Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SO ปักธง New S-Curve ดันโซลูชัน Workforce ผสาน AI เจาะตลาดพรีเมียม
MAI
DOD ส่งซิก ปั้นรายได้รวมปี 68 แตะ 800 ล้านบ. ลุ้นจ่ายปันผล
IPO
‘BKA’ ฮอต หุ้น IPO 60 ล้านหุ้น ขายเกลี้ยง
บล./บลจ
อเบอร์ดีน ชี้จังหวะปรับพอร์ต หลบความเสี่ยง ‘ทรัมป์’
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB WEALTH ชี้ภาษี ‘ทรัมป์’ ฉุดจีดีพีไทยโต 1.5%
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์จับตาสินค้าเสี่ยงแอบอ้างถิ่นกำเนิดไทย ส่งออกไปสหรัฐฯ
พลังงาน - อุตสาหกรรม
RT ผนึก กรมโยธาฯ ตรวจสอบอาคารในกรุงเทพฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
WSOL ส่ง SABUY Speed ชิงส่วนแบ่งตลาดขนส่ง 5%
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ขยายบริการ QR สแกนจ่ายผ่าน K PLUS ตั้งเป้าธุรกรรมโต 9 เท่า
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
KTC ราศีจับ รับเรตติ้งใหม่ ‘AA’ จากทริสเรตติ้ง
SMEs - Startup
KBTG ร่วมสนับสนุนโครงการ AHA ของ MIT Media Lab
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ผนึก AIS ร่วมเติมเต็มความสุขและรอยยิ้ม
รถยนต์
Autoclik ชวนตรวจเช็กรถฟรี 37 รายการ ก่อนเดินทางสงกรานต์
ท่องเที่ยว
SCB EIC หวั่น Aftershock สะเทือนท่องเที่ยวไทย
อสังหาริมทรัพย์
ORN โชว์ยอดขายเชียงใหม่-ภูเก็ตทะลุ 1.5 พันลบ.
การตลาด
CardX ลุยช่วยลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว
CSR
KBTG ร่วมสนับสนุนโครงการ AHA ของ MIT Media Lab
Information
วิริยะประกันภัย ร่วมใจลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงสงกรานต์ 68
Gossip
โบรกฯ เชียร์ “ซื้อ” BLC เคาะเป้า 5 บ.
Entertainment
ไทยประกันชีวิต จัดแคมเปญวิ่ง “PASSION FOR LIFE”
สกุ๊ป พิเศษ
NER ปี 68 ดันยอดขาย 5 แสนตัน
TEKA คว้างานก่อสร้างใหม่ มูลค่า 749 ล้านบาท ดันBacklogพุ่ง
2022-08-30 14:57:42
295
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TEKA คว้างานก่อสร้างโครงการ ไอดีโอ รามคำแหง – ลำสาลีฯ มูลค่า 749 ล้านบาท ดัน Backlog ทะยานแตะ 1,929 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2565 นายวีระศักดิ์ วานิชวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฑีฆาก่อสร้าง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับงานก่อสร้างใหม่ “โครงการ ไอดีโอ รามคำแหง - ลำสาลี สเตชั่น เป็นคอนโดมิเนียม ความสูง 35 ชั้น 737 ยูนิต ย่านรามคำแหง โดย บริษัทฯ ได้รับเลือกเป็นผู้รับเหมาหลัก ครอบคลุมงานโครงสร้าง งานสถาปัตยกรรม และงานระบบประกอบอาคาร (รวมงานภายนอกอาคาร) ซึ่งเป็นโครงการของ บริษัท เอดีซี เจวี-21 จำกัด ในเครือบริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จํากัด (มหาชน) มูลค่าโครงการ 749,000,000.00 บาท (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ระยะเวลาก่อสร้าง 26 เดือน โดยจะเริ่มก่อสร้างในไตรมาส 3 ของปี 2566
อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ยังคงมีแผนเดินหน้าเข้าประมูลงานใหม่ทั้งภาครัฐและเอกชนในช่วงครึ่งปีหลังอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นงานก่อสร้างคอนโดมิเนียม มิกซ์ยูส โรงแรม ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ และงานอาคารสูงต่างๆ เป็นต้น เนื่องจากบริษัทมีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูง โดยตั้งเป้าหมายการมีสัดส่วนรายได้จากงานก่อสร้างของเอกชน 80% และภาครัฐ 20% พร้อมกับการวางแผนจัดการต้นทุนและแรงงานอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้การดำเนินงานก่อสร้างมีความก้าวหน้าตามแผนและสามารถส่งมอบงานได้ตามกำหนด
"การที่บริษัทฯ ได้รับงานใหม่ในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความเชื่อมั่น และความไว้วางใจของคู่ค้าที่มีให้กับบริษัท ส่งผลให้ TEKA มีมูลค่างานในมือรอรับรู้รายได้(Backlog)พุ่งแตะกว่า 1,929 ล้านบาท และมั่นใจว่า จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยสนับสนุนผลการดำเนินงานเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่างานที่ได้รับในครั้งนี้รวมถึงงานที่คาดว่าจะเข้าประมูลต่อไป จะสามารถสร้างการเติบโตให้กับบริษัทและเพิ่มปริมาณงานในมือ (Backlog) ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน” นายวีระศักดิ์ กล่าว
SO ปักธง New S-Curve ดันโซลูชัน Workforce ผสาน AI เจาะตลาดพรีเมียม
TSE จ่อรับทรัพย์ 1.79 พันลบ. ลุยเพิ่มทุน PP
TFG ลุยแจกปันผล 0.225 บ. คอนเฟิร์มรายได้โต 15%
NL รับมาตรฐานสากล “ISO 14001:2015” และ “ISO 45001:2018”
INET ย้ำ ศูนย์ปฏิบัติการข้อมูล ปลอดภัยจากแผ่นดินไหว
PTG คาดปี 68 กำไรเติบโต 12% - ORN Q1/68 ยอดขาย 1,572 ลบ.