Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
MAI
MPJ รุกเปิดพื้นที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ 'ลาดกระบัง-แหลมฉบัง'
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
InnovestX คงเป้า SET ที่ 1,250 จุด ชี้ตลาดหุ้น Q3 ผันผวนสูง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
บสย. ผนึก “เงินดีดี” หนุน Micro SMEs รายย่อย-อาชีพอิสระ เข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน โชว์ผลงาน 5 ปี ช่วยคนไทยกว่า 18 ล้านบัญชี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดให้บริการ “ยื่นเคลม OPD” แบบไม่ต้องสำรองจ่าย
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
A5 ประกาศ Sold Out ‘แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา’ มูลค่ากว่า 3.5 พันล.
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
EXIM BANK เข้าพบเอกอัครราชทูต ณ เวียงจันทน์
Gossip
SVT ผุดแคมเปญใหญ่!
Entertainment
เมืองไทย Smile Trip : เที่ยว กิน ฟิน มู @นครศรีธรรมราช
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
COM7 เข้าลงทุนใน "พุทธธรรมประกันภัย" ใช้เงินลงทุนราว 400 ลบ.
2022-07-27 09:18:10
362
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - COM7 เข้าลงทุนใน "พุทธธรรมประกันภัย" ใช้เงินลงทุนรวมมูลค่าไม่เกิน 400 ล้านบาท หวังขยายธุรกิจไปสู่ธุรกิจการประกันวินาศภัย
เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2565 นายสุระ คณิตทวีกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) หรือ COM7 เปิดเผยว่าที่ประชุมคณะกรรมการ ได้มีมติอนุมัติให้ บริษัท คอมเซเว่น โฮลดิ้ง จำกัด (Com7 Holding) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่บริษัทถือหุ้น ในสัดส่วน 100% ของทุนจดทะเบียน Com7 Holding เข้าลงทุนในบริษัท พุทธธรรมประกันภัย จำกัด (มหาชน) (“PTI”) โดยการซื้อหุ้นเพิ่มทุนจำนวน 500,000,000 หุ้น ในราคาหุ้น ละ 0.34 บาท รวมเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 170,000,000 บาท
ปัจจุบัน บริษัทไม่มีการถือหุ้นใน PTI โดยภายหลังการเข้าซื้อหุ้นเพิ่มทุนดังกล่าวบริษัทจะถือหุ้นใน PTI คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 89.29% ของจำนวนหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้ง หมดของ PTI (ภายหลังการเพิ่มทุนเพื่อเสนอขายให้กับกับ Com7 Holding ในครั้งนี้) ภายหลังการเข้าลงทุน Com7 Holding จะแต่งตั้ง ตัวแทนเพื่อเข้าดำรงตำแหน่งกรรมการใน PTI ตามสัดส่วนการถือหุ้น
เนื่องด้วย PTI ขาดสภาพคล่องทางการเงิน ภายหลังการเข้าลงทุนของ Com7 Holding ในครั้งนี้ PTI ยังคงต้องการเงินทุนอีกจำนวนประมาณ 230,000,000 บาท เพื่อให้ PTI สามารถดำเนินธุรกิจต่อได้ ซึ่งคาดว่า Com7 Holding จะเป็นให้ความช่วยเหลือดังกล่าว โดยอาจเป็นการให้กู้ ยืมเงินหรือการเพิ่มทุนอีกจำนวนไม่เกิน 230,000,000 บาท ดังนั้น ในการเข้าลงทุนใน PTI ในครั้ง นี้ Com7 Holding จะต้องใช้เงินทั้ง สิ้นไม่เกินจำนวน 400,000,000 บาท
การเข้าลงทุนในกิจการของ PTI ซึ่งประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย จะทำให้บริษัทสามารถขยายธุรกิจไปสู่ธุรกิจการประกันวินาศภัย และสามารถเพิ่มศักยภาพ ต่อยอดธุรกิจ และเพื่อรองรับธุรกิจหลักของบริษัทและบริษัทในเครือให้ สามารถขยายการให้บริการประกันภัยอุปกรณ์ IT รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า ส่งผลให้บริษัทมีรายได้เพิ่มขึ้น และได้รับผลตอบแทนจากผลประกอบการของ PTI ในอนาคต
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
BJC ปลื้ม! ยอดจองหุ้นกู้เกินเป้ากว่า 5.5 เท่า
PLUS มั่นใจภาษีนำเข้าสหรัฐฯ ไม่กระทบออเดอร์
GBS ชี้เป้าหุ้นหลบภัย 'ทรัมป์' TISCO - BGRIM เด่น - CH ธุรกิจครึ่งปีหลังยังดี ลุย EXPO - เพิ่มฐานลูกค้า
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด