Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
COCOCO เสิร์ฟหุ้นกู้ 2 ชุด วงเงินไม่เกิน 500 ล.
MAI
ATP30 ร่วมวง JUMP+ อัพรายได้–กำไรโต
IPO
SUEN ยื่นไฟลิ่ง IPO จำนวน 196.24 ล้านหุ้น
บล./บลจ
MTS GOLD จับมือ kubix ยื่นไฟลิ่ง ‘MTS Gold Investment Token’
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี มองกรอบเงินบาท 31.80-32.40 จับตาดีลเจรจาสหรัฐ - อิหร่าน
การค้า - พาณิชย์
คต. ลุยมาตรการนำเข้าข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ปลอดการเผาใน สปป.ลาว
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ปตท. ยืนยัน “ป้องกันไม่ขาดน้ำมัน” รักษาความมั่นคงพลังงาน
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ปล่อยกู้ 1.5 พันล. หนุน “อัลเตอร์วิม” ลุยโครงการโซลาร์ฟาร์ม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ตั้ง “อาฑิตยา พูนวัตถุ” นั่งแท่นเอ็มดีคนใหม่
SMEs - Startup
TRIS จัดเวทีใหญ่ “TRIS FORUM 2026: THE DAY AFTER QUANTUM”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ gettgo มอบความอุ่นใจตลอดช่วงสงกรานต์
รถยนต์
GPI โชว์ความสำเร็จงาน Motor Show กวาดยอดจองรวมทะลุ 1.35 แสนคัน
ท่องเที่ยว
SCB EIC ส่องวิกฤต ตอ.กลาง ฉุดท่องเที่ยวไทย
อสังหาริมทรัพย์
BAM ประกาศความสำเร็จ คว้า 19 รางวัล ภายใน 1 ปี
การตลาด
CardX สร้างปรากฏการณ์ ‘ช้อปแบรนด์ลักชัวรี่เหนือระดับ’
CSR
TRIS จัดเวทีใหญ่ “TRIS FORUM 2026: THE DAY AFTER QUANTUM”
Information
เอกนิติ" หารือผู้แทน EU ยกระดับความร่วมมือด้านเศรษฐกิจ
Gossip
IND จ่ายปันผล 0.073 บ./หุ้น ขึ้น XD 5 พ.ค. 69
Entertainment
สงกรานต์นี้ ชวนเที่ยว “พิพิธภัณฑ์ครุฑ” ร่วมสรงน้ำพระ สักการะองค์ครุฑ
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
Altitude โชว์ผลงานปิดกอง Private Equity Fund
2022-07-07 17:30:57
851
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - กองทุนญี่ปุ่น “ครีท กรุ๊ป” ปลื้ม รับผลตอบแทนสูง เหมือนช่วงไม่มีโควิด-19 ฟาก อัลติจูด ดีเวลลอปเม้นท์ โชว์ผลงานปิดกอง Private Equity Fund ในการพัฒนาคอนโดฯ ร่วมทุน “อัลติจูด ยูนิคอร์น สาทร-ท่าพระ” ได้เร็วก่อนโอนหมด ตุนแบ็กล็อกแล้วกว่า 60% คาดยอดโอนสิ้นปี 65 พุ่ง 75% พร้อมเดินหน้าเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ภายในปี 66
เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 นายชยพล หรรรุ่งโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อัลติจูด ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด หรือ Altitude ผู้นำในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ส่งผลกระทบต่อภาคอสังหาริมทรัพย์ซบเซา ขณะที่โครงการอัลติจูด ยูนิคอร์น สาทร-ท่าพระ คอนโดมิเนียมแนวคิดใหม่ที่เป็นโครงการร่วมทุนกับ ครีท กรุ๊ป (Creed Group) Private Equity Fund ที่มากประสบการณ์การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์จากญี่ปุ่น ภายใต้ บริษัท อัลติจูด ครีท ตลาดพลู จำกัด มูลค่าโครงการ 2,500 ล้านบาท กลับได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก
ทั้งนี้ เนื่องจากโครงการอัลติจูด ยูนิคอร์น สาทร-ท่าพระ เป็นหนึ่งในไม่กี่โครงการ ที่ราคาขายห้องชุดสามารถปรับเพิ่มขึ้นได้ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา และยังมียอดขายใหม่ต่อเนื่อง บนทำเลศักยภาพ เพียง 0 เมตร จากบีทีเอส ตลาดพลู พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในอาคาร และฟังก์ชั่นในห้องชุดที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี
โดยปัจจุบันโครงการอัลติจูด ยูนิคอร์น สาทร-ท่าพระ มียอดขายรอโอน (Backlog) แล้วกว่า 60% และเริ่มทยอยโอนอย่างต่อเนื่อง มั่นใจว่าจะสามารถโอนห้องชุดได้มากกว่า 60% ของพื้นที่รวม ภายในสิ้นไตรมาส 3/65 และเพิ่มขึ้นเป็น 75% ภายในสิ้นปี 65 หรือไม่ถึง 9 เดือน หลังจากเริ่มโอนห้องชุดห้องแรก สอดคล้องกับสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย และมีการเปิดประเทศให้ต่างชาติเดินทางเข้ามาในประเทศไทยมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อภาคอสังหาริมทรัพย์ฟื้นตัว
ขณะเดียวกัน ด้วยกลยุทธ์ทางการเงิน ทำให้ปัจจุบันบริษัทประสบความสำเร็จ สามารถปิดกอง Private Equity Fund ในการพัฒนาคอนโดมิเนียม “อัลติจูด ยูนิคอร์น สาทร-ท่าพระ” ได้เร็วก่อนที่คอนโดฯ จะโอนหมด ส่งผลให้ Private Equity Fund จากญี่ปุ่น ได้รับอัตราผลตอบแทนของเงินลงทุนต่อปีตามเป้าหมายในช่วงระยะเวลาที่วางแผนไว้ ขณะที่บริษัทรับรู้รายได้และกำไรสูงขึ้น โดยจะสะท้อนในงบไตรมาส 3/65 เป็นต้นไป รวมทั้งมีสภาพคล่องเพิ่มขึ้น ในการนำสินทรัพย์ในโครงการที่เคยร่วมทุน หลังจากซื้อกลับมาเป็นของบริษัท 100% ไปทำ Inventory Finance ได้เกือบทั้งหมด จาก Backlog ที่มีอยู่แล้ว
“ครีท กรุ๊ป ได้ผลตอบแทนจากเงินลงทุนสูงเหมือนช่วงที่ไม่มีโควิด-19 ขณะที่ Private Equity Fund อื่นๆ ที่ลงทุนในคอนโดฯ ช่วงเดียวกับบริษัทในปี 61-62 ปัจจุบันหากไม่เจ็บตัว ก็ยังไม่ได้เงิน เพราะพิษโควิด-19 ทำตลาดคอนโดฯ ชะลอตัว ล่าช้าออกไปทั้งการก่อสร้างและการขาย” นายชยพล กล่าว
อย่างไรก็ตาม ครีท กรุ๊ป ยังอยู่ระหว่างศึกษาการร่วมลงทุนโครงการใหม่กับ Altitude ต่อไป โดย Altitude มีโมเดลธุรกิจที่มุ่งเน้นการร่วมลงทุนในระดับ Project Level เพื่อขยายพันธมิตรธุรกิจทั้งแนวราบและแนวสูงอีกหลายโครงการ เพราะมีความมั่นใจในความพร้อมของโครงสร้างทางเศรษฐกิจประเทศไทย ที่มีความแข็งแกร่ง สามารถเผชิญต่อความท้าทายในปัจจุบันได้ดี เมื่อเทียบกับกลุ่มประเทศในอาเซียนอื่นๆ ที่ ครีท กรุ๊ป ได้ลงทุนเช่นกัน อาทิ เวียดนาม อินโดนีเซีย กัมพูชา ลาว มาเลเซีย และบังกลาเทศ
สำหรับโครงการอื่นๆ ของ Altitude ประกอบด้วย โครงการคอนโดมิเนียม ได้แก่ อัลดิจูด ซิมโฟนี เจริญกรุง, วัน อัลดิจูด และโครงการบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม ได้แก่ อัลติจูด คราฟ บางนา, อัลติจูด ฟอเรสต์, อัลติจูด มาสเตอรี่ สุขุมวิท
นอกจากนี้ บริษัทยังคงเดินหน้านำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ โดยเตรียมยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ (ไฟลิ่ง) ในช่วงก่อนกลางปี 66 และคาดว่าจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ภายในปี 66
COCOCO เสิร์ฟหุ้นกู้ 2 ชุด วงเงินไม่เกิน 500 ล.
UNIX เคาะจ่ายเงินปันผล 0.114 บ./หุ้น
NER ปี 69 รุกสินค้าไฮมาร์จิ้น - DOD มุ่งเป้ารายได้นิวไฮ
NER ผถห.ไฟเขียวปันผล 0.31 บ./หุ้น แย้มแผนปี 69 รุกตลาดสินค้าไฮมาร์จิ้น
SFLEX ปักหมุดปีม้า ยอดขาย 2.2 พันล. - ตลท. กางข้อมูล 143 บจ. เข้าร่วม JUMP+
BWG ส่งซิกกำไรติดปีก หลังปลดล็อกโครงสร้างการเงิน