Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
7 โบรกฯ ชี้ NER กำไรยังโตแกร่ง เชียร์ 'ซื้อ' เป้าสูง 6.30 บ.
MAI
LEO Self Storage คว้ารางวัลชนะเลิศระดับเอเชีย
IPO
ATLAS ปิดท้ายโรดโชว์ 3 หัวเมืองใหญ่ กระแสตอบรับล้นหลาม
บล./บลจ
Orbix ส่ง ‘OBX-STABLECOINPLUS’ ทางเลือกใหม่นลท.
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC หวั่นศก.ครึ่งปีหลังโตต่ำกว่า 1%
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์จับมือ 4 ปั๊มน้ำมัน ซื้อมะม่วงแฟนซีภาคเหนือแจกผู้เติมน้ำมัน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SPCG ลุยแผนลงทุนโรงไฟฟ้า ลุย COD โซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น 8.02 MW
คมนาคม - โลจิสติกส์
“สุริยะ” เตรียมเปิดใช้สะพานมิตรภาพไทย - ลาว แห่งที่ 5
แบงก์ - นอนแบงก์
CIMBT เล็งจับมือพันธมิตรลุยสินเชื่อดิจิทัล
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD เฮ! ดีเอสไอ - อัยการสั่ง “ไม่ฟ้อง”
SMEs - Startup
‘World’ ผนึกกำลัง ‘JIB’ ขยายระบบยืนยันตัวตน “Proof-of-Human”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQR สัญญาณดี! Q2/68 ประกันภัยต่อ Alternative โดดเด่น
รถยนต์
Autoclik Fast Fit จัดโปรฯ แรงแห่ง Pride Month
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
BAM ชูนโยบาย “แก้มลิงแห่งชาติ” เดินหน้าสร้างความยั่งยืนด้วย ESG
การตลาด
MUJI คว้ารางวัลระดับนานาชาติจากเวที “Retail Asia Awards”
CSR
‘World’ ผนึกกำลัง ‘JIB’ ขยายระบบยืนยันตัวตน “Proof-of-Human”
Information
ตลท. จัดกิจกรรม “ธรรมะ ทำดี” ครั้งที่ 2
Gossip
PHOL ร่วมออกบูธงาน Thailand Safe@Work
Entertainment
อลิอันซ์ อยุธยา เดินหน้าสู่เป้าหมาย Zero Waste to Landfill
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
BBGI ปันผลพิเศษ0.15บ./หุ้น Q1/65กำไรเพิ่มขึ้น128%
2022-05-11 17:51:21
277
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - BBGI พร้อมจ่ายปันผลพิเศษ 0.15 บาทต่อหุ้น เผยผลประกอบการไตรมาส 1/65 กำไรแข็งแกร่ง 130 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 128% เมื่อเทียบไตรมาสก่อนหน้า พร้อมเดินหน้าต่อยอดธุรกิจ HVP
เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2565 นายกิตติพงศ์ ลิ่มสุวรรณโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีบีจีไอ จำกัด (มหาชน) หรือ BBGI เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานของกลุ่มบริษัท BBGI ว่า ในไตรมาสแรกของปี 2565 มีกำไรอยู่ที่ 130 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 73 ล้านบาท หรือ 128% เมื่อเทียบกับกำไรไตรมาสก่อนหน้า คิดเป็นกำไรต่อหุ้น 0.12 บาท โดยได้รับการสนับสนุนจากราคาไบโอดีเซลที่ปรับเพิ่มขึ้น และต้นทุนขายของธุรกิจเอทานอลที่ปรับลดลงจากไตรมาสก่อน
โดยที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลพิเศษระหว่างกาลจากกำไรสะสมในอัตราหุ้นละ 0.15 บาท กำหนดให้วันพุธที่ 25 พ.ค. 65 เป็นวันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้น (Record Date) เพื่อสิทธิรับเงินปันผล (โดยจะขึ้นเครื่องหมาย XD หรือวันที่ไม่มีสิทธิรับเงินปันผลในวันอังคารที่ 24 พ.ค. 65) และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันพฤหัสที่ 9 มิ.ย. 65
นอกจากนี้ ยังมีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ภายใต้แบรนด์ B nature+ (บี เนเจอร์ พลัส) เพิ่มเติม ล่าสุดในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร “Calcium-LT plus UC-II®” ผลิตภัณฑ์ดูแลกระดูกและไขข้อ เข้ามาช่วยเสริมพอร์ตโฟลิโอในกลุ่มผลิตภัณฑ์ชีวภาพมูลค่าสูงของบีบีจีไอให้เติบโตยิ่งขึ้น สอดคล้องกับความต้องการของตลาดที่ให้ความสำคัญด้านสุขภาพมากขึ้น ผลิตภัณฑ์การดูแลกระดูกและไขข้อเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีโอกาสเติบโตสูง โดยตลาดมีมูลค่ามากกว่า 6,000 ล้านบาท ผ่านช่องทางออนไลน์ ได้แก่ Facebook : BNaturePlus, Line official : @BNaturePlus, Market Place : BBGI Store
อีกทั้ง เพื่อเป็นการนำเทคโนโลยีชีววิทยาสังเคราะห์ Synthetic Biology หรือ SynBio มาสร้างมูลค่าต่อยอดผลิตภัณฑ์เพื่อก่อให้เกิดประโยชน์ต่อคุณภาพชีวิตของมนุษย์และสิ่งแวดล้อม บริษัทฯ จึงได้ร่วมลงทุน ในบริษัท ไบโอม จำกัด โดยเข้าถือหุ้น 20% และวางแผนเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ จำนวน 2 รายการ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์สารช่วยยืดอายุผักและผลไม้ และผลิตภัณฑ์เอนไซม์ล้างผักและผลไม้ ที่มีคุณสมบัติในการทำลายโครงสร้างทางเคมีของสารพิษฆ่าแมลงที่ตกค้างในผักและผลไม้ ทำให้ผู้บริโภคปลอดภัยจากสารเคมีตกค้าง และยังไม่ก่อให้เกิดมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม เจาะกลุ่มเป้าหมายร้านค้าปลีกรายใหญ่ ผู้ส่งออกผักและผลไม้ ผู้ผลิตผักผลไม้ตัดแต่ง โรงงานผู้ผลิตผักผลไม้กระป๋องและน้ำผลไม้
BBGI ได้จัดตั้งบริษัทย่อยใหม่ภายใต้ชื่อ WIN Ingredients Singapore Pte. Ltd. เพื่อดำเนินธุรกิจการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชีวภาพและให้การสนับสนุนด้านเทคนิคและการค้าสำหรับผลิตภัณฑ์สารให้ความหวานปราศจากแคลอรี่ภายใต้แบรนด์ NutraSweet และอื่นๆ ที่จะมีในอนาคต เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจและขยายช่องทางเพิ่มรายได้ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงญี่ปุ่นและเกาหลี โดยเจาะกลุ่มเป้าหมายผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มชั้นนำ
นอกจากนั้น บริษัท บางจากไบโอฟูเอล จำกัด (ในนามของ BBGI) บริษัท เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจโครงการพัฒนาและผลิตน้ำมันหม้อแปลงไฟฟ้าชีวภาพ เพื่อทดลองผลิตครั้งแรกของประเทศไทย โดยตลาดผลิตภัณฑ์น้ำมันหม้อแปลงไฟฟ้าชีวภาพในประเทศไทยนั้นมีโอกาสขยายตัวได้อีกมาก จากปัจจุบันที่มีปริมาณการใช้งานอยู่ประมาณ 3 ล้านลิตร ของปริมาณการใช้น้ำมันหม้อแปลงไฟฟ้าทั้งหมด 33 ล้านลิตรต่อปี หรือคิดเป็นมูลค่าประมาณ 1,200 ล้านบาท สอดคล้องกับมาตรการส่งเสริมของคณะกรรมการนโยบายปาล์มน้ำมันแห่งชาติ ที่ต้องการกระตุ้นปริมาณความต้องการใช้น้ำมันหม้อแปลงไฟฟ้าชีวภาพในประเทศไทยให้มากขึ้น และลดการนำเข้าจากต่างประเทศ
7 โบรกฯ ชี้ NER กำไรยังโตแกร่ง เชียร์ 'ซื้อ' เป้าสูง 6.30 บ.
TSE เร่งเครื่อง Q2/68 รุกขยายลงทุนพลังงานสะอาด
EPG ปักธง! ยอดขาย 1.38 หมื่นล. - CIMBT ดันสินเชื่อรายย่อยโต8%
TEGH ครึ่งปีหลังยอดขายยาง EUDR พุ่งเกิน 50%
EPG ลุยแผนลดค่าใช้จ่าย อัพยอดขายแตะ 1.38 หมื่นล.
SPCG เดินเครื่องโซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น - PTECH แผนจำนองทรัพย์สินแป๊ก!