเจ้าแรก
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ออกมาตรการช่วยลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากพายุวิภา
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
ลีสซิ่งกสิกรไทยคว้ารางวัล Best Automobile Financing 2 ปีซ้อน
SMEs - Startup
KBANK จับมือ Google Cloud โชว์ความสำเร็จโครงการ Earth KATALYST
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. เดินหน้า “OIC : Be Smart First Jobber ปีที่ 4”
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ สานต่อแคมเปญ “Welcome Back Stars” ปีที่ 2
ท่องเที่ยว
Coral ผนึกพันธมิตร เปิดตัว 4 แคมเปญหนุนเที่ยวไทยครึ่งปีหลัง
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัยอัดแคมเปญพิเศษ ตอบแทนทุกกลุ่มพันธมิตร
การตลาด
DIT จับมือ 4 ปั๊มดัง เติมน้ำมันรถ แจกนมไทย UHT
CSR
KBANK จับมือ Google Cloud โชว์ความสำเร็จโครงการ Earth KATALYST
Information
ออมสิน มอบเงิน 7.5 แสนบาท ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม 5 จังหวัดภาคเหนือ
Gossip
SUMX แกร่ง! อัตราผู้เช่าสูงต่อเนื่อง
Entertainment
พีทีจี จับมือ เตรียมอุดมศึกษา จัดตั้งศูนย์การเรียนรู้ ‘TU Co-Learning Space by PTG’
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
WINMED ปักหมุดปี 65 รายได้โต 835 ลบ.
2021-12-17 13:39:44
474
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – WINMED ตั้งเป้ารายได้ปี 65 โต 835 ล้านบาท หลังโควิดคลี่คลาย ห้องแล็บให้บริการได้ เตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ชุดตรวจ ATK ไตรมาส 4/64
เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2564 นายนันทิยะ ดารกานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วินเนอร์ยี่ เมดิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ WINMED เปิดเผยว่า ตั้งเป้ารายได้ปี 65 โตก้าวกระโดดที่ 835 ล้านบาท เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ทำการให้บริการเกี่ยวกับแล็บการตรวจโลหิตกลับมาดีขึ้น
ขณะเดียวกันจะมีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะเข้ามาหนุนการเติบโตของรายได้เพิ่มขึ้นราว 5% โดยเฉพาะในกลุ่มของสินค้าเกี่ยวกับโควิด-19 ได้แก่ ชุดตรวจคัดกรองโควิด-19 แบบเร่งด่วน (ATK) แบรนด์ LITUO สามารถตรวจจับหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ทุกสายพันธุ์ รวมถึงสายพันธุ์ โอมิครอน ที่ได้รับการอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เพื่อออกจำหน่ายให้แก่ประชาชนทั่วไป ผ่านช่องทางออนไลน์ ร้านขายยา โรงพยาบาลสถานพยาบาลทั่วประเทศในช่วงไตรมาส 4/64
อีกทั้งบริษัทเริ่มให้บริการ “ WINMED LAB“ ห้องปฏิบัติการมาตรฐานการตรวจหาสารพันธุกรรมของไวรัส และยืนยันผลด้วยระบบ RT-PCR และ TMA (Transcription Mediated Amplification) ซึ่งเป็นคลินิกเทคนิคการแพทย์แห่งเดียวในประเทศไทย สามารถตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19ได้ทุกสายพันธุ์รวมถึงสายพันธุ์ใหม่ โอไมครอน ร่วมกับบริการตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุกนอกสถานที่ ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน รองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย เสริมศักยภาพธุรกิจ
ส่วนทิศทางธุรกิจในช่วงไตรมาส 4/64 คาดว่าจะเห็นการเติบโตดีต่อเนื่อง จากความคืบหน้าของการกระจายฉีดวัคซีนทั่วประเทศ สร้างความเชื่อมั่นใช้บริการทางการแพทย์เพิ่มขึ้น ประกอบกับธุรกิจเข้าสู่ช่วงไฮซีซัน ผู้ใช้บริการให้ความสำคัญกับการตรวจสุขภาพมากขึ้น
อย่างไรก็ตามรายได้ในปี 64 ยอมรับว่าไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้โต 20% ผลกระทบจากโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา ที่มีการล็อกดาวน์ ทำให้การขายสินค้าและการให้บริการแล็บชะลอตัวลง แต่มั่นใจว่าในส่วนของกำไรคาดว่าจะเห็นการเติบโตที่ดี จากสินค้าไฮมาร์จิ้น และการควบคุมต้นทุนและค่าใช้จ่าย
KUN หุ้นกู้ฮอต สถาบัน-รายใหญ่เชื่อมั่นธุรกิจ
THAI พร้อมกลับเข้าซื้อขายบนกระดาน 4 ส.ค.นี้
WP สัญญาณดี! ธุรกิจครึ่งปีหลังแนวโน้มโตสวย
GUNKULเดินกลยุทธ์สร้าง Resilient Growth รุก 3 ธุรกิจหลัก
THAI พร้อมคืนชีพกระดาน SET - LHBANK วางกลยุทธ์ครึ่งปีหลัง รุกSME-เทรดไฟแนนซ์
ตลท. มีมติตั้ง 2 กรรมการรายใหม่