Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
7 โบรกฯ ชี้ NER กำไรยังโตแกร่ง เชียร์ 'ซื้อ' เป้าสูง 6.30 บ.
MAI
LEO Self Storage คว้ารางวัลชนะเลิศระดับเอเชีย
IPO
ATLAS ปิดท้ายโรดโชว์ 3 หัวเมืองใหญ่ กระแสตอบรับล้นหลาม
บล./บลจ
Orbix ส่ง ‘OBX-STABLECOINPLUS’ ทางเลือกใหม่นลท.
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC หวั่นศก.ครึ่งปีหลังโตต่ำกว่า 1%
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์จับมือ 4 ปั๊มน้ำมัน ซื้อมะม่วงแฟนซีภาคเหนือแจกผู้เติมน้ำมัน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SPCG ลุยแผนลงทุนโรงไฟฟ้า ลุย COD โซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น 8.02 MW
คมนาคม - โลจิสติกส์
“สุริยะ” เตรียมเปิดใช้สะพานมิตรภาพไทย - ลาว แห่งที่ 5
แบงก์ - นอนแบงก์
CIMBT เล็งจับมือพันธมิตรลุยสินเชื่อดิจิทัล
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD เฮ! ดีเอสไอ - อัยการสั่ง “ไม่ฟ้อง”
SMEs - Startup
‘World’ ผนึกกำลัง ‘JIB’ ขยายระบบยืนยันตัวตน “Proof-of-Human”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQR สัญญาณดี! Q2/68 ประกันภัยต่อ Alternative โดดเด่น
รถยนต์
Autoclik Fast Fit จัดโปรฯ แรงแห่ง Pride Month
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
BAM ชูนโยบาย “แก้มลิงแห่งชาติ” เดินหน้าสร้างความยั่งยืนด้วย ESG
การตลาด
MUJI คว้ารางวัลระดับนานาชาติจากเวที “Retail Asia Awards”
CSR
‘World’ ผนึกกำลัง ‘JIB’ ขยายระบบยืนยันตัวตน “Proof-of-Human”
Information
ตลท. จัดกิจกรรม “ธรรมะ ทำดี” ครั้งที่ 2
Gossip
PHOL ร่วมออกบูธงาน Thailand Safe@Work
Entertainment
อลิอันซ์ อยุธยา เดินหน้าสู่เป้าหมาย Zero Waste to Landfill
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
ITEL คว้างานเพิ่มมูลค่า167 ลบ. โบรกฯให้เป้า7.10บาท
2022-05-24 16:18:23
388
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ITEL คว้างานติดตั้งโครงข่ายให้กับผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ของประเทศไทย โครงการ “FTTX” มูลค่างานรวมกว่า 167 ล้านบาท เผยปี 65 บริษัทฯ พร้อมเข้ารับงานใหม่ๆ เสริมแกร่งผลงานโตต่อเนื่อง แย้มแนวโน้มผลงานไตรมาส 2 เติบโตต่อเนื่องจากไตรมาสแรกที่ผ่านมา ด้าน โบรกฯ เชียร์ “ซื้อ” ให้ราคาเป้าหมาย 7.10 บาท
เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2565 นายณัฐนัย อนันตรัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL เปิดเผยว่า แนวโน้มผลประกอบการไตรมาส 2/65 คาดว่ามีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องจากไตรมาสแรกที่ผ่านมา ล่าสุด บริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจากผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ โดยเป็นโครงการงาน “FTTX” ในพื้นที่ภาคใต้ มูลค่าโครงการรวม 167.33 ล้านบาท โดยมีระยะเวลาดำเนินโครงการติดตั้ง 165 วัน แสดงให้เห็นถึงศักยภาพและจุดแข็งในพื้นที่ที่สามารถรับงานและเพิ่มประสิทธิภาพของพนักงานในพื้นที่ได้อย่างต่อเนื่อง โดยงานโครงการดังกล่าวจะเข้ามาสนับสนุนสัญญาในมือ (Contract on Hand) ปัจจุบันที่มีรวมมูลค่ากว่า 3,563 ล้านบาท และจะรับรู้รายได้ในช่วงที่เหลือของปีนี้ 1,642 ล้านบาท
สำหรับในช่วงไตรมาส 1/2565 บริษัทฯ มีรายได้รวม 593 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 16% จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 511 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิจากการดำเนินงาน 55 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 19% จากงวดเดียวกันของปีก่อน ที่มีกำไรสุทธิ 46 ล้านบาท และบริษัทฯ สามารถเซ็นสัญญาเข้ามาเพิ่มได้ทั้งสิ้น 611 ล้านบาท เป็นทั้งงานในส่วนของการให้บริการโครงข่ายโทรคมนาคม (Data Service) งานบริการพื้นที่ดาต้าเซ็นเตอร์ (Data Center) และงานติดตั้งโครงข่ายโทรคมนาคม (Installation)
“ในปี 2565 เชื่อว่าจะเป็นปีที่ดีของบริษัทฯ ในการเติบโตได้ตามแผนที่วางไว้ โดยบริษัทฯ มีความพร้อมที่จะเข้ารับงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อสนับสนุนรายได้ของบริษัทฯ ให้เติบโตแข็งแกร่ง รวมไปถึงบริษัท บลู โซลูชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทใหม่ในเครือ ก็มีความพร้อมที่จะเข้าประมูลงานกว่า 1,100 ล้านบาท ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างการเติบโตให้กับบริษัทฯ ได้ ทั้งนี้บริษัทฯ ยังคงให้ความสำคัญกับสถานะทางการเงินให้เหมาะสมไม่ให้เกิดปัญหาความเสี่ยงจากการลงทุนในด้านต่าง ๆ โดยคำนึงถึงประโยชน์ต่อผู้ถือหุ้นเป็นหลัก พร้อมทั้งการขยายโอกาสทางการตลาดใหม่ๆ เชื่อว่าจะสามารถสร้างการเติบโตได้อย่างโดดเด่นในอนาคต” นายณัฐนัย กล่าว
ด้วยโมเดลธุรกิจของบริษัทเอง ที่มีฐานรายได้และฐานลูกค้าเดิมอยู่แล้ว จึงทำให้รายได้ของบริษัทค่อนข้างมั่นคงและสามารถต่อยอดได้ อีกส่วนหนึ่งคือการใช้งานการบริการต่างๆโดยบริษัทมีปริมาณลูกค้าเพิ่มมากขึ้นจึงทำให้บริษัทมีสัญญาใหม่ๆ ซึ่งช่วยสนับสนุนให้บริษัทเติบโตอีกขั้น รวมไปถึงเรื่องงานติดตั้งด้านโทรคมนาคมด้วยค่ายมือถือหลายๆค่ายมีการขยายโครงข่าย ซึ่ง ITEL ก็ได้เข้าไปรับเหมาและเป็นผู้ดำเนินงานก็จะนับเป็นบทบาทสำคัญในการสนับสนุนการเติบโต และส่วนสุดท้ายดาต้า เซ็นเตอร์ ถือเป็นส่วนผลักดันของการเติบโต อีกทั้งบริษัทอยู่ระหว่างพิจารณาเข้าซื้อกิจการ (M&A) ที่มีศักยภาพช่วยส่งเสริมกับธุรกิจที่บริษัทฯ มีอยู่ได้ โดยกิจการที่บริษัทฯ ให้ความสนใจ จะเน้นในด้านการทำ Social Data Analytic ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการทำ Due Diligence โดยคาดว่าจะเห็นความชัดเจนภายในช่วงไตรมาส 2/2565
ด้าน บล.ฟินันเซีย ไซรัส ระบุในบทวิเคราะห์ ประเมินแนวโน้มผลประกอบการจะทยอยเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ โดยกำไรส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วงครึ่งปีหลัง ยังคงประมาณการกำไรปี 2565-2566 ที่ 336.1 ล้านบาท และ 444.0 ล้านบาท +34.0% YoY และ+32.1% YoY ตามลำดับ อิง PE 32 เท่า ราคาหุ้นปัจจุบันมี PE 25.9 เท่า และ EV/EBITDA เพียง 12.1 เท่า ITEL ในฐานะที่เป็น Growth stock ปี 2565 จะเห็นพัฒนาการของ Data center ที่จะมีการใช้งานเพิ่มมากขึ้น การลงทุนในธุรกิจ SI เสริมความแข็งแกร่งใน Hardware และมีแผนลงทุนในธุรกิจ Software แนะนำ “ซื้อ” ให้ราคาเป้าหมาย 7.10 บาท
7 โบรกฯ ชี้ NER กำไรยังโตแกร่ง เชียร์ 'ซื้อ' เป้าสูง 6.30 บ.
TSE เร่งเครื่อง Q2/68 รุกขยายลงทุนพลังงานสะอาด
EPG ปักธง! ยอดขาย 1.38 หมื่นล. - CIMBT ดันสินเชื่อรายย่อยโต8%
TEGH ครึ่งปีหลังยอดขายยาง EUDR พุ่งเกิน 50%
EPG ลุยแผนลดค่าใช้จ่าย อัพยอดขายแตะ 1.38 หมื่นล.
SPCG เดินเครื่องโซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น - PTECH แผนจำนองทรัพย์สินแป๊ก!