Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
MAI
TPS ย้ำ! ครึ่งปีหลังไปได้สวย Backlog แน่น 1.9 พันล.
IPO
PHAT เดินหน้าระดมทุน IPO ลุยต่อยอด CPKO
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ชี้หุ้นไทยรับข่าวดีลงทุนภาครัฐ ลุ้นเป้า 1,650 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.80-33.50 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยเปิด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” หนุนผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดโซน Exclusive Parking ที่ The Mall Lifestore Bangkapi
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ปล่อยของดี คัดทรัพย์ทำเลทอง มูลค่ารวม 91 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
เบนโตะ เปิดเกมรุก ปลุกตลาดขนมคึกคักรับครึ่งปีหลัง
CSR
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
Information
ตลท. มอบรถพยาบาลฉุกเฉินแก่ “มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช”
Gossip
DMT ใจฟู! ยอดใช้โทลล์เวย์คึกคัก
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชทีมชาติไทย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
TOHO GAS ร่วมลงทุนกับ SCN เสริมความแข็งแกร่ง
2022-10-03 15:19:57
398
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TOHO GAS ยักษ์ใหญ่ด้านก๊าซธรรมชาติของญี่ปุ่น เข้าร่วมทุนกับ SCN ตอกย้ำความเชื่อมั่นในธุรกิจ iCNG ช่วยเพิ่มศักยภาพการขาย พร้อมบุกตลาดขยายฐานลูกค้าทั่วประเทศ ตั้งเป้ายอดขายเพิ่มขึ้นเท่าตัว
เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2565 ดร.ฤทธี กิจพิพิธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. สแกน อินเตอร์ หรือ SCN เปิดเผยว่า บริษัท เครือข่ายก๊าซ ไทย-ญี่ปุ่น จำกัด (TJN) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง SCN และ บริษัท Shizuoka Gas Company Limited ประเทศญี่ปุ่น เพื่อดำเนินธุรกิจก๊าซธรรมชาติอัดสำหรับอุตสาหกรรม (iCNG) และก๊าซธรรมชาติเหลว (iLNG) ในประเทศไทย ได้ปรับเปลี่ยนโครงสร้างผู้ถือหุ้นใหม่ ภายหลังจากที่ Shizuoka Gas ได้โอนหุ้น TJN ทั้งหมดจำนวน 49 % ไปยังบริษัท Thai ST Energy Investment Company ซึ่งเป็นบริษัทที่จัดตั้งขึ้นใหม่ ระหว่าง Shizuoka Gas Company Limited (ผู้ถือหุ้นเดิม) และ Toho Gas Co. Ltd. พันธมิตรรายใหม่ ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ3 ของประเทศญี่ปุ่น ในธุรกิจก๊าซธรรมชาติซึ่งมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญมากกว่า 100 ปี เพื่อเข้ามาสนับสนุนและต่อยอดการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยให้เติบโตอย่างมีนัยยะสำคัญ
สำหรับบริษัท TOHO GAS ดำเนินธุรกิจผลิต จัดหา ก่อสร้างและขายอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับก๊าซธรรมชาติและพลังงานทางเลือกอื่นๆ และถือเป็นบริษัทด้านก๊าซธรรมชาติ อันดับสามของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีมาร์เก็ตแคปมากกว่า 2 พันล้านเหรียญสหรัฐ และในปี 2564 มีรายได้รวมอยู่ที่ 4.18 พันล้านเหรียญสหรัฐ
“ทั้ง TOHO Gas และ Shizuoka Gas ถือเป็นบริษัทด้านพลังงานขนาดใหญ่ของญี่ปุ่น ที่มีศักยภาพและเป็นผู้นำในธุรกิจก๊าซธรรมชาติ การเข้ามาร่วมลงทุนครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นและไว้วางใจ SCN ในฐานะผู้นำด้าน iCNG และจะมีส่วนสำคัญในการขยายฐานลูกค้ารายใหม่บนเครือข่ายของพันธมิตรทั้ง 2 รายจนทำให้สามารถเพิ่มโอกาสและศักยภาพในการขายก๊าซธรรมชาติในประเทศได้เป็นอย่างดี โดยบริษัทตั้งเป้าว่าจะมียอดขายเพิ่มขึ้นเท่าตัว จากปัจจุบันที่มียอดขายราว 5,000 MMBtuต่อวัน เป็น 10,000 MMbtu ต่อวัน” ดร.ฤทธี กล่าว
ขณะที่การร่วมลงทุนระหว่างทั้ง 2 บริษัทของญี่ปุ่นครั้งนี้ ถือเป็นความร่วมมือครั้งใหญ่ในการบุกตลาดทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ โดยเฉพาะการดำเนินธุรกิจ iCNG ในประเทศไทย เนื่องจากทั้งสองบริษัท ถือว่าเป็นผู้นำในธุรกิจและได้รับความไว้วางจากลูกค้าเป็นอย่างดี ทั้งสองบริษัทตั้งเป้าหมายที่จะพัฒนาธุรกิจโดยใช้เครือข่ายลูกค้าแต่ละราย ประกอบกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย พร้อมด้วยองค์ความรู้ที่เข้าถึงการใช้พลังงานขั้นสูง เพื่อเสริมสร้างตวามแข็งแกร่งให้กับทีมขาย ที่จะสามารถบุกตลาดไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพ
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
โบรกฯ ส่อง NER แนวโน้ม Q2 กำไรฟื้น เคาะเป้า 5.40 บ.
KBANK อนุมัติสินเชื่อ 6 พันลบ. - TPS ตุน Backlog 1.9 พันล.
EASTW คาดรายได้วิ่ง 3,600-4,000 ลบ./ปี - ตลท. คัดเลือก JMART เข้าดัชนี SET100
ตลท. คัด JMART เข้าดัชนี SET100 มีผล 13 ก.ค. 69
EASTW รักษาอันดับเครดิต “A-/Stable” ต่อเนื่องจากทริสเรทติ้ง