Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TEGH ลุยแปรสภาพ ‘TEBP’ ส่งประกวดตลาด mai
MAI
KJL เขย่าตลาดไฟฟ้า! เปิดตัว “Pull Box ชุบกัลวาไนซ์”
IPO
‘BKA’ ฮอต หุ้น IPO 60 ล้านหุ้น ขายเกลี้ยง
บล./บลจ
Webull ส่ง ‘Daily Interest’ รับมือตลาดผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ชี้เงินบาทเคลื่อนไหวแข็งค่า จับตาบอนด์สหรัฐ
การค้า - พาณิชย์
บสย. โชว์ผลงานไตรมาส 1/68 ลุยปลดล็อก SMEs
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องอุตฯน้ำมันปาล์มสดใส ราคาน้ำมันปาล์มดิบพุ่ง 6.6%
คมนาคม - โลจิสติกส์
WSOL ส่ง SABUY Speed ชิงส่วนแบ่งตลาดขนส่ง 5%
แบงก์ - นอนแบงก์
CIMBT โชว์กำไรสุทธิ Q1/68 โต 33.9% แตะระดับ 838 ล.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
‘กรุงศรี มอเตอร์ไซค์’ ครองแชมป์สินเชื่อสองล้อ ดันยอดสินเชื่อโต 10%
SMEs - Startup
KBTG ร่วมสนับสนุนโครงการ AHA ของ MIT Media Lab
ประกันภัย - ประกันชีวิต
“เมืองไทยประกันชีวิต” คลอดแคมเปญ “ShieldLife”
รถยนต์
GPI ลุยธุรกิจใหม่จัดอีเวนต์ด้าน Sport สู่กลุ่มเด็ก
ท่องเที่ยว
SCB EIC หวั่น Aftershock สะเทือนท่องเที่ยวไทย
อสังหาริมทรัพย์
SAM ฉลอง 25 ปี คิกออฟมาตรการพิเศษช่วยลูกค้าทุกกลุ่ม
การตลาด
CardX ลุยช่วยลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว
CSR
KBTG ร่วมสนับสนุนโครงการ AHA ของ MIT Media Lab
Information
บสย. หารือสมาคมธุรกิจเช่าซื้อไทย ปลุกยอดค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ”
Gossip
บ้านปู ชวนร่วมงาน “ดีค้าบ เฟสติวัล”
Entertainment
ไทยประกันชีวิต จัดแคมเปญวิ่ง “PASSION FOR LIFE”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
‘คต.’ หนุนทัพสินค้าเกษตรแปรรูปและนวัตกรรม ขาย online
2023-02-15 18:57:29
304
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - คต. จับมือกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ นำผู้ประกอบการสินค้าเกษตรแปรรูปและนวัตกรรมที่ขึ้นจำหน่ายสินค้าผ่านเว็บไซต์ Thaitrade.com เข้าร่วมกิจกรรมเจรจาการค้าออนไลน์ (OBM) กว่า 46 คู่เจรจา ได้รับความสนใจจากผู้นำเข้าเป็นอย่างมาก
เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566 นายรณรงค์ พูลพิพัฒน์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ (คต.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 11 - 12 ม.ค. 2566 และ 18 - 19 ม.ค. 2566 กรมฯ โดยสถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม (APi) ร่วมกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (สค.) ได้ผลักดันผู้ประกอบการสินค้าเกษตรแปรรูปและนวัตกรรมจากข้าวและมันสำปะหลังที่มีศักยภาพส่งออกในเครือข่ายที่ได้ขึ้นจำหน่ายสินค้าผ่านเว็บไซต์ Thaitrade.com จำนวน 12 ราย โดยมีสินค้ากว่า 30 รายการ เข้าร่วมกิจกรรมเจรจาการค้าในรูปแบบออนไลน์ (Online Business Matching : OBM) ภายใต้ชื่อ API : Agricultural Product Innovation 2023
สำหรับเว็บไซต์ Thaitrade.com เป็นตลาดกลางพาณิชย์ดิจิทัลของไทย ที่รับรองคุณภาพสินค้าและบริการโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (สค.) ที่ผู้นำเข้าในต่างประเทศสามารถเข้าถึงสินค้าไทยได้ทางช่องทาง Online โดยมุ่งหวังให้เกิดโอกาสทางการค้าและสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายได้อย่างตรงจุดและหลากหลายมากยิ่งขึ้น สถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม กรมการค้าต่างประเทศ จึงได้นำสินค้าเกษตรแปรรูปและนวัตกรรมคุณภาพเยี่ยม ซึ่งมีคุณลักษณะพิเศษและมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เข้าร่วม OBM เช่น น้ำนมข้าวออร์แกนิค แผ่นข้าวกล้องอบกรอบ นมข้าวชนิดผง วุ้นไฟเบอร์ธรรมชาติจากข้าว เครื่องสำอางที่ทำจากข้าว แยมทาขนมปังจากข้าว แผ่นข้าวกล้องอบกรอบ โจ๊กข้าวกล้องออร์แกนิค ผลิตภัณฑ์พลาสติกชีวภาพจากมันสำปะหลัง เป็นต้น
ทั้งนี้ ได้รับความสนใจจากผู้นำเข้าในต่างประเทศเข้าร่วมเจรจาธุรกิจและสรรหาพันธมิตรทางการค้า จาก 14 ประเทศ ได้แก่ อาร์เจนตินา ชิลี จีน ฮ่องกง อินเดีย ญี่ปุ่น ลาว มาเลเซีย ไนจีเรีย ฟิลิปปินส์ สเปน ไต้หวัน ตุรเคีย และเวียดนาม ผ่านความร่วมมือจากสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ (สคต.) 16 แห่ง ได้แก่ บัวโนสไอเรส ซันติอาโก คุนหมิง เซี่ยเหมิน ฮ่องกง เจนไน โตเกียว โอซาก้า เวียงจันทน์ กัวลาลัมเปอร์ อาบูจา มะนิลา มาดริด มะนิลาส่วนที่สอง อังการา และโฮจิมินห์ ในการสรรหาผู้นำเข้าที่สนใจสินค้ามาเจรจาซื้อขาย รวมทั้งสิ้น 46 คู่เจรจา และมีผลการสั่งซื้อคาดการณ์ภายใน 1 ปี มูลค่ารวมกว่า 22.4 ล้านบาท
โดยการจัดกิจกรรมฯ ดังกล่าว เป็นการดำเนินการภายใต้ยุทธศาสตร์ “เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด” โดยใช้กลยุทธ์ “ตลาดนำการผลิต” ตามนโยบายของท่านจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ อีกทั้งยังเป็นการขับเคลื่อนการดำเนินการตามยุทธศาสตร์ข้าวไทย ปี 2563 - 2567 “ด้านผลิตภัณฑ์แปรรูปและนวัตกรรมจากข้าว” และยุทธศาสตร์มันสำปะหลังและผลิตภัณฑ์มันสำปะหลัง ปี 2564 - 2567 “ด้านการตลาดต่างประเทศ” ที่มุ่งเน้นการแสดงศักยภาพและยกระดับสินค้าเกษตรนวัตกรรมของไทยให้เป็นที่รู้จักในตลาดโลก ซึ่งผลสำเร็จครั้งนี้เป็นการส่งเสริมผู้ประกอบการสินค้าเกษตรแปรรูปและนวัตกรรมของไทยให้สามารถแสดงศักยภาพในตลาดสากลได้อย่างเป็นรูปธรรม รวมทั้งผลักดันสินค้าฯ ให้เข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายได้อย่างทั่วถึงในทุกช่องทางการจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ
สามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร ได้ทางเว็บไซต์กรมการค้าต่างประเทศ www.dft.go.th หรือ Facebook : apiinspire หรือ โทร 0-2547-4744
TEGH ลุยแปรสภาพ ‘TEBP’ ส่งประกวดตลาด mai
TTB แหกโค้ง กำไร Q1/68 หดตัว 5.2%
CH วางแผนรับมือกำแพงภาษี "ทรัมป์"
BBL กำไรโค้งแรกโตสลุต 20% - SAFE พื้นฐานดี! ต้องมีติดพอร์ต
BBL กำไรโค้งแรกโต 20% รายได้ดอกเบี้ย-ค่าฟีพุ่ง
JMART เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ชุดใหม่ 5.50% เสริมแกร่งการเงิน