Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
7 โบรกฯ ชี้ NER กำไรยังโตแกร่ง เชียร์ 'ซื้อ' เป้าสูง 6.30 บ.
MAI
LEO Self Storage คว้ารางวัลชนะเลิศระดับเอเชีย
IPO
ATLAS ปิดท้ายโรดโชว์ 3 หัวเมืองใหญ่ กระแสตอบรับล้นหลาม
บล./บลจ
Orbix ส่ง ‘OBX-STABLECOINPLUS’ ทางเลือกใหม่นลท.
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC หวั่นศก.ครึ่งปีหลังโตต่ำกว่า 1%
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์จับมือ 4 ปั๊มน้ำมัน ซื้อมะม่วงแฟนซีภาคเหนือแจกผู้เติมน้ำมัน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SPCG ลุยแผนลงทุนโรงไฟฟ้า ลุย COD โซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น 8.02 MW
คมนาคม - โลจิสติกส์
“สุริยะ” เตรียมเปิดใช้สะพานมิตรภาพไทย - ลาว แห่งที่ 5
แบงก์ - นอนแบงก์
CIMBT เล็งจับมือพันธมิตรลุยสินเชื่อดิจิทัล
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD เฮ! ดีเอสไอ - อัยการสั่ง “ไม่ฟ้อง”
SMEs - Startup
‘World’ ผนึกกำลัง ‘JIB’ ขยายระบบยืนยันตัวตน “Proof-of-Human”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQR สัญญาณดี! Q2/68 ประกันภัยต่อ Alternative โดดเด่น
รถยนต์
Autoclik Fast Fit จัดโปรฯ แรงแห่ง Pride Month
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
BAM ชูนโยบาย “แก้มลิงแห่งชาติ” เดินหน้าสร้างความยั่งยืนด้วย ESG
การตลาด
MUJI คว้ารางวัลระดับนานาชาติจากเวที “Retail Asia Awards”
CSR
‘World’ ผนึกกำลัง ‘JIB’ ขยายระบบยืนยันตัวตน “Proof-of-Human”
Information
ตลท. จัดกิจกรรม “ธรรมะ ทำดี” ครั้งที่ 2
Gossip
PHOL ร่วมออกบูธงาน Thailand Safe@Work
Entertainment
อลิอันซ์ อยุธยา เดินหน้าสู่เป้าหมาย Zero Waste to Landfill
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
SA ยันผถห.ใหญ่กอดหุ้นแน่น ครองสัดส่วนกว่า 80%
2022-04-01 09:53:23
293
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SA ยันกลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่ไม่เปลี่ยน 5 อันดับแรก ถือครองหุ้นสัดส่วนสูงถึง 80% ฟาก “ขจรศิษฐ์ สิ่งสรรเสริญ” หุ้นใหญ่อันดับ1 ระบุไม่ได้ขายหุ้น แต่เป็นการโอนหุ้นให้กับ “สุนันทา สิ่งสรรเสริญ” ภรรยา จำนวน 155.86 ล้านหุ้น หรือ 13.1456% ย้ำไม่มีผลกระทบต่อโครงสร้างการบริหารงาน พร้อมเดินหน้าเปิด 6 โครงการใหม่ ทั้งแนวราบ-แนวสูง มูลค่ารวม 11,621.9 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2565 นายขจรศิษฐ์ สิ่งสรรเสริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไซมิส แอสเสท จำกัด (มหาชน) หรือ SA เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2565 ได้ทำรายการโอนหุ้นให้ภรรยา คือ นางสุนันทา สิ่งสรรเสริญ จำนวน 155,861,066 หุ้น คิดเป็นสัดส่วน 13.15% ของจำนวนหุ้นที่จำหน่าย และชำระแล้วทั้งหมดของบริษัท ทั้งนี้ โครงสร้างผู้ถือหุ้นรายใหญ่ 5 อันดับแรกของบริษัทฯ หลังทำรายการดังกล่าว ประกอบด้วย นายขจรศิษฐ์ สิ่งสรรเสริญ ถือหุ้นจำนวน 364,223,400 หุ้น คิดเป็น 30.72% นายอุทร ภูษิตกาญจนา 167,777,493 หุ้นคิดเป็น 14.15% นางสุนันทา สิ่งสรรเสริญ 155,861,066 หุ้น คิดเป็น 13.15% นายกมล โอภาสกิตติ 142,598,933 หุ้น คิดเป็น 12.03% และนายธัญญะ วงศ์พรเพ็ญภาพ 132,800,000 หุ้น คิดเป็น 11.20% ซึ่งจะเห็นว่ากลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่ 5 อันดับแรก ยังคงถือครองหุ้นในสัดส่วนที่สูงกว่า 80%
"การทำรายการโอนหุ้นในครั้งนี้ ขอยืนยันว่าจะไม่ได้มีผลกระทบต่อกิจการและโครงสร้างผู้ถือหุ้นแต่อย่างใด เนื่องจากปัจจุบันตัวเองและภรรยามีฐานะเป็นกรรมการ และผู้บริหารของบริษัทอยู่แล้ว ทำให้ไม่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงอำนาจการควบคุม ตลอดจนนโยบายการดำเนินธุรกิจ และโครงสร้างของคณะกรรมการบริษัท หรือผู้บริหารของบริษัทแต่อย่างใด" นายขจรศิษฐ์ กล่าว
ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกล่าวอีกว่า สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2565 บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายรายได้เติบโตอยู่ที่ 4,500 - 4,900 ล้านบาทจากปีก่อน โดยมีรายได้หลักจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งปัจจุบันมีโครงการที่กำลังดำเนินงานอยู่ (Under Development) จำนวน 4 โครงการ มูลค่า 23,976.3 ล้านบาท ซึ่งในปีนี้จะมีโครงการที่แล้วเสร็จคือ Landmark @ MRTA Station และมีโครงการที่ก่อสร้างแล้วเสร็จ จำนวน 8 โครงการ มูลค่า 18,938.9 ล้านบาท โดยเป็นอสังหาริมทรัพย์เพื่อขายมูลค่า 15,432 ล้านบาทซึ่งมีมูลค่าคงเหลือเป็น Inventory ที่พร้อมขาย เพื่อรับรู้รายได้อีก 5,059.6 ล้านบาท พร้อมกันนี้ มีแผนจะเปิดโครงการใหม่ในปี 2565 จำนวน 6 โครงการได้แก่ Landmark @ Kasetsart TSH Station , Monsane Exclusive Villa Ratchapruek-Pinklao , Siamese Kin Ramintra Phase 2 , Siamese Home @ Phaholyothin – Rangsit , Siamese Talingchan และ Siamese Luxury Home @ Ratchapruek – 345 มูลค่ารวม 11,621.9 ล้านบาท
ขณะที่บริษัทฯ มุ่งมั่นสร้างการเติบโตแข็งแกร่ง โดยมีการวางแผนพัฒนาโครงการเพิ่มเติมอยู่ตลอดเพื่อสร้างการรับรู้รายได้ของโครงการใหม่ๆ พร้อมกันนี้ได้ตั้งเป้าหมายเพิ่มสัดส่วนพัฒนาโครงการแนวราบให้อยู่ที่ 50% ของรายได้รวมภายในปี 2567 และคาดว่าจะสามารถสร้างรายได้เพิ่มขึ้นประมาณปีละ 3,000 – 4,000 ล้านบาท ขณะที่ปัจจุบัน บริษัทฯมี Backlog มูลค่ารวม 4,324.20 ล้านบาท จะรับรู้รายได้ภายในปี 2565-2569 ขณะเดียวกันปีนี้บริษัทได้ขยายโครงการแนวราบ จำนวน 4 โครงการ มูลค่ารวมประมาณ 7,500 ล้านบาท ซึ่งจะสามารถรับรู้รายได้ภายในปี 2565-2570 นี้
นอกจากนี้ บริษัทฯ เดินหน้าด้วยกลยุทธ์ Asset Play มุ่งขยายฐานรายได้พร้อมกับมองหาโอกาสสร้าง New S-Curve จากธุรกิจใหม่ๆ จากสิ่งที่เกี่ยวเนื่องกับบริษัทฯ เพื่อให้เกิดการแชร์ต้นทุน ประกอบด้วย 6 ธุรกิจ ได้แก่1.ธุรกิจด้านพลังงานสีเขียว 2.ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการบริการ 3.ธุรกิจเกี่ยวกับเทคโนโลยีของการพักอาศัย 4.ธุรกิจเกี่ยวกับการบริการผู้สูงอายุ 5.ธุรกิจเกี่ยวกับ Spa & Wellness และ6.ธุรกิจการเงินและการลงทุน ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ช่วยสนับสนุนผลการดำเนินงานของ SA ให้สามารถเติบโตได้อย่างโดดเด่นในอนาคต
7 โบรกฯ ชี้ NER กำไรยังโตแกร่ง เชียร์ 'ซื้อ' เป้าสูง 6.30 บ.
TSE เร่งเครื่อง Q2/68 รุกขยายลงทุนพลังงานสะอาด
EPG ปักธง! ยอดขาย 1.38 หมื่นล. - CIMBT ดันสินเชื่อรายย่อยโต8%
TEGH ครึ่งปีหลังยอดขายยาง EUDR พุ่งเกิน 50%
EPG ลุยแผนลดค่าใช้จ่าย อัพยอดขายแตะ 1.38 หมื่นล.
SPCG เดินเครื่องโซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น - PTECH แผนจำนองทรัพย์สินแป๊ก!