Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TEGH ลุยแปรสภาพ ‘TEBP’ ส่งประกวดตลาด mai
MAI
KJL เขย่าตลาดไฟฟ้า! เปิดตัว “Pull Box ชุบกัลวาไนซ์”
IPO
‘BKA’ ฮอต หุ้น IPO 60 ล้านหุ้น ขายเกลี้ยง
บล./บลจ
Webull ส่ง ‘Daily Interest’ รับมือตลาดผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ชี้เงินบาทเคลื่อนไหวแข็งค่า จับตาบอนด์สหรัฐ
การค้า - พาณิชย์
บสย. โชว์ผลงานไตรมาส 1/68 ลุยปลดล็อก SMEs
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องอุตฯน้ำมันปาล์มสดใส ราคาน้ำมันปาล์มดิบพุ่ง 6.6%
คมนาคม - โลจิสติกส์
WSOL ส่ง SABUY Speed ชิงส่วนแบ่งตลาดขนส่ง 5%
แบงก์ - นอนแบงก์
CIMBT โชว์กำไรสุทธิ Q1/68 โต 33.9% แตะระดับ 838 ล.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
‘กรุงศรี มอเตอร์ไซค์’ ครองแชมป์สินเชื่อสองล้อ ดันยอดสินเชื่อโต 10%
SMEs - Startup
KBTG ร่วมสนับสนุนโครงการ AHA ของ MIT Media Lab
ประกันภัย - ประกันชีวิต
“เมืองไทยประกันชีวิต” คลอดแคมเปญ “ShieldLife”
รถยนต์
GPI ลุยธุรกิจใหม่จัดอีเวนต์ด้าน Sport สู่กลุ่มเด็ก
ท่องเที่ยว
SCB EIC หวั่น Aftershock สะเทือนท่องเที่ยวไทย
อสังหาริมทรัพย์
SAM ฉลอง 25 ปี คิกออฟมาตรการพิเศษช่วยลูกค้าทุกกลุ่ม
การตลาด
CardX ลุยช่วยลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว
CSR
KBTG ร่วมสนับสนุนโครงการ AHA ของ MIT Media Lab
Information
บสย. หารือสมาคมธุรกิจเช่าซื้อไทย ปลุกยอดค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ”
Gossip
บ้านปู ชวนร่วมงาน “ดีค้าบ เฟสติวัล”
Entertainment
ไทยประกันชีวิต จัดแคมเปญวิ่ง “PASSION FOR LIFE”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
KISS ซื้อหุ้นจำนวน 60% ของ O2KISS จาก"โอ ช้อปปิ้ง"
2022-05-15 11:25:50
256
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - KISS ประกาศซื้อหุ้นในบริษัท O2KISS จำนวน 60% จาก "โอ ช้อปปิ้ง" เดินหน้าแผนบุกช่องทาง D2C สร้างช่องทางหลากหลายเข้าถึงผู้บริโภค รับเทรนด์ช้อปปิ้งผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลคอมเมิร์ซบูม เผยไตรมาส 1/65 รายได้จากการให้บริการและขายสินค้า 169 ล้านบาท กำไรสุทธิ 19 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2565 นางวรวรรณ ไชยกำเนิด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ KISS ผู้พัฒนานวัตกรรมและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพภายใต้แบรนด์ Rojukiss, PhDerma, Best Korea, และ Sis2Sis เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2565 คณะกรรมการบริษัท มีมติอนุมัติให้บริษัทฯ เข้าซื้อหุ้นของบริษัท โอทู คิส จำกัด หรือ O2KISS ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนที่ KISS ถือหุ้นในสัดส่วน 40% และ โอ ช้อปปิ้ง ถือในสัดส่วน 60% โดยจะเข้าซื้อหุ้นทั้งหมดจาก โอ ช้อปปิ้ง ภายในไตรมาส 2/2565 เพื่อรองรับแผนยุทธศาสตร์มุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมกลุ่มความงามและสุขภาพ พร้อมสร้างความแข็งแกร่งช่องทางจำหน่ายที่หลากหลาย เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน
แผนการดำเนินงานของ O2KISS ต่อจากนี้ บริษัทฯ จะนำประสบการณ์และจุดแข็งด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ความงามและสุขภาพที่โดดเด่นและแตกต่าง เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคในด้าน Health and Wellness พร้อมมุ่งขับเคลื่อนธุรกิจในช่องทาง Direct-to-Consumer (D2C) ผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลคอมเมิร์ซ (Social Commerce) แบบครบวงจร สอดรับกับพฤติกรรมการซื้อสินค้าในยุคดิจิทัล โดยบริษัทฯ วางแผนนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง หลังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ‘ชี่ (Qi)’ ตอบโจทย์การดูแลสุขภาพแบบองค์รวม และผลิตภัณฑ์เวชสำอางบำรุงผิว PhD K-Derma’ (พีเอชเคเดอร์มา) ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค โดยวางเป้าหมายก้าวสู่แพลตฟอร์มที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามที่หลากหลาย และครบวงจรมากขึ้น
“นับเป็นก้าวสำคัญของเราในการขยายช่องทาง D2C ครบทุกแพลตฟอร์มเพื่อส่งมอบนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ให้เข้าตรงถึงผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผสานความแข็งแกร่งของ KISS ที่มีพอร์ตโฟลิโอสินค้าอยู่ในเซ็กเมนต์พรีเมี่ยม-แมส มีแบรนด์สินค้าชั้นนำและเป็นที่รู้จักทั้งผลิตภัณฑ์บำรุงผิว Rojukiss, เครื่องสำอาง Sis2Sis และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า Best Korea ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วในพื้นที่ช่องทางออฟไลน์ อาทิ ร้านค้าสะดวกซื้อ ร้านค้าผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม KISS สร้างการเติบโตรับกับโอกาสของตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพที่ฟื้นตัวขึ้น” นางวรวรรณ กล่าว
ทั้งนี้ ผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2565 (มกราคม – มีนาคม 2565) ถือเป็นช่วงเวลาแห่งความท้าทายในการบริหารธุรกิจเพื่อรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน อีกทั้งสภาวะเศรษฐกิจในประเทศ ซึ่งเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อกำลังซื้อสินค้าของผู้บริโภค อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ยังสามารถทำรายได้จากการขายสินค้าและบริการ 169 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 19 ล้านบาท ซึ่งใกล้เคียงกับไตรมาสก่อนหน้านี้ (QoQ) โดยช่องทางจำหน่ายสินค้าผ่านร้านค้าเพื่อสุขภาพและความงามเริ่มฟื้นตัวขึ้น ผลักดันให้ยอดขายผลิตภัณฑ์ Rojukiss มีการเติบโตที่ดี
สำหรับตลาดต่างประเทศ บริษัทฯ ยังมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีรายได้จากการส่งออกเท่ากับ 38.2 ล้านบาท ขยายตัว 64% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งตลาดที่สำคัญได้แก่ประเทศอินโดนีเซีย ที่สามารถทำรายได้เพิ่มขึ้นจากกระแสตอบรับที่ดีเกินคาดหลังจากเปิดตัวผลิตภัณฑ์เซรั่ม Rojukiss รูปแบบซอง และการออกผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อเจาะตลาดความงามด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าเป็นครั้งแรกในไตรมาสนี้อีกด้วย
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร KISS กล่าวว่า ภาพรวมการดำเนินงานในช่วงที่เหลือของปีนี้ บริษัทฯ จะเดินหน้าเสริมแกร่งธุรกิจพื้นฐานให้มั่นคงพร้อมสร้าง New S-Curve ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สุขภาพ หลังจากที่บริษัทฯ เข้าลงทุนใน บริษัท ไฮไบโอไซ จำกัด (HIBC) โดยนำเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ (Health Tech) มาสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ด้านสุขภาพและมีความเกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวัน ซึ่งเตรียมพร้อมรับกับ ยุค Future Ready เพื่อต่อยอดจากแบรนดพอร์ตโฟลิโอของกลุ่มผลิตภัณฑ์ความงามที่ KISS มีความแข็งแกร่งอยู่แล้ว โดยในกลุ่มดังกล่าว จะมีแผนเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ภายใต้แบรนด์ Rojukiss และ Best Korea ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ โดยตั้งระดับราคาสินค้าให้สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้ง่ายและสอดรับกับกำลังซื้อ จึงมั่นใจว่าผลการดำเนินงานของบริษัทฯ จะสามารถกลับมาเติบโตได้ตามเป้า
TEGH ลุยแปรสภาพ ‘TEBP’ ส่งประกวดตลาด mai
TTB แหกโค้ง กำไร Q1/68 หดตัว 5.2%
CH วางแผนรับมือกำแพงภาษี "ทรัมป์"
BBL กำไรโค้งแรกโตสลุต 20% - SAFE พื้นฐานดี! ต้องมีติดพอร์ต
BBL กำไรโค้งแรกโต 20% รายได้ดอกเบี้ย-ค่าฟีพุ่ง
JMART เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ชุดใหม่ 5.50% เสริมแกร่งการเงิน