Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
DRT รุกลาดอาเซียน จ่อเดินเครื่องโรงงานอิฐมวลเบาแห่งใหม่
MAI
FVC ธุรกิจ Q2 สดใส มั่นใจรายได้รายได้ปีนี้แตะ 1.3 พันล.
IPO
SKIN ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง จ่อขาย IPO 44 ล้านหุ้น
บล./บลจ
KuCoin Thailand เปิดแพลตฟอร์มเต็มรูปแบบสู่สาธารณะ
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กสิกรไทย ชี้ศก.ไทยครึ่งปีหลังถดถอย ส่องจีดีพีขยายตัว 1.4%
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์จับมือ 4 ปั๊มน้ำมัน ซื้อมะม่วงแฟนซีภาคเหนือแจกผู้เติมน้ำมัน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ก.ล.ต. อนุมัติไฟลิ่งหุ้นกู้ WEH ชูดอกเบี้ย 7.15% ต่อปี
คมนาคม - โลจิสติกส์
"สุริยะ" สั่งเดินหน้านโยบายเปิดเส้นทางบินตรงสหรัฐฯ
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK จับมือ ONNEX หนุนสินเชื่อพิเศษติดโซลาร์รูฟ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD เฮ! ดีเอสไอ - อัยการสั่ง “ไม่ฟ้อง”
SMEs - Startup
Orbix จับมือ Bluebik พลิกโฉมอุตสาหกรรมการเงิน - เทคโนโลยี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
OCEAN LIFE เปิดตัว “กรมธรรม์คู่ชีวิต” รับ PRIDE MONTH
รถยนต์
Autoclik Fast Fit จัดโปรฯ แรงแห่ง Pride Month
ท่องเที่ยว
TAGTHAi ชวนคนไทยสัมผัสเสน่ห์ท้องถิ่นสมุทรสงครามแบบ Unseen
อสังหาริมทรัพย์
PROUD อวดโฉม “เวหา หัวหิน” สร้างเสร็จ 100%
การตลาด
คาร์ดเอกซ์ เสิร์ฟโปรแรง “Mid-Year Sale” มอบเครดิตเงินคืนสูงสุด 30%
CSR
Orbix จับมือ Bluebik พลิกโฉมอุตสาหกรรมการเงิน - เทคโนโลยี
Information
ซินเน็คฯ จัดงานประชุมนักวิเคราะห์
Gossip
TCL เปิดตัวสมาร์ททีวีสุดล้ำ ลุ้นบินลัดฟ้าเชียร์ "ปืนใหญ่"
Entertainment
WICE มุ่งมั่นสู่ความยั่งยืน พลังเล็กๆ ที่เปลี่ยนโลกได้
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
BAY รับโอนหุ้น SHB 50% เดินหน้ารุกตลาดรายย่อยในเวียดนาม
2023-05-23 18:11:15
126
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - BAY ประกาศความสำเร็จการเข้าซื้อกิจการในประเทศเวียดนาม รับโอนส่วนของทุนใน SHB Finance หนึ่งในธุรกิจสินเชื่อผู้บริโภคชั้นนำของเวียดนาม ในสัดส่วน 50% และจะรับโอนส่วนที่เหลืออีก 50% ภายในระยะเวลา 3 ปีหลังจากนี้
เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2566 นายเคนอิจิ ยามาโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) หรือ BAY เปิดเผยว่า ธนาคารประสบความสำเร็จครั้งสำคัญในการเข้าซื้อกิจการในประเทศเวียดนามโดยรับโอนส่วนของทุนในบริษัท SHBank Finance Company Limited (SHB Finance) หนึ่งในธุรกิจสินเชื่อผู้บริโภคชั้นนำของประเทศเวียดนาม ในสัดส่วน 50% แรก และจะรับโอนส่วนที่เหลืออีก 50% ภายในระยะเวลา 3 ปีหลังจากนี้เมื่อทั้งสองฝ่ายปฏิบัติตามเงื่อนไขและตามข้อกำหนดจากหน่วยงานกำกับดูแลที่เกี่ยวข้อง
โดยความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากธนาคารได้บรรลุข้อตกลงเมื่อวันที่ 25 ส.ค. 2564 นับเป็นอีกก้าวสำคัญในการสร้างความแข็งแกร่งให้กับกรุงศรีในฐานะ “ธนาคารแห่งภูมิภาค” เสริมเครือข่ายในอาเซียน สอดคล้องกับเป้าหมายสู่การเป็น “สถาบันการเงินไทยที่เป็นที่หนึ่งในใจลูกค้า พร้อมเชื่อมโยงความต้องการของลูกค้าทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียน
“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งกับความสำเร็จครั้งนี้ และขอต้อนรับ SHB Finance สมาชิกใหม่เข้าสู่กลุ่มกรุงศรี นอกจากนี้ ต้องขอขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ให้การสนับสนุนและอนุมัติธุรกรรมนี้ให้ประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี ซึ่งความสำเร็จในครั้งนี้ทำให้กรุงศรีผงาดในอาเซียนได้อย่างแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ทำให้เรามีธุรกิจครอบคลุมถึง 5 ประเทศในอาเซียน และเดินหน้าขับเคลื่อนสู่พันธกิจในการเชื่อมโยงความต้องการของลูกค้าทั่วทั้งอาเซียน” นายเคนอิจิ กล่าว
ทั้งนี้ ธนาคารคาดว่าเศรษฐกิจของประเทศเวียดนามจะเติบโตต่อเนื่องอยู่ที่ราว 6-7% ต่อปี ด้วยโอกาสทางธุรกิจที่หลากหลายจากอัตราการบริโภคที่เพิ่มสูงขึ้น กรุงศรีซึ่งได้รับการยอมรับในฐานะผู้นำในธุรกิจสินเชื่อเพื่อรายย่อย ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของกรุงศรีในธุรกิจสินเชื่อเพื่อรายย่อยจะเป็นแรงขับเคลื่อนที่สำคัญให้กับ SHB Finance ในการส่งมอบบริการที่ดีขึ้นให้กับลูกค้า พร้อมกับโซลูชันทางการเงินที่สามารถเข้าถึงได้และตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ารายย่อยในเวียดนาม กรุงศรีมั่นใจว่าการผสานความร่วมมือระหว่างกรุงศรีและ SHB Finance จะเสริมสร้างแบรนด์ ผลการดำเนินงาน และจุดยืนที่แข็งแกร่งให้ SHB Finance เป็นผู้เล่นที่สำคัญในระดับต้นๆ ในตลาดสินเชื่อเพื่อรายย่อยในประเทศเวียดนาม
กรุงศรีซึ่งเป็นสถาบันการเงินชั้นนำที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 5 ทั้งในเรื่องของสินทรัพย์ สินเชื่อ และเงินฝาก ปัจจุบันมีมีธุรกิจต่างประเทศทั้งในประเทศ ธุรกิจต่างประเทศทั้งใน สปป.ลาว ฟิลิปปินส์ กัมพูชา และเวียดนามเป็นประเทศล่าสุด รวมทั้งมีสำนักงานตัวแทนในเมียนมาอีกด้วย
DRT รุกลาดอาเซียน จ่อเดินเครื่องโรงงานอิฐมวลเบาแห่งใหม่
TIDLOR คุม NPL อยู่หมัด ต่ำ 1.78% - PROUD “เวหา หัวหิน” สร้างเสร็จ 100% มั่นใจสิ้นปีนี้ "ปิดการขาย"
TIDLOR คุม NPL อยู่หมัด ปิดไตรมาส 1/68 อยู่ที่ 1.78%
TSR รุกตลาดสุขภาพ เปิดตัว “ตู้น้ำด่าง RO SAFE”
MENA ขยายฟลีทขนส่งสินค้า รายได้นิวไฮโตเกิน 10% - KBANK ชี้ศก.ไทยครึ่งปีหลังถดถอย ส่องจีดีพีปีนี้ขยายตัว 1.4%
PCE สุดปลื้ม! ติดทำเนียบ EGS100 ปีแรก