Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SO ปักธง New S-Curve ดันโซลูชัน Workforce ผสาน AI เจาะตลาดพรีเมียม
MAI
DOD ส่งซิก ปั้นรายได้รวมปี 68 แตะ 800 ล้านบ. ลุ้นจ่ายปันผล
IPO
‘BKA’ ฮอต หุ้น IPO 60 ล้านหุ้น ขายเกลี้ยง
บล./บลจ
อเบอร์ดีน ชี้จังหวะปรับพอร์ต หลบความเสี่ยง ‘ทรัมป์’
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB WEALTH ชี้ภาษี ‘ทรัมป์’ ฉุดจีดีพีไทยโต 1.5%
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์จับตาสินค้าเสี่ยงแอบอ้างถิ่นกำเนิดไทย ส่งออกไปสหรัฐฯ
พลังงาน - อุตสาหกรรม
RT ผนึก กรมโยธาฯ ตรวจสอบอาคารในกรุงเทพฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
WSOL ส่ง SABUY Speed ชิงส่วนแบ่งตลาดขนส่ง 5%
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ขยายบริการ QR สแกนจ่ายผ่าน K PLUS ตั้งเป้าธุรกรรมโต 9 เท่า
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
KTC ราศีจับ รับเรตติ้งใหม่ ‘AA’ จากทริสเรตติ้ง
SMEs - Startup
KBTG ร่วมสนับสนุนโครงการ AHA ของ MIT Media Lab
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ผนึก AIS ร่วมเติมเต็มความสุขและรอยยิ้ม
รถยนต์
Autoclik ชวนตรวจเช็กรถฟรี 37 รายการ ก่อนเดินทางสงกรานต์
ท่องเที่ยว
SCB EIC หวั่น Aftershock สะเทือนท่องเที่ยวไทย
อสังหาริมทรัพย์
ORN โชว์ยอดขายเชียงใหม่-ภูเก็ตทะลุ 1.5 พันลบ.
การตลาด
CardX ลุยช่วยลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว
CSR
KBTG ร่วมสนับสนุนโครงการ AHA ของ MIT Media Lab
Information
วิริยะประกันภัย ร่วมใจลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงสงกรานต์ 68
Gossip
โบรกฯ เชียร์ “ซื้อ” BLC เคาะเป้า 5 บ.
Entertainment
ไทยประกันชีวิต จัดแคมเปญวิ่ง “PASSION FOR LIFE”
สกุ๊ป พิเศษ
NER ปี 68 ดันยอดขาย 5 แสนตัน
SEAFCO ลุ้น 1 เดือนท้ายก่อนสิ้นไตรมาส 3/65 ชี้ชะตาผลงานฟื้น
2022-08-29 10:12:04
248
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SEAFCO ลุ้น 1 เดือนท้ายก่อนสิ้นไตรมาส 3/65 ชี้ชะตาผลงานฟื้นตัว หลังปัญหาแรงงานเริ่มคลี่คลาย - เครื่องจักรกลับมาเดินเครื่อง พร้อมทยอยรับรู้งานในมือ 1.28 พันล้านบาท
เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2565 ดร. ณรงค์ ทัศนนิพันธ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซีฟโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ SEAFCO เปิดเผยว่า ในช่วงไตรมาส 3/65 คนงานเริ่มทยอยกลับมาแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ที่มีปัญหาด้านการขาดแคลนแรงงานในระดับสูง โดยปัจจุบันนี้มีอยู่ราว 200 คน และหลังจากนี้จะดีขึ้นต่อเนื่อง บริษัทจึงคาดหวังว่าผลการดำเนินงานเฉพาะงวดไตรมาส 3/65 จะฟื้นตัวได้อย่างมีนัยสำคัญ แต่อย่างไรก็ตาม ยังต้องติดตามสถานการณ์ต่างๆ อีก 1 เดือน
อนึ่งช่วงไตรมาส 2/65 ขาดทุน 56.6 ล้านบาท ส่วนทั้งปีนั้นบริษัทประมาณการณ์ว่าจำนวนแรงงานภายใต้การดำเนินงานของบริษัทจะอยู่ราว 450 ราย ซึ่งเพียงพอต่อการหางานใหม่เพิ่มเข้าพอร์ต
"ช่วง Q3/65 แรงงานเพิ่งเข้ามา ตอนนี้มีแล้ว 200 คน และเริ่มดำเนินงานตามที่ต้องการได้แล้ว ซึ่ง Q3 นี้ จะกำไรหรือขาดทุน ต้องรอดูอีก 1 เดือนที่เหลือ ซึ่งทางเราพยายามให้มีกำไรเต็มที่ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นด้วยเช่นกัน" ดร. ณรงค์ กล่าว
โดยล่าสุดบริษัทมีจำนวนงานในมือ (Backlog) รวมอยู่ 1,280 ล้านบาท โดยจะรับรู้เป็นรายได้เข้ามาอย่างน้อย 400 ล้านบาท ซึ่งทางบริษัทจะพยายามเข้าชิงงานใหม่เพิ่มต่อเนื่อง แต่ต้องรอจำนวนแรงงานให้ถึงระดับที่พร้อมดำเนินงานก่อน ส่วนงานที่เข้าร่วมไปแล้วนั้นมีอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งจะทยอยประกาศผลต่อเนื่องในช่วงที่เหลือของปีนี้
ส่วนรายได้ปี 65 คาดจะทำได้ 1,000 ล้านบาท เนื่องด้วยติดปัญหาในด้านของเครื่องจักร และปัญหาด้านแรงงานในช่วงที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตาม ช่วงครึ่งปีหลัง เครื่องจักรได้เริ่มกลับสู่ภาวะที่ดีขึ้น โดยคาดอัตราใช้งานจะสูงขึ้น เดิมอยู่ที่ระดับ 30% ส่วนปัญหาแรงงานคาดว่าจะดีขึ้นด้วยเช่นกัน
SO ปักธง New S-Curve ดันโซลูชัน Workforce ผสาน AI เจาะตลาดพรีเมียม
TSE จ่อรับทรัพย์ 1.79 พันลบ. ลุยเพิ่มทุน PP
TFG ลุยแจกปันผล 0.225 บ. คอนเฟิร์มรายได้โต 15%
NL รับมาตรฐานสากล “ISO 14001:2015” และ “ISO 45001:2018”
INET ย้ำ ศูนย์ปฏิบัติการข้อมูล ปลอดภัยจากแผ่นดินไหว
PTG คาดปี 68 กำไรเติบโต 12% - ORN Q1/68 ยอดขาย 1,572 ลบ.