Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
MAI
TPS ย้ำ! ครึ่งปีหลังไปได้สวย Backlog แน่น 1.9 พันล.
IPO
PHAT เดินหน้าระดมทุน IPO ลุยต่อยอด CPKO
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ชี้หุ้นไทยรับข่าวดีลงทุนภาครัฐ ลุ้นเป้า 1,650 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.80-33.50 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยเปิด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” หนุนผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดโซน Exclusive Parking ที่ The Mall Lifestore Bangkapi
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ปล่อยของดี คัดทรัพย์ทำเลทอง มูลค่ารวม 91 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
เบนโตะ เปิดเกมรุก ปลุกตลาดขนมคึกคักรับครึ่งปีหลัง
CSR
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
Information
ตลท. มอบรถพยาบาลฉุกเฉินแก่ “มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช”
Gossip
DMT ใจฟู! ยอดใช้โทลล์เวย์คึกคัก
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชทีมชาติไทย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
“กรุงไทย” ร่วมต้อนรับประธานาธิบดีฝรั่งเศสบนเวที
2022-11-21 15:35:47
234
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย ได้รับเกียรติกล่าวต้อนรับ นายเอ็มมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีสาธารณรัฐฝรั่งเศส ในเวทีการประชุมสุดยอดผู้นำธุรกิจเอเปค APEC CEO SUMMIT THAILAND 2022 โดยชื่นชมนโยบายขับเคลื่อนเศรษฐกิจของฝรั่งเศส ภายใต้การนำของนายมาครง ที่ทำให้เศรษฐกิจฟื้นตัวกลับคืนสู่ระดับก่อนวิกฤติโควิด-19 ได้เร็วกว่าประเทศอื่นๆในยุโรป ทำให้ฝรั่งเศสเป็นเป้าหมายการลงทุนของนักลงทุนทั่วโลก อีกทั้ง ยังสร้างโอกาสจากวิกฤติ เตรียมความพร้อมประเทศสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน ท่ามกลางความท้าทายของโลกธุรกิจในอนาคต ที่เปลี่ยนผ่านไปสู่โลกสีเขียวและโลกดิจิทัล
นายมาครง เป็นหนึ่งในผู้นำที่สนับสนุนความตกลงปารีส (Paris Agreement) แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่จะนำประเทศฝรั่งเศสเข้าสู่การเปลี่ยนผ่านไปสู่พลังงานสะอาด โดยเรียกร้องให้มีนโยบายสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านไปสู่ความยั่งยืนทางระบบนิเวศ และสนับสนุนให้มีการหา "จุดสมดุลระหว่างการสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจและผลกระทบต่อระบบนิเวศ” ในประเทศฝรั่งเศส พร้อมมีบทบาทสำคัญในระดับสหภาพยุโรป ในการขับเคลื่อนปณิธานเรื่องการลดโลกร้อน ผ่านแผนการปฏิรูปสีเขียวและมาตรการทางภาษีของสหภาพยุโรป (European Green Deal) นับเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับประเทศอื่นทั่วโลก
ทั้งนี้ การที่นายมาครงได้รับการเลือกตั้งให้เข้าดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีฝรั่งเศสเป็นสมัยที่ 2 ในเดือนพ.ค.65 ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จในการบริหารประเทศในสมัยแรก ซึ่งนับเป็นโอกาสอันดีทั้งของฝรั่งเศส ยุโรป และทั่วโลก ที่จะมีผู้นำอย่างนายมาครงเป็นหัวเรือขับเคลื่อนความร่วมมือด้านเศรษฐกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้เข้มข้นยิ่งกว่าเดิม
ด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทย-ฝรั่งเศส ทั้ง 2 ประเทศมีความสัมพันธ์กันมาอย่างยาวนาน โดยมีการลงนามในแผนปฏิบัติการ (Roadmap) ความสัมพันธ์ไทย-ฝรั่งเศส สำหรับปี 2022 – 2024 ซึ่งจะนำไปสู่ความร่วมมือที่แน่นแฟ้นและแข็งแกร่งยิ่งขึ้นในด้านต่าง ๆ ทั้งด้านนวัตกรรม ความหลากหลายทางชีวภาพ และสุขภาพ เพื่อมุ่งสู่อนาคตที่สดใสสำหรับประเทศฝรั่งเศส ประเทศไทย และโลกใบนี้
นายเอ็มมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีสาธารณรัฐฝรั่งเศส ปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ Navigating a Turbulent world โดยเรียกร้องให้ประเทศต่างๆ กลับมาเคารพกฎระเบียบระหว่างประเทศ และสนับสนุนกลไกพหุภาคี เพื่อสันติภาพและเสถียรภาพของโลก ซึ่งปัจจุบันโลกกำลังเผชิญความท้าทายที่มาจากจุดเปลี่ยน 3 ประการคือ สงครามรัสเซีย-ยูเครน ส่งผลให้เกิดวิกฤติทางอาหารและพลังงาน การเผชิญหน้ากันของประเทศมหาอำนาจที่เข้มข้นขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อระเบียบโลก การค้าและการลงทุน และการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ซึ่งเป็นทั้งความท้าทายและโอกาสสำหรับโลกและผู้นำธุรกิจ ที่จะร่วมมือกันสร้างความเปลี่ยนแปลง แก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
โบรกฯ ส่อง NER แนวโน้ม Q2 กำไรฟื้น เคาะเป้า 5.40 บ.
KBANK อนุมัติสินเชื่อ 6 พันลบ. - TPS ตุน Backlog 1.9 พันล.
EASTW คาดรายได้วิ่ง 3,600-4,000 ลบ./ปี - ตลท. คัดเลือก JMART เข้าดัชนี SET100
ตลท. คัด JMART เข้าดัชนี SET100 มีผล 13 ก.ค. 69
EASTW รักษาอันดับเครดิต “A-/Stable” ต่อเนื่องจากทริสเรทติ้ง