Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ETC มาตามนัด! ชำระคืนหุ้นกู้ 701.6 ล้านก่อนกำหนด
MAI
KTMS เดินเกมรุกขยายสาขา - เครื่องไตเทียมเพิ่ม
IPO
SKIN โตแกร่ง รับกระแส T-Beauty จ่อ IPO เข้า mai
บล./บลจ
‘โกลเบล็ก’ สั่งจับตาทองคำพุ่ง เด้งรับเฟดลดดอกเบี้ย
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนลดภาระผู้ประกอบการ รับพิษ “คาจิกิ” - “หนองฟ้า”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL เดินหน้าสู่ Green Data Center อย่างยั่งยืน ด้วยใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
กสิกรไทย จับมือ SC หนุนสร้างรายได้จากโซลาร์ผ่าน ‘GreenPass’
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. สั่ง KWI จัดทำ Special Audit - ส่งงบภายใน 31 ต.ค. นี้
รถยนต์
เปิดตัว New XPENG G6 เอสยูวีไฟฟ้าอัจฉริยะโฉมใหม่
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
SAM ฉลองครบ 25 ปี รุกตลาด EEC ส่งมอบโอกาสเพื่อชาวภาคตะวันออก
การตลาด
TCL ยกระดับ สมาร์ททีวี Ultra Premium QD-Mini LED TV
CSR
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
Information
EXIM BANK ร่วมยินดีสำนักงานประกันสังคม ครบรอบ 35 ปี
Gossip
ASIA ออกหุ้นกู้รุ่นใหม่
Entertainment
TTB จัดกิจกรรม ‘fintalk’ ติดอาวุธทางการเงินให้พนักงาน
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
GPI ปลื้ม! ผู้เข้างานมอเตอร์โชว์ทะลุ 1.58 ล้านคน หนุนยอดจองรถพุ่ง
2022-04-04 18:17:54
10820
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - GPI หวังรายได้จากการจัดงาน “มอเตอร์โชว์ 2022” มีแนวโน้มสูงกว่าปีก่อน หลังค่ายรถและหน่วยงานภาครัฐเข้าร่วมออกบูธเป็นจำนวนมาก พร้อมโชว์ความสำเร็จสร้างยอดจองรถภายในงานรวมทั้งสิ้น 33,936 คัน เพิ่มขึ้น 13.6% จากปีก่อน ขณะที่ยอดผู้เข้าชมงานสูงกว่า 1.58 ล้านคน หนุนอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยในปีนี้ให้คึกคักยิ่งขึ้น
เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2565 นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ GPI เปิดเผยว่า บริษัทประเมินการจัดงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2022” (ครั้งที่ 43) ระหว่างวันที่ 23 มี.ค.– 3 เม.ย.65 ที่ผ่านมา มีแนวโน้มสร้างรายได้แก่บริษัทฯ สูงกว่าปีก่อน เนื่องจากได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนที่เข้าร่วมออกบูธภายในงานเป็นจำนวนมาก ทำให้สามารถขายพื้นที่ได้มากกว่า 95% ของพื้นที่จัดแสดงรวม 170,960 ตารางเมตร โดยมีผู้ประกอบการรถยนต์และรถจักรยานยนต์เข้าร่วมงานที่ผ่านมากว่า 37 แบรนด์ชั้นนำ
ขณะเดียวกันยังได้รับผลตอบรับที่ดีจากยอดผู้เข้าชมงานกว่า 1.58 ล้านคน ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการที่ทางผู้จัดงานฯ เตรียมความพร้อมอย่างต่อเนื่อง โดยวางมาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัยอย่างรัดกุมตามที่ภาครัฐกำหนด ตั้งแต่ช่วงเตรียมจัดงานไปจนถึงระหว่างการจัดงาน จนสามารถสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้เข้าชมงานในครั้งนี้ และเป็นการยืนยันว่างานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ คืองานจัดแสดงยานยนต์ชั้นนำของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
สำหรับปริมาณยอดจองรถภายในงานปีนี้ อยู่ที่ 33,936 คัน เติบโตขึ้นจากปีก่อน 13.6% แบ่งเป็น รถยนต์ จำนวน 31,896 คัน รถจักรยานยนต์ จำนวน 2,040 คัน และรถยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle หรือ EV) จำนวน 1,520 คัน ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่ผู้ประกอบการค่อนข้างพอใจกับผลตอบรับที่ดี แม้ประชาชนส่วนใหญ่จะยังคงระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย จากสถานการณ์เศรษฐกิจปัจจุบันที่ไม่เอื้ออำนวย แต่อย่างไรก็ดี การที่ค่ายรถยนต์เริ่มให้ความสำคัญกับรถยนต์ไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น ทำให้ภายในงานมีการนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้ามากถึง 20 รุ่น ประกอบกับภาครัฐเริ่มมีนโยบายสนับสนุนผ่านการมอบส่วนลดกว่า 150,000 บาท ส่งผลให้ยอดจองรถยนต์ครั้งนี้มากกว่า 10% มาจากรถยนต์ไฟฟ้า
“การจัดงานมอเตอร์โชว์ 2022 ประสบความเร็จไปได้ด้วยดี และเชื่อว่าจะเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ให้คึกคักมากยิ่งขึ้น รวมถึงช่วยกระตุ้นภาพรวมเศรษฐกิจไทยให้กลับมาฟื้นตัวและเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ด้วยตัวเลขยอดจองรถในปีนี้ที่มีเติบโตขึ้นจากปีก่อน โดยบริษัทพร้อมเดินหน้าจัดงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 ในปีหน้าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 22 มี.ค.- 2 เม.ย.66 เพื่อผลักดันรายได้และร่วมสนับสนุนอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยต่อไป” นายจาตุรนต์ กล่าว
ETC มาตามนัด! ชำระคืนหุ้นกู้ 701.6 ล้านก่อนกำหนด
BAM โบรกฯ ชี้หุ้นเด่น Yield สูง 7.2% - NAM ชูแผน M&A และ JV รุกขยายธุรกิจทั่วเอเชีย
BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร
MENA ส่งซิก Q3/68 โตแรง หนุนรายได้ทั้งปี All Time High
NAM ปักหมุดขยายธุรกิจทั่วเอเชีย! เร่งศึกษาดีลใหม่
บอร์ด DEMCO อนุมัติแจกวอร์แรนต์ฟรี 187.74 ล้านหน่วย