Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TEGH ลุยแปรสภาพ ‘TEBP’ ส่งประกวดตลาด mai
MAI
KJL เขย่าตลาดไฟฟ้า! เปิดตัว “Pull Box ชุบกัลวาไนซ์”
IPO
‘BKA’ ฮอต หุ้น IPO 60 ล้านหุ้น ขายเกลี้ยง
บล./บลจ
Webull ส่ง ‘Daily Interest’ รับมือตลาดผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ชี้เงินบาทเคลื่อนไหวแข็งค่า จับตาบอนด์สหรัฐ
การค้า - พาณิชย์
บสย. โชว์ผลงานไตรมาส 1/68 ลุยปลดล็อก SMEs
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องอุตฯน้ำมันปาล์มสดใส ราคาน้ำมันปาล์มดิบพุ่ง 6.6%
คมนาคม - โลจิสติกส์
WSOL ส่ง SABUY Speed ชิงส่วนแบ่งตลาดขนส่ง 5%
แบงก์ - นอนแบงก์
CIMBT โชว์กำไรสุทธิ Q1/68 โต 33.9% แตะระดับ 838 ล.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
‘กรุงศรี มอเตอร์ไซค์’ ครองแชมป์สินเชื่อสองล้อ ดันยอดสินเชื่อโต 10%
SMEs - Startup
KBTG ร่วมสนับสนุนโครงการ AHA ของ MIT Media Lab
ประกันภัย - ประกันชีวิต
“เมืองไทยประกันชีวิต” คลอดแคมเปญ “ShieldLife”
รถยนต์
GPI ลุยธุรกิจใหม่จัดอีเวนต์ด้าน Sport สู่กลุ่มเด็ก
ท่องเที่ยว
SCB EIC หวั่น Aftershock สะเทือนท่องเที่ยวไทย
อสังหาริมทรัพย์
SAM ฉลอง 25 ปี คิกออฟมาตรการพิเศษช่วยลูกค้าทุกกลุ่ม
การตลาด
CardX ลุยช่วยลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว
CSR
KBTG ร่วมสนับสนุนโครงการ AHA ของ MIT Media Lab
Information
บสย. หารือสมาคมธุรกิจเช่าซื้อไทย ปลุกยอดค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ”
Gossip
บ้านปู ชวนร่วมงาน “ดีค้าบ เฟสติวัล”
Entertainment
ไทยประกันชีวิต จัดแคมเปญวิ่ง “PASSION FOR LIFE”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
PTG ตั้งเป้าEbitdaปีนี้อยู่ที่15-20% โชว์รายได้ปี64โต28%
2022-02-28 16:07:45
279
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PTG ตั้งเป้า Ebitda ปี 65 อยู่ที่ 15-20% ทุ่มเงิน 4 พันล้านบาท ลุยขยายธุรกิจรอบด้าน เปิดงบปี 64 มีรายได้ 1.33 แสนล้านบาท ส่วนกำไรอยู่ที่ 1.01 พันล้านบาท
เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท พีทีจีเอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้าปริมาณการจำหน่ายน้ำมันในปีนี้เพิ่มขึ้น 6-10% และประเมินกำไรก่อนหักภาษีและค่าเสื่อม (EBITDA) อยู่ที่ 15-20% และจากการเติบโตของธุรกิจแก๊ส LPG ทั้งในภาคอุตสาหกรรมในครัวเรือน ทำให้บริษัทคาดว่าปริมาณการการจำหน่ายแก๊ส LPG เติบโตได้ 50-60%
นอกจากนี้บริษัทได้ตั้งงบลงทุนไว้ที่ประมาณ 3,500–4,000 ล้านบาท ซึ่งจะเป็นการลงทุนในการขยายและปรับปรุงธุรกิจน้ำมันและแก๊ส LPG ประมาณ 1,500–2,000 ล้านบาท ธุรกิจ Non-Oil 1,000–1,500 ล้านบาท และธุรกิจใหม่ 500 ล้านบาท ซึ่งมีแผนจะขยายสาขาสถานีบริการน้ำมันและแก๊ส LPG ประมาณ 80-100 สาขา เพิ่มร้านกาแฟพันธุ์ไทย 150-200 สาขา รวมถึงจุดบริการทัชพ้อยต์ 350-400 สาขา
ขณะเดียวกันยังได้ขยายสถานีบริการน้ำมันคอมมูนิตี้มอลล์สุดทันสมัยแห่งแรก “PT Max Park Salaya” บนเนื้อที่ 9 ไร่ ริมถนนบรมราชชนนี ฝั่งขาเข้า อำเภอศาลายา จังหวัดนครปฐม ซึ่งแบ่งพื้นที่บริการเป็น 2 ส่วน คือ สถานีบริการน้ำมันและคอมมูนิตี้มอลล์ สูงชั้นครึ่ง 1 อาคาร และสูง 2 ชั้น 1 อาคาร ซึ่งมีทั้งร้านค้าชั้นนำในเครือบริษัท PTG และพันธมิตรทางธุรกิจรวมกว่า 30 ร้านค้า มาเปิดให้บริการ อีกทั้งยังมีพื้นที่สำหรับ Co-Working Space พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไว้บริการสำหรับสมาชิก PT Max Card อีกด้วย โดยได้เปิดให้บริการเฟสแรกไปแล้ว เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 และเตรียมดำเนินการเปิดให้บริการเต็มรูปแบบประมาณเดือนพฤษภาคม 2565
พร้อมกันนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติอนุมัติจ่ายปันผลประจำปี 2564 ในอัตรา 0.25 บาทต่อหุ้น เป็นเงิน 417.5 ล้านบาท โดยกำหนดจ่ายปันผลในวันที่ 20 พฤษภาคม 2565
ล่าสุดบริษัทได้แจ้งผลการดำเนินงานงวดปี 64 มีรายได้จากการขายและการให้บริการรวม 133,759 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2,934 ล้านบาท หรือ 28.1% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า และมีกำไรสุทธิ 1,017 ล้านบาท
สำหรับรายได้จากการขายและการให้บริการที่ปรับเพิ่มขึ้นยังคงมาจากรายได้ธุรกิจน้ำมันเป็นหลัก คิดเป็นสัดส่วน 95.2% ของรายได้รวม จากปริมาณการจำหน่ายน้ำมันรวมทุกช่องทาง ทั้งผ่านสถานีบริการและค้าส่งผ่านอุตสาหกรรมรวมทั้งปี อยู่ที่ 5,020 ล้านลิตร ปรับเพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 1.2% เป็นไปตามเป้าที่บริษัทฯ ได้คาดการณ์ไว้ระหว่าง 1-4%
ขณะที่รายได้จากธุรกิจ Non-Oil ซึ่งคิดเป็นสัดส่วน 4.8% ของรายได้รวม โดยรายได้จาก Non-Oil เติบโต 42.9% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า และเติบโต 37.4% จากไตรมาสก่อน เนื่องจากธุรกิจแก๊ส LPG ปรับตัวเพิ่มขึ้น โดยมีปริมาณการจำหน่ายแก๊สอยู่ที่ 300 ล้านลิตร เพิ่มขึ้น 72.1% เมื่อเทียบกับปีก่อน ซึ่งในปัจจุบันมีส่วนแบ่งการตลาด (มาร์เก็ตแชร์) ในธุรกิจ LPG สำหรับรถยนต์เป็นอันดับ 2 ด้วยส่วนแบ่งอยู่ที่ 17.7% ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 5.5% ในปี 2563 นอกเหนือจากนี้ ยังมีรายได้จากธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มพันธุ์ไทย รวมถึงธุรกิจร้านสะดวกซื้อ Max Mart ที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน
TEGH ลุยแปรสภาพ ‘TEBP’ ส่งประกวดตลาด mai
TTB แหกโค้ง กำไร Q1/68 หดตัว 5.2%
CH วางแผนรับมือกำแพงภาษี "ทรัมป์"
BBL กำไรโค้งแรกโตสลุต 20% - SAFE พื้นฐานดี! ต้องมีติดพอร์ต
BBL กำไรโค้งแรกโต 20% รายได้ดอกเบี้ย-ค่าฟีพุ่ง
JMART เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ชุดใหม่ 5.50% เสริมแกร่งการเงิน