Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
EPG ตั้งเป้ายอดขาย 13,800 ล้านบ. - TSE เร่งลงทุน Solar Big Lot
MAI
EMPIRE ผถห. ไฟเขียวทุกวาระ ชู New S-Curve เสริมแกร่งยั่งยืน
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
SCB WEALTH เดินเกมเจาะกลุ่มลูกค้า Prime
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 32.20-32.80 บ./ดอลลาร์ จับตาเจรจาสันติภาพ
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank จัดใหญ่ “TikTok Live Commerce EXPO” ปลุกเพิ่มรายได้ขายไฟลุก
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ชี้ปัญหาฮอร์มุซ ผลักดัน ‘New normal’ ตลาดน้ำมันโลก
คมนาคม - โลจิสติกส์
SINO เปิดเพิ่ม 2 คลังสินค้าให้เช่า ใกล้ท่าเรือแหลมฉบัง
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี จับมือ สถานทูตอิตาลี มอบเอกสิทธิ์ด้านการเดินทาง
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
เหมียวจด เปิดตัวฟีเจอร์ “เหมียวดู” เปลี่ยนเรื่องการใช้เงินให้เข้าใจง่าย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
กรุงเทพประกันภัย จัดโปรฯ คุ้ม 3 ต่อ ร่วมฉลอง Pride Month
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
A5 ผนึก SPA ลุยโครงการ “Let’s Relax Wellness Destination”
การตลาด
CH ยกทัพผลิตภัณฑ์ใหม่ บุกงาน THAIFEX – Anuga Asia 2026
CSR
เหมียวจด เปิดตัวฟีเจอร์ “เหมียวดู” เปลี่ยนเรื่องการใช้เงินให้เข้าใจง่าย
Information
KGI DW13 แจกโค้ดเติมน้ำมัน 200 บาท
Gossip
NER ลุ้นรายได้ปัง! ราคายางโลกพุ่งต่อเนื่อง
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต จัดกิจกรรม “PUPPY YOGA BKK”
สกุ๊ป พิเศษ
"ประกันภัย" ยังเป็นธุรกิจแห่งอนาคต เติบโตระยะยาว
บล.บัวหลวง ชี้ DITTO หุ้นดีมีอนาคต
2022-09-08 14:49:59
742
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - “บัวหลวง” ชี้ DITTO หุ้นดีมีอนาคต-ราคายังตามหลังคู่เทียบ Digital Transformation ภาครัฐ Carbon Credit หนุน
เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2565 บริษัทหลักทรัพย์บัวหลวงออกบทวิเคราะห์ แนะนำเกี่ยวกับหุ้น บริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ “DITTO” โดยระบุว่า บริษัทหลักทรัพย์บัวหลวงได้รวบรวมมุมมองของการประชุมนักวิเคราะห์ช่วงหลังประกาศผลประกอบการไตรมาส 2/65 เพื่ออ่านวิสัยทัศน์ ผู้บริหารต่อแนวโน้มงบไตรมาส 3/65 และแนวโน้มทั้งปีว่าเป็นไปตามเป้าหมายหรือไม่ พบว่าผู้บริหารส่วนใหญ่มั่นใจผลประกอบการไตรมาส 3-4/65 มากขึ้นกว่าเดิม
สำหรับกลยุทธ์คัดเลือกหุ้นจากบริษัท Management Guidance ออกมาบวกกว่าครั้งก่อน และยังคงมั่นใจต่อทิศทางกำไรที่ดีต่อเนื่องในรึ่งปีหลัง ราคารีบาวน์ยังไม่มากหรือไปต่อได้ ประกอบกับปัจจัยกระตุ้นราคาหุ้นที่จะเห็นเพิ่มและโอกาสปรับเพิ่มประมาณการกำไรของตลาดในอนาคตโดย DITTO ถูก ระบุอยู่ในกลุ่มนี้ด้วย
โดยในบทวิเคราะห์ ได้กล่าวถึง DITTO ว่าเป็น หุ้น Software Tech ที่ราคายังตามหลัง (Laggards) คู่เทียบ แต่มีปัจจัยบวกรออยู่เพียบทั้งการทำ Digital Transformation ครั้งใหญ่ของรัฐ รวมถึงการก้าวสู่ธุรกิจCarbon Credit
ด้าน นายฐกร รัตนกมลพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ DITTO กล่าวเพิ่มเติม ถึงปัจจัยบวกตามที่บริษัทหลักทรัพย์บัวหลวงวิเคราะห์ว่า สำหรับ การทำ Digital Transformation ครั้งใหญ่ของหน่วยงานภาครัฐนั้น สืบเนื่องมาจากเมื่อเร็ว ๆ นี้ พ.ร.บ. ปฏิบัติราชการทางอิเล็กทรอนิกส์ได้ผ่านสภาฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งกฎหมายฉบับนี้ ถือว่าเป็นการปฏิรูปการทำงานของระบบราชการครั้งใหญ่ นอกจากจะเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนโดยลดขั้นตอนการทำงาน ลดต้นทุนให้กับภาครัฐแล้วที่สำคัญจะเป็นสิ่งยืนยันความถูกต้องของเอกสารได้อย่างแม่นยำ
ดิทโต้เป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญและเป็นผู้นำด้านจัดการระบบเอกสารและข้อมูลแบบดิจิทัลครบวงจร เพราะมีประสบการณ์ทำงานให้กับองค์กรเอกชนขนาดใหญ่และหน่วยงานภาครัฐหลายแห่ง มาเป็นเวลานาน จึงมีซอฟต์แวร์ มีบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านและมีความรู้ในเรื่องการบริหารจัดการข้อมูลสามารถสนองความต้องการของหน่วยงานรัฐได้เป็นอย่างดี
“สำหรับธุรกิจ Carbon Credit ถือเป็นกลุ่มกรีนเทคฯ ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจใหม่ที่ทางดิทโต้ให้ความสำคัญเพราะเป็นธุรกิจมีอนาคตและเป็นการทำธุรกิจแบบยั่งยืนและรักษาสิ่งแวดล้อมจึงได้ทำการศึกษาเรื่องนี้มาตั้งแต่รัฐบาลให้ความสนใจ” นายฐกรกล่าว
EPG ตั้งเป้ายอดขาย 13,800 ล้านบ. - TSE เร่งลงทุน Solar Big Lot
TSE Q2/69 เร่งพัฒนา Solar Big Lot เฟส 2
EPG กางแผนธุรกิจปีบัญชี 69/70 เป้ายอดขาย 13,800 ล้านบ.
SNPS กลุ่ม ODM เด่น ดันกำไรโต 31% - PCE ลุยลงทุนโรงสกัด CPO แห่งที่ 2
COCOCO ติดตามความคืบหน้าโรงงานใหม่ฟิลิปปินส์
STI ลุยประมูลงานใหม่เสริมแกร่ง - RT รุกเพิ่มกระแสเงินสด