Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
MAI
MPJ รุกเปิดพื้นที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ 'ลาดกระบัง-แหลมฉบัง'
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
InnovestX คงเป้า SET ที่ 1,250 จุด ชี้ตลาดหุ้น Q3 ผันผวนสูง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
บสย. ผนึก “เงินดีดี” หนุน Micro SMEs รายย่อย-อาชีพอิสระ เข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน โชว์ผลงาน 5 ปี ช่วยคนไทยกว่า 18 ล้านบัญชี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดให้บริการ “ยื่นเคลม OPD” แบบไม่ต้องสำรองจ่าย
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
A5 ประกาศ Sold Out ‘แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา’ มูลค่ากว่า 3.5 พันล.
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
EXIM BANK เข้าพบเอกอัครราชทูต ณ เวียงจันทน์
Gossip
SVT ผุดแคมเปญใหญ่!
Entertainment
เมืองไทย Smile Trip : เที่ยว กิน ฟิน มู @นครศรีธรรมราช
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
DRTผลงานปี 65 สุดร้อนแรง โตเกินเป้า ทำกำไรสุทธิ 625 ล้านบ.
2023-02-16 11:35:00
177
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - DRT โชว์ผลการดำเนินงานปี 65 เติบโตเกินเป้า มีรายได้รวมทำสถิติสูงสุด 5,250.05 ล้านบาท เติบโต 8.80% และมีกำไรสุทธิ 625.61 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.86% ตอกย้ำการเป็นผู้นำตลาดฯ ที่มีแบรนด์สินค้าและประสิทธิภาพการผลิตที่แข็งแกร่งตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าได้ดี เตรียมชงบอร์ดฯ พิจารณาจ่ายเงินปันผลจากงวดผลการดำเนินงานในครึ่งปีหลังเพิ่มเติม
เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566 นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์และบอร์ดไฟเบอร์ซีเมนต์ บอร์ดตกแต่งผนัง อิฐมวลเบา คานทับหลัง เคาน์เตอร์มวลเบาสำเร็จรูป ร้านกาแฟสำเร็จรูป (DIAMOND Cafe) และบริการติดตั้งโครงหลังคาและกระเบื้องหลังคา ภายใต้เครื่องหมายการค้า “ตราเพชร” เปิดเผยถึงภาพรวมการดำเนินงานในรอบปี 2565 บริษัทฯ สามารถทำผลการดำเนินงานเติบโตได้มากกว่าเป้าหมาย โดยมีรายได้รวมเป็นสถิติสูงสุดที่ 5,250.05 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.80% และมีกำไรสุทธิ 625.61 ล้านบาท เติบโต 6.86% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งปัจจัยความสำเร็จมาจากศักยภาพการดำเนินธุรกิจของ DRT ที่มีข้อได้เปรียบเชิงการแข่งขันเหนือกว่าคู่แข่งตลาดทั้งด้านแบรนด์สินค้า ‘ตราเพชร’ จากการสื่อสารการตลาดภายใต้แนวคิด ‘สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง’ และการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายของผลิตภัณฑ์ ด้วยจุดเด่น Function X Fashion ที่สร้างการยอมรับให้แก่ลูกค้าและผู้บริโภค
นอกจากนี้ ความแข็งแกร่งด้านช่องทางการจำหน่ายที่ครอบคลุมทั้ง ร้านค้าปลีกวัสดุก่อสร้างรายย่อย ห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์และตลาดต่างประเทศ ทำให้ DRT สามารถบริหารพอร์ตสินค้าและ Product Mix เพื่อรักษาอัตราการทำกำไรขั้นต้นให้อยู่ในเกณฑ์ที่ดี โดยช่องทางการจำหน่ายผ่านลูกค้าโครงการอสังหาริมทรัพย์มีอัตราขยายตัวที่ดีมาก ส่งผลให้สัดส่วนรายได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากเดิมอยู่ที่ 13% เพิ่มเป็น 16% ขณะที่ร้านค้าวัสดุก่อสร้างรายย่อยยังเป็นช่องทางจำหน่ายหลักมีสัดส่วนรายได้สูงสุดคิดเป็น 55% และห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่มีสัดส่วน 16% ของยอดขายรวมทั้งหมด และส่วนที่เหลืออีกกว่า 13% มาจากช่องทางตลาดต่างประเทศ
ขณะเดียวกัน DRT ได้นำแผนบริหารจัดการผลิตด้านประสิทธิภาพการผลิต โดยนำเทคโนโลยี Robotic เข้ามาช่วยเพิ่มความสามารถด้านการผลิตและลดต้นทุน พร้อมรักษาอัตราการเดินเครื่องจักรเฉลี่ยตลอดทั้งปี 80-90% ทำให้เกิดประโยชน์ต่อการประหยัดต่อขนาด (Economy of Scale) เพื่อสนับสนุนขีดความสามารถการแข่งขันของผลิตภัณฑ์ ‘ตราเพชร’ และตอบสนองความต้องการลูกค้าได้เป็นอย่างดี
ทั้งนี้ ความสำเร็จจากการดำเนินงานในปี 2565 บริษัทฯ ได้เตรียมนำเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เพื่อพิจารณาการจ่ายเงินปันผลงวดผลการดำเนินงานในครึ่งปีหลัง (กรกฎาคม-ธันวาคม) ต่อไป เพื่อเป็นการตอกย้ำ DRT เป็นหุ้นปันผลที่สร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่ผู้ถือหุ้นอย่างต่อเนื่อง
“การดำเนินงานในปี 2565 ที่เติบโตได้ดีทั้งในแง่ของรายได้และกำไรสุทธิสูงกว่าเป้าหมาย เป็นเครื่องยืนยันถึงศักยภาพการดำเนินธุรกิจของ DRT ที่แข็งแกร่งในทุกด้านเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า และเอาชนะป้จจัยลบ และในปีนี้เราเชื่อมั่นว่าด้วยแผนดำเนินงานของบริษัทฯ จะสร้างการเติบโต 5% ได้ตามเป้าหมายแน่นอน” นายสาธิต กล่าว
InnovestX คงเป้า SET ที่ระดับ 1,250 จุด - PTG หุ้นดี ครบเครื่อง! ชู Non-Oil เรือธง
BJC ปลื้ม! ยอดจองหุ้นกู้เกินเป้ากว่า 5.5 เท่า
PLUS มั่นใจภาษีนำเข้าสหรัฐฯ ไม่กระทบออเดอร์
GBS ชี้เป้าหุ้นหลบภัย 'ทรัมป์' TISCO - BGRIM เด่น - CH ธุรกิจครึ่งปีหลังยังดี ลุย EXPO - เพิ่มฐานลูกค้า
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด