Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
RT โชว์ความสำเร็จเจาะทะลุ 2 อุโมงค์ ลุยส่งมอบงานตามแผน
MAI
IND ย้ำชัด! ถนนทรุดไม่กระทบ อัพรายได้โตเกิน 15%
IPO
IDG เคาะไอพีโอ 3 บาท เปิดจอง 15-17 ต.ค.นี้
บล./บลจ
NestiFly เพิ่มหุ้น mai เป็นหลักประกัน ปรับเกณฑ์ลงทุนยืดหยุ่น
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
ร้านค้า เตรียมพร้อม ลงทะเบียน “คนละครึ่ง พลัส” วันแรก 15 ต.ค.นี้
การค้า - พาณิชย์
บสย. เดินหน้าค้ำประกันกลุ่มลีสซิ่งผ่านมาตรการ “กระบะพี่ มีคลังค้ำ”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
BANPU ผนวก AI กับศักยภาพพนักงาน ขับเคลื่อนองค์กรสู่อนาคต
คมนาคม - โลจิสติกส์
MPJ เล็งเดินหน้าขยายลานตู้คอนเทนเนอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
BBL เปิดหลักสูตร The Big Blue Ocean รุ่น 4
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้อายุ 3 ปี ที่อัตรา 2.70%
SMEs - Startup
KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ กสิกรไทย มอบเครดิตเงินคืนสุดคุ้ม
รถยนต์
PT Maxnitron Racing Series 2025 จบสนามที่ 3-5
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
เปิดตัว “ศุภาลัย วิลล์ เขาน้อย–ราชบุรี” บ้านซีรีส์ใหม่
การตลาด
KOAN เปิดตัว SHOKZ Monobrand Store แห่งแรกในไทย
CSR
KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน
Information
CEO กสิกรไทย ได้รับเลือกจาก Fortune เป็นผู้นำหญิงทรงอิทธิพลแห่งเอเชีย 2 ปีซ้อน
Gossip
STARM เสิร์ฟโปรเด็ดรับฮาโลวีน! ปั๊มยอดสินเชื่อ
Entertainment
BBL จัดพิธีพุทธาภิเษก ‘พระมงคลมิ่งเมือง’ วัตถุมงคลที่ระลึกงานพระกฐินพระราชทาน
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
INSET ฉายแววกำไรพุ่ง ผลงานเข้าตาโบรกฯ แนะ"ซื้อ" เป้า7.60บ.
2022-05-24 13:33:35
286
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - กูรูหุ้นเชียร์ซื้อ INSET เคาะเป้า 7.60 บ.จับตาครึ่งปีหลังคว้างานยักษ์ หนุนผลงานโตกระฉูด!ออลไทม์ไฮต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2565 บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด แนะนำซื้อ หุ้น บริษัท อินฟราเซท จำกัด (มหาชน) (INSET) ราคาเป้าหมาย 7.60 บาท ประเมิน FV ปี 65 ที่ 7.6 บาท อิง PER 30 เท่า ตามกระแส Tech อนาคต ทั้งนี้ราคาหุ้นปรับตัวลดลงไปกว่า 20% ในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา รับแรงกดดันจากแรงขายหุ้น INSET ที่แปลงมาจาก INSET-W1 และรับงบไตรมาส 1/65 ที่อ่อนตัว ช่วง Low season ไปมากแล้ว โดยให้น้ำหนักกำไรฟื้นตัวตั้งแต่ไตรมาส 2/65 เป็นต้นไป และโดดเด่นในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ในขณะที่ระยะยาวมีโอกาสลุ้นคว้างานยักษ์ที่ขับเคลื่อนให้กำไรเติบโตก้าวกระโดด
ทั้งนี้ ฝ่ายวิจัยยังคงประมาณการกำไรปี 2565 อยู่ที่ 196 ล้านบาท เติบโต 14.7% yoy ภายใต้ Backlog ปัจจุบันรองรับการรับรู้เป้าหมายรายได้ปี 2565 ที่ 1.7 พันล้านบาท ไปแล้วกว่า 70%
บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส มองว่า ทิศทางกำไรของ INSET จะดีขึ้นในงวดไตรมาส 2/65 และคาดว่าจะโดดเด่นในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ โดย Backlog หลังการรับรู้รายได้งวดไตรมาส 1/65 อยู่ที่ราว 2.3 พันล้านบาท ลดลงเล็กน้อยจากต้นปีที่ 2.4 พันล้านบาท จากการรับรู้รายได้บางส่วนและงานใหม่ที่เข้ามาในระดับใกล้เคียงกัน เนื่องจากช่วงต้นปีเป็นจุดเริ่มต้นการประมูลงานต่างๆ
ขณะที่แนวโน้มระยะถัดไปคาดหวังงานใหม่เข้ามาเติมใน Backlog มากขึ้น โดยในไตรมาส 2/65 บริษัทฯได้มีการประกาศลงนามสัญญาจ้างงาน Data center ไป 2 งานเป็นโครงการ Vayu Ready ของกรุงไทยคอมพิวเตอร์เซอร์วิส มูลค่า 64 ล้านบาท และโครงการของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 77 ล้านบาท และปัจจุบันอยู่ระหว่างเข้าประมูลงาน 2-3 งาน จาก Big player และต่างประเทศ เข้ามาเพิ่มมูลค่าราว 400-500 ล้านบาท และรองานจากทางภาครัฐในครึ่งหลังของปีนี้ อีกราว 800-1,000 ล้านบาท
นายศักดิ์บวร พุกกะณะสุต กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินฟราเซท จำกัด (มหาชน) (INSET) กล่าวว่า มั่นใจว่าแนวโน้มผลการดำเนินงานในปีนี้ จะเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ โดยวางเป้าหมายรายได้เติบโต 15-20% เทียบปีที่ผ่านมา โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากงานด้าน Data Center และระบบ Cloud Service ทำให้ผู้ให้บริการที่เร่งขยายและพัฒนา เพื่อรองรับกับการใช้งานที่เพิ่มขึ้นในปัจจุบันเป็นเท่าตัว ซึ่งจะทำให้บริษัทฯมีโอกาสได้รับงานอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีงานประมูลไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท ในปีนี้ที่บริษัทฯพร้อมเข้าร่วมประมูล และมีโอกาสได้งานเพิ่ม ผลักดันผลการดำเนินงานในปีนี้เติบโตอย่างก้าวกระโดด สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง
ทั้งนี้ ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาสามารถประมูลงานได้ 2 โครงการ ได้แก่ 1.งานท่อร้อยสาย บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) (NT) มูลค่า 158.85 ล้านบาท และ 2.งานที่เกี่ยวข้องกับด้าน Data Center จำนวน 2 โครงการมูลค่ารวม 141.31 ล้านบาท ส่งผลให้ปัจจุบันมี Backlog ประมาณ 2,330 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่อง
RT โชว์ความสำเร็จเจาะทะลุ 2 อุโมงค์ ลุยส่งมอบงานตามแผน
โบรกฯ ส่อง GUNKUL โตแกร่ง เคาะเป้าซื้อ 2.50 บ./หุ้น
SPREME ดัน Backlog แตะ 2.2 พันล. - MMM เดินสายโชว์ศักยภาพธุรกิจ ก่อนย้ายเทรด mai
SPREME สุดปัง! เซ็นสัญญาใหญ่ มูลค่า 833 ลบ.
BBL ปล่อยสินเชื่อ 'SC Asset' ขยายพอร์ตธุรกิจโรงแรม - FPI เสริมแกร่งสู่ยุคดิจิทัล ร่วมโครงการ “JUMP+”
RT คว้างานก่อสร้างระบบบำบัดน้ำเสียมูลค่า 820 ลบ.