Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TEGH ลุยแปรสภาพ ‘TEBP’ ส่งประกวดตลาด mai
MAI
KJL เขย่าตลาดไฟฟ้า! เปิดตัว “Pull Box ชุบกัลวาไนซ์”
IPO
‘BKA’ ฮอต หุ้น IPO 60 ล้านหุ้น ขายเกลี้ยง
บล./บลจ
Webull ส่ง ‘Daily Interest’ รับมือตลาดผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ชี้เงินบาทเคลื่อนไหวแข็งค่า จับตาบอนด์สหรัฐ
การค้า - พาณิชย์
บสย. โชว์ผลงานไตรมาส 1/68 ลุยปลดล็อก SMEs
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องอุตฯน้ำมันปาล์มสดใส ราคาน้ำมันปาล์มดิบพุ่ง 6.6%
คมนาคม - โลจิสติกส์
WSOL ส่ง SABUY Speed ชิงส่วนแบ่งตลาดขนส่ง 5%
แบงก์ - นอนแบงก์
CIMBT โชว์กำไรสุทธิ Q1/68 โต 33.9% แตะระดับ 838 ล.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
‘กรุงศรี มอเตอร์ไซค์’ ครองแชมป์สินเชื่อสองล้อ ดันยอดสินเชื่อโต 10%
SMEs - Startup
KBTG ร่วมสนับสนุนโครงการ AHA ของ MIT Media Lab
ประกันภัย - ประกันชีวิต
“เมืองไทยประกันชีวิต” คลอดแคมเปญ “ShieldLife”
รถยนต์
GPI ลุยธุรกิจใหม่จัดอีเวนต์ด้าน Sport สู่กลุ่มเด็ก
ท่องเที่ยว
SCB EIC หวั่น Aftershock สะเทือนท่องเที่ยวไทย
อสังหาริมทรัพย์
SAM ฉลอง 25 ปี คิกออฟมาตรการพิเศษช่วยลูกค้าทุกกลุ่ม
การตลาด
CardX ลุยช่วยลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว
CSR
KBTG ร่วมสนับสนุนโครงการ AHA ของ MIT Media Lab
Information
บสย. หารือสมาคมธุรกิจเช่าซื้อไทย ปลุกยอดค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ”
Gossip
บ้านปู ชวนร่วมงาน “ดีค้าบ เฟสติวัล”
Entertainment
ไทยประกันชีวิต จัดแคมเปญวิ่ง “PASSION FOR LIFE”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
JDF มั่นใจปี 65 รายได้เข้าเป้าโตทะลุ 25%
2022-05-18 15:19:16
219
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - JDF คาดไตรมาส 2/65 รายได้กำไรกลับมาเติบโตสวย ประเมินความต้องการอาหารทั้งในห้างสรรพสินค้าและสตรีทฟู้ด เริ่มกลับมาเป็นปกติ หลังโควิด-19 คลี่คลาย แย้มครึ่งปีหลังปี 65 จ่อบุ๊กรายได้กลุ่ม CLMV
นางสาวรัตนา เอี้ยประเสริฐศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจดีฟู้ด จำกัด (มหาชน) หรือ JDF เปิดเผยว่า แนวโน้มผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลัง 65 มีโอกาสเติบโตในทิศทางที่ดีและเป้าหมายรายได้ทั้งปี 2565 มั่นใจจะเติบโต 25% จากปี 64 ที่มีรายได้อยู่ที่ 585.7 ล้านบาท หลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ส่งผลให้ความต้องการอาหารทั้งในห้างสรรพสินค้าและสตรีทฟู้ด เริ่มกลับมาเป็นปกติ อีกทั้งยังมีสินค้าใหม่โปรตีนอบกรอบ และเครื่องจักรเข้ามาติดตั้งครบแล้ว เตรียมสร้างยอดขายในไตรมาส 4/65 ให้ดีขึ้น
ประกอบกับหลังการระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ส่วนหนึ่งนำไปใช้เพื่อขยายช่องทางตลาดไปยังต่างประเทศ ทั้งประเทศในกลุ่ม CLMV ประเทศจีนตอนใต้และประเทศอินเดีย รวมทั้งลงทุนในการวิจัยและพัฒนารวมถึงเครื่องจักรของกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีอัตราการเติบโตสูง โดยจะเริ่มรับรู้รายได้และกำไรจากกลุ่มประเทศ CLMV เข้ามาชัดเจนขึ้น เริ่มจากเวียดนามในช่วงปลายไตรมาส 3/65 เป็นต้นไป และจะสร้างรายได้อย่างมีนัยสำคัญในปี 2566
ส่วนแนวโน้มไตรมาส 2/65 ตัวเลขยอดขายและกำไรจะเห็นการเติบโตกลับมาที่ชัดเจนมากขึ้น ผนวกกับการรุกตลาดสินค้าแป้งชุบทอด ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัท ที่เพิ่งพัฒนาร่วมกับลูกค้าเมื่อต้นปีที่ผ่านมา นอกจากนี้บริษัทยังเดินหน้าขยายตลาดไปที่เวียดนาม ตามแผนงานที่ได้วาง รวมทั้งยังมี แผนการออก Protein Snack แบรนด์ใหม่ในไตรมาส 3/65
สำหรับผลประกอบการไตรมาส 1/65 มีรายได้อยู่ที่ 138.78 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 1.02 ล้านบาท ลดลงเมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และการขาดแคลนตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งส่งผลให้การส่งออกสินค้าไปต่างประเทศล่าช้าลง
TEGH ลุยแปรสภาพ ‘TEBP’ ส่งประกวดตลาด mai
TTB แหกโค้ง กำไร Q1/68 หดตัว 5.2%
CH วางแผนรับมือกำแพงภาษี "ทรัมป์"
BBL กำไรโค้งแรกโตสลุต 20% - SAFE พื้นฐานดี! ต้องมีติดพอร์ต
BBL กำไรโค้งแรกโต 20% รายได้ดอกเบี้ย-ค่าฟีพุ่ง
JMART เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ชุดใหม่ 5.50% เสริมแกร่งการเงิน