Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
MAI
HANN เดินหน้าลงทุนอาคารใหม่ หวังเพิ่มศักยภาพการรับผู้ป่วย
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
orbix ลุยเพิ่ม 19 เหรียญใหม่ เปิดตัวฟีเจอร์ “เทรดด่วน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 32.20-32.80 บ./ดอลลาร์ จับตาเจรจาสันติภาพ
การค้า - พาณิชย์
บสย. เดินหน้าเสริมสภาพคล่อง SMEs
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ชี้ปัญหาฮอร์มุซ ผลักดัน ‘New normal’ ตลาดน้ำมันโลก
คมนาคม - โลจิสติกส์
PRM รุกตลาดขนส่งน้ำมันอากาศยานยั่งยืน
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ร่วมกับ “Ant International” ยกระดับการโอนเงินระหว่างประเทศ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ “บิวกิ้น-พีพี" พรีเซ็นเตอร์
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
PROUD แย้ม Q2/69 ดีเดย์โอน ‘ROMM Convent’
การตลาด
CH ยกทัพผลิตภัณฑ์ใหม่ บุกงาน THAIFEX – Anuga Asia 2026
CSR
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
Information
บสย. เป็นเจ้าภาพในการบำเพ็ญกุศลถวายพระบรมศพ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
Gossip
MPJ ลุยบริหารต้นทุน ปรับกลยุทธ์–ดัน ERP
Entertainment
CREATIVE TALK ผนึก ศุภาลัย จัดงาน CTC2026
สกุ๊ป พิเศษ
"ประกันภัย" ยังเป็นธุรกิจแห่งอนาคต เติบโตระยะยาว
NEX ผนึก 'วารุกะ888' ร่วมพัฒนารถบรรทุกEV 12ล้อ ใช้ไฟฟ้า100%
2023-07-03 11:04:16
567
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ -NEX จับมือพันธมิตร "วารุกะ 888" ร่วมกันออกแบบพัฒนารถบรรทุก EV 12 ล้อ ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% คันแรกของประเทศไทยได้สำเร็จ พร้อมส่งมอบให้นำไปใช้เชิงพาณิชย์แล้ว ซีอีโอ "คณิสสร์ ศรีวชิระประภา" ระบุ ความร่วมมือในครั้งนี้ เป็นการต่อยอดการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าช่วยสร้างยานพาหนะพลังงานสะอาด สนับสนุนการเติบโตยั่งยืน และมั่นใจว่าจะสามารถส่งมอบรถไฟฟ้าทุกประเภทได้ตามแผนที่วาง ช่วยผลักดันรายได้รวมเติบโตแตะระดับออลไทม์ไฮได้ต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2566 นายคณิสสร์ ศรีวชิระประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เน็กซ์ พอยท์ จำกัด (มหาชน) หรือ NEX เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2566 บริษัทฯได้มีการส่งมอบรถบรรทุกไฟฟ้า 12 ล้อของ NEX ให้กับบริษัท วารุกะ 888 จำกัด ประกอบธุรกิจให้บริการจัดหารถขนส่งสินค้า เพื่อนำไปส่งต่อให้กับลูกค้า บริษัท ไทย เพ็ท เรซิน จำกัด (TPRC) ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเม็ดพลาสติก PET resin นำไปใช้ในการขนส่งสินค้าเม็ดพลาสติก ซึ่งถือเป็นรถบรรทุกไฟฟ้า 12 ล้อ เชิงพาณิชย์ที่ พร้อมนำไปใช้ในการขนส่งสินค้าเม็ดพลาสติกเป็นรายแรกของประเทศไทย
"ความร่วมมือในครั้งนี้จะทำให้บริษัทฯ และพันธมิตรเป็นผู้นำในการใช้พลังงานสะอาดในการขนส่งสินค้า ซึ่งการใช้รถบรรทุกไฟฟ้าในการขนส่งนั้นจะช่วยลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และมลพิษฝุ่น PM 2.5 ในชุมชนใกล้เคียงได้ รวมถึงเป็นส่วนหนึ่งของแรงขับเคลื่อนในการช่วยสนับสนุนและส่งเสริมการใช้ยานพาหนะพลังงานสะอาดให้มีแนวโน้มมากขึ้น ในอนาคต" นายคณิสสร์ กล่าว
ปัจจุบันบริษัทฯ มีความพร้อมเดินหน้าผลิตเต็มกำลัง ซึ่งปัจจุบันโรงประกอบรถไฟฟ้ามีกำลังการผลิตสูงสุดที่ 9,000 คันต่อปี ซึ่งบริษัทจะพิจารณาการขยายกำลังการผลิตที่มีอยู่ให้สอดคล้องกับความต้องการใช้รถ EV นอกจากนี้บริษัทฯ คาดว่าในปี 2566 จะสามารถส่งมอบรถไฟฟ้าทุกประเภท ทั้งรถบัสไฟฟ้า รถบรรทุกไฟฟ้า รถตู้ไฟฟ้า รถกระบะไฟฟ้า และรถโดยสารไฟฟ้า รวมไปถึงรถหัวลากไฟฟ้า ซึ่งจะช่วยผลักดันให้รายได้รวมเติบโตแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ได้อย่างแน่นอน
ด้านนายไพฑูรย์ วารุกะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท วารุกะ 888 จำกัด กล่าวว่า ขอบคุณ TPRC และ Nex Point ที่ช่วยกัน ผลักดันโปรเจครถ EV ในครั้งนี้ อย่างที่เราทราบกันปัญหาโลกร้อนและ PM 2.5 ได้ส่งผลกระทบต่อประเทศไทยเป็นอย่างมากทำให้สภาพอากาศของโลกเราเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งภาคตะวันออกมีผู้ประกอบการขนส่งมากที่สุดในประเทศ และ ใช้รถบรรทุกในงานขนส่งมากสุดเช่นกัน ในขณะเดียวกันปีที่ผ่านมา บริษัท วารุกะ 888 ให้บริการขนส่งมากกว่า 10,000 Shipment ต่อปี
บริษัท วารุกะ 888 เป็นบริษัทขนส่งในภาคตะวันออก ซึ่งใช้รถบรรทุกเป็นหลักครบทุกประเภท มีแนวคิดและได้มองเห็นโอกาสที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขปัญหา PM 2.5 และเราต้องการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้มากที่สุด นอกจากช่วยลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์แล้ว ยังช่วยลดมลภาวะเรื่องเสียง วันนี้เป็นโอกาสที่ดีจึงขอเชิญชวนให้ผู้ประกอบการขนส่งรายอื่น ได้หันมาตระหนักให้ความสำคัญ หันมาใช้รถ EV ให้มากยิ่งขึ้น
นายเกษม ลีวงศ์เจริญ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทย เพ็ท เรซิน จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเม็ดพลาสติก PET Resin กล่าวว่า บริษัทฯ ยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้มีการนำรถไฟฟ้าเข้ามาใช้ในภาคขนส่ง ซึ่งจะเป็นการช่วยลดการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก และฝุ่น PM 2.5 บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า NEX point และ วารุกะ888 จะประสบความสำเร็จในการผลักดันให้มีการใช้รถไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ได้ตามแผนที่วางไว้
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
RT ตุน Backlog 5.6 พันล. เดินหน้าส่งมอบงาน-เพิ่มกระแสเงินสด
MTC ปลื้ม! หุ้นกู้ 5 ชุดใหม่ มูลค่า 10,000 ล้านบ. "ขายเกลี้ยง"
EPG โชว์งบปีบัญชี 68/69 กำไร 1.3 พันล. - PROUD Backlog แน่น 5.3 พันล.
APCO รุกตลาดในประเทศ เสริมแกร่งผลงาน Q2/69
ETL ปรับเกมธุรกิจ Q2/69 มุ่งกลยุทธ์ทำกำไรETL