Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
DRT รุกลาดอาเซียน จ่อเดินเครื่องโรงงานอิฐมวลเบาแห่งใหม่
MAI
FVC ธุรกิจ Q2 สดใส มั่นใจรายได้รายได้ปีนี้แตะ 1.3 พันล.
IPO
SKIN ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง จ่อขาย IPO 44 ล้านหุ้น
บล./บลจ
KuCoin Thailand เปิดแพลตฟอร์มเต็มรูปแบบสู่สาธารณะ
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กสิกรไทย ชี้ศก.ไทยครึ่งปีหลังถดถอย ส่องจีดีพีขยายตัว 1.4%
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์จับมือ 4 ปั๊มน้ำมัน ซื้อมะม่วงแฟนซีภาคเหนือแจกผู้เติมน้ำมัน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ก.ล.ต. อนุมัติไฟลิ่งหุ้นกู้ WEH ชูดอกเบี้ย 7.15% ต่อปี
คมนาคม - โลจิสติกส์
"สุริยะ" สั่งเดินหน้านโยบายเปิดเส้นทางบินตรงสหรัฐฯ
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK จับมือ ONNEX หนุนสินเชื่อพิเศษติดโซลาร์รูฟ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD เฮ! ดีเอสไอ - อัยการสั่ง “ไม่ฟ้อง”
SMEs - Startup
Orbix จับมือ Bluebik พลิกโฉมอุตสาหกรรมการเงิน - เทคโนโลยี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
OCEAN LIFE เปิดตัว “กรมธรรม์คู่ชีวิต” รับ PRIDE MONTH
รถยนต์
Autoclik Fast Fit จัดโปรฯ แรงแห่ง Pride Month
ท่องเที่ยว
TAGTHAi ชวนคนไทยสัมผัสเสน่ห์ท้องถิ่นสมุทรสงครามแบบ Unseen
อสังหาริมทรัพย์
PROUD อวดโฉม “เวหา หัวหิน” สร้างเสร็จ 100%
การตลาด
คาร์ดเอกซ์ เสิร์ฟโปรแรง “Mid-Year Sale” มอบเครดิตเงินคืนสูงสุด 30%
CSR
Orbix จับมือ Bluebik พลิกโฉมอุตสาหกรรมการเงิน - เทคโนโลยี
Information
ซินเน็คฯ จัดงานประชุมนักวิเคราะห์
Gossip
TCL เปิดตัวสมาร์ททีวีสุดล้ำ ลุ้นบินลัดฟ้าเชียร์ "ปืนใหญ่"
Entertainment
WICE มุ่งมั่นสู่ความยั่งยืน พลังเล็กๆ ที่เปลี่ยนโลกได้
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
BAY ร่วมมือ ADDX เดินหน้าผลิตภัณฑ์การลงทุน
2022-05-30 19:38:07
582
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - BAY ร่วมมือ ADDX ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มการลงทุนใน Private Market ชั้นนำของเอเชีย ต่อยอดแผนธุรกิจในการสร้าง Digital Asset Ecosystem ให้แข็งแกร่ง พร้อมแปลงให้สินทรัพย์ต่างๆอยู่ในรูปแบบดิจิทัล และการแยกส่วนของผลิตภัณฑ์ประเภท Private Equity หรือ Offshore Asset มาเป็นตัวเลือกการลงทุนแก่ลูกค้า
เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2565 นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านกลยุทธ์และวางแผนธุรกิจองค์กร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) หรือ BAY เปิดเผยว่า หนึ่งในภารกิจของกรุงศรีคือการเป็นพันธมิตรที่ลูกค้าไว้วางใจ ซึ่งการสร้างพันธมิตรในด้านการลงทุนใหม่ๆ เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ลูกค้าก็จะมาช่วยตอบโจทย์ดังกล่าว ความร่วมมือระหว่างกรุงศรี และ ADDX ซึ่งเป็นผู้นำแพลตฟอร์มการลงทุนด้าน Private Equity จึงเป็นการต่อยอดแผนธุรกิจของธนาคารในการสร้าง Digital Asset Ecosystem ให้แข็งแกร่งขึ้น
ทั้งนี้ การเป็นพันธมิตรกับ ADDX จะช่วยให้กรุงศรีสร้างความแตกต่างได้ จากการแปลงให้สินทรัพย์ต่างๆ อยู่ในรูปแบบดิจิทัล และการแยกส่วนของผลิตภัณฑ์ประเภท Private Equity หรือ Offshore Asset ใน Private Market มาเป็นตัวเลือกการลงทุนแก่ลูกค้ากลุ่มต่างๆ
“ADDX ไม่เพียงแต่เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการแปลงสินทรัพย์ให้อยู่ในรูปแบบดิจิทัล แต่ยังนำเสนอผลิตภัณฑ์การลงทุนที่โปร่งใส เชื่อถือได้ และปลอดภัย ซึ่งจะช่วยสร้างความมั่นใจให้แก่นักลงทุน ไม่ว่าจะเป็นลูกค้านักลงทุนสถาบัน นักลงทุนกลุ่มไฮเน็ตเวิร์ธและนักลงทุนรายย่อย โดยกรุงศรีจะใช้ประโยชน์จากเครือข่าย Securities และ Investment Hub ที่กรุงศรี และ MUFG มีอยู่ทุกทวีปทั่วโลก ผนวกกับ Digital Exchange Platform เข้าด้วยกัน เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์การลงทุนที่ลูกค้าทุกกลุ่มสามารถเข้าถึงได้อย่างแท้จริง เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือกับ ADDX ครั้งนี้ จะช่วยนำเสนอผลิตภัณฑ์การลงทุนใหม่ๆ ที่โดดเด่นและแตกต่างแก่ตลาดการลงทุนของไทยในอนาคต” นายไพโรจน์กล่าวสรุป
สำหรับADDX ได้รับใบอนุญาตจากธนาคารกลางสิงค์โปร์ (Monetary Authority of Singapore หรือ MAS) ในการประกอบธุรกิจแพลตฟอร์มการลงทุนในสินทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ (Private Market) เมื่อเดือนก.พ.63 นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ADDX ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์การลงทุนซึ่งประกอบไปด้วยองค์กรชั้นนำมาไม่ต่ำกว่า 30 ราย อาทิเช่น Hamilton Lane, Partners Group, Investcorp, UOB, CGS-CIMB, รวมถึง Mapletree, Azalea และ SeaTown ซึ่งเป็นบริษัทในเครือเทมาเส็ก โดยสินทรัพย์การลงทุนที่มีบริการให้ซื้อขายบนแพลตฟอร์มของ ADDX ประกอบไปด้วย หุ้นของบริษัทที่ไม่ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ (Private Equity), ธุรกิจร่วมลงทุน (Venture Capital), ตราสารหนี้ภาคเอกชน (Private Credit), อสังหาริมทรัพย์, กองทุนเฮดจ์ฟันด์, กองทุนที่ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล, และหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง โดย ADDX เสนอโอกาสในการลงทุนกับสินทรัพย์ใหม่ๆ ที่ไม่เป็นที่แพร่หลายนักในอดีต และยังช่วยลดมูลค่าเงินลงทุนขั้นต่ำในการระดมทุนได้
DRT รุกลาดอาเซียน จ่อเดินเครื่องโรงงานอิฐมวลเบาแห่งใหม่
TIDLOR คุม NPL อยู่หมัด ต่ำ 1.78% - PROUD “เวหา หัวหิน” สร้างเสร็จ 100% มั่นใจสิ้นปีนี้ "ปิดการขาย"
TIDLOR คุม NPL อยู่หมัด ปิดไตรมาส 1/68 อยู่ที่ 1.78%
TSR รุกตลาดสุขภาพ เปิดตัว “ตู้น้ำด่าง RO SAFE”
MENA ขยายฟลีทขนส่งสินค้า รายได้นิวไฮโตเกิน 10% - KBANK ชี้ศก.ไทยครึ่งปีหลังถดถอย ส่องจีดีพีปีนี้ขยายตัว 1.4%
PCE สุดปลื้ม! ติดทำเนียบ EGS100 ปีแรก