Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAM โบรกฯ ชี้หุ้นเด่น Yield สูง 7.2% - NAM ชูแผน M&A และ JV รุกขยายธุรกิจทั่วเอเชีย
MAI
NUT ชูกลยุทธ์ “NUT Voice” ดึง Big Data เสริมแกร่ง
IPO
SKIN โตแกร่ง รับกระแส T-Beauty จ่อ IPO เข้า mai
บล./บลจ
‘โกลเบล็ก’ สั่งจับตาทองคำพุ่ง เด้งรับเฟดลดดอกเบี้ย
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนลดภาระผู้ประกอบการ รับพิษ “คาจิกิ” - “หนองฟ้า”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL เดินหน้าสู่ Green Data Center อย่างยั่งยืน ด้วยใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
กสิกรไทย จับมือ SC หนุนสร้างรายได้จากโซลาร์ผ่าน ‘GreenPass’
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. สั่ง KWI จัดทำ Special Audit - ส่งงบภายใน 31 ต.ค. นี้
รถยนต์
เปิดตัว New XPENG G6 เอสยูวีไฟฟ้าอัจฉริยะโฉมใหม่
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
SAM ฉลองครบ 25 ปี รุกตลาด EEC ส่งมอบโอกาสเพื่อชาวภาคตะวันออก
การตลาด
TCL ยกระดับ สมาร์ททีวี Ultra Premium QD-Mini LED TV
CSR
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
Information
EXIM BANK ร่วมยินดีสำนักงานประกันสังคม ครบรอบ 35 ปี
Gossip
ASIA ออกหุ้นกู้รุ่นใหม่
Entertainment
TTB จัดกิจกรรม ‘fintalk’ ติดอาวุธทางการเงินให้พนักงาน
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
PAP โชว์กำไร Q1/66 โต 377.90% เร่งผลักดันแคมเปญการใช้ท่อเหล็ก มอก.
2023-05-15 18:41:05
280
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PAP ประกาศงบการงานไตรมาส 1/66 มีกำไรสุทธิ 137.50 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 377.90% เป็นผลจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโดยรวม รวมทั้งนโยบายการสร้างความรับรู้ให้ผู้บริโภคเล็งเห็นความสำคัญของการเลือกใช้ท่อเหล็กที่ได้การรับรอง มอก. ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี
เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2566 นางเอื้อมพร ปัญญาใส กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แปซิฟิกไพพ์ จำกัด (มหาชน) หรือ PAP เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2566 บริษัทมีกำไรสุทธิ เท่ากับ 137.50 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 377.90% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 28.77 ล้านบาท และมีรายได้รวม 2,706.42 ล้านบาท ลดลง 7.82% จากงวดเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากราคาขายเฉลี่ยต่ำกว่าไตรมาสเดียวกันของปีก่อน แม้ปริมาณการขายจะเพิ่มขึ้นก็ตาม รวมทั้งทิศทางราคาตลาดโลกยังคงมีความผันผวนสูง รวมถึงสถานการณ์การเปิดประเทศของจีน ส่งผลให้ราคาตลาดของเหล็กเริ่มมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นจากช่วงปลายปี 2565
ขณะที่อัตรากำไรขั้นต้นคิดเป็น 8.25% ของรายได้จากการขายและบริการ เพิ่มขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนที่มีอัตรากำไรขั้นต้น 3.29% โดยเป็นผลมาจากราคาตลาดของเหล็กที่เพิ่มสูงขึ้นกว่าต้นทุนสินค้าคงเหลือของบริษัท รวมถึงบริษัทฯ มีการบริหารจัดการสินค้าคงเหลืออย่างมีประสิทธิภาพ
“ปัจจัยที่ทำให้มีงานไตรมาส 1/66 เติบโต เป็นเพราะการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโดยรวมที่ทำให้มีการบริโภคท่อเหล็กสูงขึ้น ในขณะเดียวกันผู้บริโภคเริ่มให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อท่อเหล็กคุณภาพที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน โดยพบว่าท่อเหล็กที่ได้รับการรับรอง มอก. มีสัดส่วนที่สูงขึ้น เป็นไปตามที่บริษัทคาดการณ์ไว้ พร้อมเร่งผลักดันแคมเปญทางการตลาด สนับสนุนการใช้งานท่อเหล็กมาตรฐาน มอก. เพื่อยกระดับความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งาน” นางเอื้อมพร กล่าว
ทั้งนี้ ในปีที่ผ่านมาบริษัทมีการประชาสัมพันธ์ท่อเหล็กมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) เพื่อสร้างความรับรู้ให้แก่ผู้บริโภคทั้งผู้สร้างโครงการบ้านและอาคาร วิศวกรก่อสร้าง ตลอดจนคนทั่วไปได้ตระหนักถึงความสำคัญของการเลือกใช้ท่อเหล็กมาตรฐาน และหากในอนาคตมีการนำเข้าเหล็กจากต่างประเทศ บริษัทมั่นใจว่าจะสามารถแข่งขันกับการเปิดตลาดนำเข้าได้ด้วยการมุ่งเน้นคุณภาพผลิตภัณฑ์ บริษัทจึงให้ความสำคัญกับมาตรฐานมาโดยตลอด
สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจของปีนี้ บริษัทจะมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากขึ้นในปัจจุบัน โดยคำนึงถึงเรื่องการลดความสูญเสียในระหว่างการก่อสร้างบ้านและอาคาร ด้วยการวางคอนเซ็ปต์ให้เหล็กรูปพรรณเป็นผลิตภัณฑ์พร้อมใช้จากโรงงาน นอกจากนี้บริษัทยังตระหนักถึงการขับเคลื่อนสังคมไทยสู่ความเป็นกลางทางด้านคาร์บอน (Carbon Neutrality) ภายใต้แนวคิดการพัฒนาสู่ความยั่งยืน ESG (Environmental, Social and Governance: ESG) ด้วย
BAM โบรกฯ ชี้หุ้นเด่น Yield สูง 7.2% - NAM ชูแผน M&A และ JV รุกขยายธุรกิจทั่วเอเชีย
BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร
MENA ส่งซิก Q3/68 โตแรง หนุนรายได้ทั้งปี All Time High
NAM ปักหมุดขยายธุรกิจทั่วเอเชีย! เร่งศึกษาดีลใหม่
บอร์ด DEMCO อนุมัติแจกวอร์แรนต์ฟรี 187.74 ล้านหน่วย
GBS ชี้เป้ากลุ่มค้าปลีก-สินค้าไอที รับอานิสงส์เปิดตัว iPhone 17 - NUT ดันกลยุทธ์ “NUT Voice”